นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  รุ่งขึ้นจิตแพทย์สรุปว่าระดับออทิสติกของใบพัดสามารถเรียนร่วมกับเด็กปกติได้ ความจำดีกว่าเด็กปกติความเร็วในการทำงานก็โอเค แต่เรื่องภาษาเขามีปัญหามากกว่าด้านอื่น

  เมื่อครูพรรณีแจ้งแก่ทราย ครูป้องและกองพลว่าระดับออทิสติกของนายกายภัทรสามารถเรียนในระดับ ม. 5 ได้ตามเกณฑ์ กองพลก็ดีใจจนเผลอร้องเย้ ครูพรรณีสรุปว่าแต่วิชาภาษาไทยต้องดูแลกวดขันเป็นพิเศษ ทรายบอกว่าตนจะดูแลเรื่องนี้เอง

  วันนี้อลินกับปราบมาเยี่ยมบุ๊คที่โรงพยาบาล

  ตามเวลาเยี่ยม อลินถามบุ๊คว่าเป็นยังไงบ้าง บุ๊คย้อนถามว่าเป็นไง ก็เป็นอย่างที่แม่เห็นนี่ไง แล้วต่อว่าแม่ว่าเอาตนมาที่นี่ทำไม ตนไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย อลินเสียงสั่นถามว่าแล้วบุ๊คจะให้แม่ทำยังไงในเมื่อบุ๊คเอาแต่เล่นเกมทั้งวันทั้งคืน ข้าวไม่ยอมกิน น้ำก็ไม่อาบ โรงเรียนก็ไม่ไป

  “ก็บุ๊คไม่มีอะไรทำอ่ะ กลับมาบ้านก็ไม่มีใคร แม่ก็ไม่อยู่ พ่อก็ไม่อยู่ แล้วให้บุ๊คทำอะไร แม่เป็นคนซื้อคอมฯให้บุ๊คเอง ที่บุ๊คเป็นแบบนี้ก็เพราะพ่อกับแม่!”

  ปราบปรามว่าพูดแบบนี้กับพ่อแม่ได้ไง บุ๊คย้อนถามว่าก็พ่อเป็นคนสอนให้บุ๊คเล่นเกมเองจำไม่ได้หรือ

  ปราบอึ้งเมื่อลูกพูดความจริง ทันใดบุ๊คก็คว้ากระเป๋าอลินที่วางอยู่ไปค้นหาอะไรวุ่นวาย พออลินถามก็บอกว่าหามือถือ ถามเสียงกระด้างว่ามือถือแม่อยู่ไหน!! แล้วจับตัวอลินเขย่าอย่างแรงสั่งตาขวางให้เอามือถือมา!

  หนักเข้าก็ตะคอก “กูบอกให้เอามือถือมาให้กูไง!!”

  ปราบพยายามเข้าแยกอลินออกมาก็ถูกบุ๊คตวาดไม่ให้ยุ่ง ตะโกนและดิ้นอย่างคลุ้มคลั่ง

  “ปล่อยกู!! กูบอกให้ปล่อยกู!!! มาจับกูทำไม กูไม่อยากอยู่ที่นี่ ปล่อยกู...แม่...แม่!!!”

  อลินปล่อยโฮน้ำตาไหลพรากทั้งรู้สึกผิดและสงสารลูกจับใจ...ทั้งปราบและอลินต่างเสียใจมากและเริ่มโทษตัวเองว่าหรือเราทำให้ลูกเป็นอย่างนี้...

  ทรายเลยต้องอธิบายอาการของเด็กติดเกมสามกลุ่มให้ทั้งสองฟัง แล้วสรุปอาการกลุ่มสุดท้ายให้ฟังว่า

  “กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่จมดิ่งลงไปในเกม เพราะชีวิตจริงไม่มีใครยอมรับ ไม่มีใครสนใจ เลยตัดขาดจากโลกภายนอกแล้วใช้โลกของเกมเป็นทางออกเพื่อเยียวยาความเจ็บปวดของตัวเอง”

  ปราบถามว่าบุ๊คอยู่กลุ่มไหน ทรายบอกว่าหมอสันติกำลังหาคำตอบอยู่ อลินถามว่ารู้แล้วมันจะช่วยอะไรได้หรือ ทรายบอกว่าเราก็จะได้ช่วยกันแก้ปัญหาให้ถูกจุด

  ทรายทำงานเหนื่อยจนกลับถึงบ้านหลับไปที่เก้าอี้นวดไฟฟ้าจนกรต้องอุ้มไปนอนที่เตียง

  ครูพรรณีอึดอัดจนไปคุยกับนพลักษณ์แม่ของกรที่บ้านบ่นว่าไม่รู้จะมีนักจิตวิทยาไว้ทำไมเพราะเด็กที่มีอยู่ก็ปัญหาเล็กๆน้อยๆ พอโตเขาก็หาทางแก้ไขกันเองได้ แต่นพลักษณ์ติงว่าเขาก็ให้มีโครงการนำร่องให้มีนักจิตวิทยาอยู่ในโรงเรียนได้แล้วนี่

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์