นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “ผมขอโทษ ผมขอโทษ” ใบพัดนึกว่ากองพลด่าตน รีบดึงเสื้อขึ้นมาปิดถึงครึ่งหน้า แล้วโยกตัวต่อ...กองพลเหลือบมองใบพัด ส่ายหน้าพึมพำงึมงำ...จะไหวไหมวะ

  เมื่อไปถึงโรงเรียน ใบพัดประหม่าอย่างเห็นได้ชัดกับสภาพแวดล้อมที่คึกคัก ครูป้องถามกองพลว่าระหว่างทางเป็นยังไงบ้าง กองพลเหลือบมองใบพัดตอบเบื่อๆ “ก็เป็นแบบเนี้ยครับ”

  ครูป้อง ทราย กับกร ดูใบพัดแล้วแอบเครียด กรบอกใบพัดว่าไม่ต้องกลัว ที่นี่เป็นโรงเรียน พอมาทุกวันแล้วก็จะคุ้นเคยไปเอง ครูป้องก็บอกว่า

  “วันนี้จะเป็นการสร้างความคุ้นเคยกับโรงเรียน ครู สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมก่อนเรียนจริง ถ้าพร้อมแล้วเราเริ่มกันเลยครับ”

  ทรายนำทุกคนเข้าไปในห้องพักครู  แนะนำให้รู้จักครูนิรมล กองพลเอ่ยปากฝากหลานตนด้วย ครูป้องจึงให้ครูนิรมลพาชมโรงเรียนเพื่อให้คุ้นเคยกับใบพัดด้วย

  “ดีค่ะ ใบพัดพร้อมแล้วใช่ไหมครับ”

  ครูนิรมลถามอ่อนโยน แต่ใบพัดนิ่งไม่ตอบทำเอาครูนิรมลเหวอ มองหน้าทราย ทรายยิ้มพยักหน้าให้ลุยต่อ ครูนิรมลจึงเดินนำไป ตลอดทางไม่ว่าผ่านอาคารเรียน ห้องเรียน ห้องสมุด ห้องน้ำ ใบพัดใบหน้านิ่ง  แววตาไร้ความรู้สึก แต่ปากงึมงำ บางช่วงก็เขย่งเท้า โยกหัว พอสวนกับนักเรียนที่เดินผ่านก็เอามือปิดหู ครูนิรมลมองใบพัดอย่างไม่มั่นใจว่าจะรับมือได้

  เมื่อเดินมาส่งใบพัดที่รถ ทรายพยายามถามใบพัดว่าจำขั้นตอนมาโรงเรียนได้ไหมว่าต้องทำยังไงบ้าง ใบพัดไม่ตอบขึ้นรถไปเลย พอทรายขอให้ใบพัดบอกครูหน่อย ใบพัดก็ตอบแบบขอไปทีว่า

  “ครับ พรุ่งนี้ผมจะมาโรงเรียนครับ”

  “พรุ่งนี้ผมจะพาใบพัดมาส่งแต่เช้า ขอบคุณครูทุกคนมากนะครับ” กองพลเอ่ยหน้าเอือมๆ ไหว้ลาแล้ว ขึ้นรถขับออกไปเลย พอกองพลขับรถออกไป ทุกคนที่มาส่งที่รถก็หันมองหน้ากันเครียดทันที ครูนิรมลถามทรายกับครูป้องน้ำเสียงกังวลว่า

  “คิดว่าเด็กในห้องจะรับเพื่อนใหม่ที่เป็นแบบนี้ได้ไหมคะ??”

  ooooooo

  ทรายกลับถึงบ้านไม่เจอกร พอแชตไปถามว่าอยู่ไหน กรตอบมาว่าให้เดินไปดูที่ตู้เย็น พอทรายเดินไปที่ตู้เย็น กดแม็กเน็ตแบบคลิปฝากข้อความแบบเห็นหน้า ทรายหยิบเปิดดูเห็นหน้ากรพูดในคลิป

  “ผมไปทำงานด่วนกับครูน้อย ไม่ต้องรอกินข้าวนะจ๊ะ เลิฟยูครับ” กรยิ้มเอามือแตะริมฝีปากแล้วมาแปะที่หน้าจอ ทรายดูแล้วอมยิ้ม แล้วกดอัดคลิปตอบ

  “ทรายไปทานข้าวกับพ่อแม่นะคะ เดี๋ยวรีบกลับค่ะ เลิฟยูมอร์” ยิ้มแล้วส่งจูบกลับให้กร

  ทรายไปที่บ้านพ่อแม่ตัวเอง นั่งคุยกันที่สวนหน้าบ้าน สบายๆ เล่าเรื่องที่โรงเรียนว่า โครงการปีนี้คืบหน้าช้ามาก ความคิดที่ว่ามาคุยกับตนแปลว่าเป็นบ้ายังมีอยู่เยอะมาก พ่อปลอบว่าอย่าคิดมากเพราะคนคิดแบบนี้ยังมีเยอะมาก แม่ถามว่าแล้วเด็กที่บอกว่าเป็นออทิสติกเป็นยังไงบ้าง ทดสอบผ่านไหม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์