นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “ก็อยู่แค่ในร่อง ถ้ามันเวิร์กจริงๆมันคงไม่อยู่แค่ในร่องหรอกค่ะ!”

  นพลักษณ์แอบเห็นด้วยแต่เถียงไม่ได้เพราะมันคือเรื่องจริง

  เช้ามืดวันนี้ กรไปที่บ้านแม่ช่วยย้ายต้นไม้และอ่างบัว นพลักษณ์ถามแซวๆว่าเกิดอะไรขึ้น มาเอาใจแม่แต่เช้ามืด กรยิ้ม ถามแม่ว่า

  “คุณแม่จำได้ไหมครับว่าทำไมเมื่อก่อนครูของเราถึงได้สนิทกับผู้ปกครอง”

  “แม่ก็ไม่ได้ทำอะไรนะ ผู้ปกครองกับครูเขาก็มาคุยเอง สมัยก่อนเด็กมีปัญหาพ่อแม่ก็จะมา ‘ปรึกษา’ ครูแต่สมัยนี้พอเด็กมีปัญหาพ่อแม่มา ‘ด่า’ ครู เมื่อก่อนประชุมผู้ปกครองที พ่อแม่มากันเต็มโรงเรียน สมัยนี้เหรอ...ประชุมผู้ปกครองมีแต่พี่เลี้ยง คนรถ ไม่ก็เลขามาประชุมแทน พ่อแม่จะมาก็ตอนปัญหาหนักนั่นแหละ”

  เล่าให้ฟังแล้วนพลักษณ์ถามว่าทรายไปไหนทำไมไม่มาด้วย กรบอกว่าไปทำงาน เห็นว่ามีเรื่องต้องไปตามแต่เช้าเลยไปก่อน นพลักษณ์ส่ายหน้าเตือนกรว่า

  “อย่าให้เมียทำงานมากนัก จะได้ดีในด้านการงานแต่บกพร่องในความเป็นเมีย ไหนบอกว่าจะรีบแต่งเพราะรีบมีหลานให้แม่ ทำงาน หนักกันแบบนี้เมื่อไหร่แม่จะได้อุ้มหลานสักที”

  กรได้แต่ยิ้มๆ

  ooooooo

  ไออุ่นไม่ยอมลงสระว่ายน้ำอีกตามเคยอ้างว่าลืมเอาชุดมา ครูธวัชบอกว่าใครมีปัญหาเรื่องชุดให้มายืมได้ ไออุ่นก็อ้างว่าวันนี้มีประจำเดือน ครูธวัชอ่อนใจปรามว่าถ้าคราวหน้าไม่ลงสระอีก ครูจะให้เธอติด ร วิชานี้

  วันนั้นไออุ่นพยักหน้านิ่งๆ วันนี้ครูธวัชจึงเล่าให้ทรายฟัง บอกว่า

  “นี่ผมเริ่มสงสัยแล้วนะครับว่าเด็กมีปัญหากับการว่ายน้ำหรือเปล่า แบบว่ามีความหลังฝังใจกับการว่ายน้ำ กลัวน้ำอะไรแบบนี้ ครูทรายเจอคำตอบแล้วบอกผมหน่อยนะครับ”

  ทรายบอกว่าครูธวัชมีอะไรเพิ่มเติมก็บอกได้เลย ครูธวัชจึงขอตัวไปคุมช่างทำความสะอาดสระต่อ ก็พอดีทรายได้รับโทรศัพท์จากครูชิชาถามเรื่องทรายนัดครูป้องไว้ ทรายจึงรีบไป

  เมื่อทรายไปถึงโรงเรียนก็คุยกับครูป้อง ครูชิชา หาจุดทำมุมไทม์เอาต์ ทรายอธิบายให้ครูทั้งสองฟังว่า

  “ไทม์เอาต์เป็นเทคนิคการปรับพฤติกรรมเด็กก้าวร้าวให้สงบสติอารมณ์เวลาที่เด็กเอาแต่ใจ โมโห เราจะแยกเด็กออกมาจากสิ่งที่ทำอยู่ให้มานั่งอยู่คนเดียวในเวลาสั้นๆ”

  เมื่อหามุมได้แล้ว ครูชิชาถามว่าแล้วลูกพีทจะยอมมานั่งหรือ ทรายบอกว่าตามปกติเด็กจะยอมนั่งอยู่แล้ว เขาจะร้องยังไงก็ห้ามปลอบห้ามคุย ให้มองอยู่ห่างๆ ครูชิชาถามว่าต้องให้เด็กนั่งนานแค่ไหน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์