นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “เด็กที่แกล้งคนอื่นมักจะเป็นเด็กที่ขาดความรัก ขาดคนสนใจ เมื่อแกล้งคนอื่นจะได้รับความสนใจ ได้รับการยอมรับ บางคนอาจจะโดนแกล้งจากที่บ้าน จากครอบครัว และมาระบายกับเพื่อน บางคนแกล้งเพราะความอิจฉา...การแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการให้ความรักและความสนใจ โรงเรียนอนุบาลบางแห่งสอนให้เด็กรู้จักการกอดและให้ความรัก เพื่อลดการแกล้งกันในโรงเรียน”

  ทรายยิ้มไปพิมพ์ไปในตอนท้ายก่อนที่จะกดโพสต์ว่า

  “ถ้าเด็กได้รับความรักและเรียนรู้การเห็นอกเห็นใจ เขาจะไม่ทำร้ายคนอื่น...สร้างความเข้าใจที่ว่า ‘เราไม่อยากโดนแกล้ง...เพื่อนเราก็เช่นกัน’...”

  เช้าวันต่อมา ไออุ่นก็กระหืดกระหอบไปบอกทรายให้ไปช่วยแอนเน่ เพราะถูกพวกเด็กผู้ชายแกล้ง รุมกันจะจับแก้ผ้าเพื่อดูว่ามีเหมือนตนหรือเปล่า

  กรไปถึงสั่ง “หยุดเดี๋ยวนี้นะ!” พวกเด็กผู้ชายปล่อยแอนเน่แล้ววิ่งหนีกันไป แอนเน่ตาแดงก่ำแต่

  ไม่ร้องไห้ ทรายกับครูชิชาถามว่ามีอะไรจะให้ช่วยไหม แอนเน่บอกว่าตนไม่เป็นอะไร แต่ทำท่าจะร้องไห้ ไออุ่นเลยพูดแทนว่า แอนเน่ไม่มีปัญหากับใครมีแต่ถูกคนมาแกล้ง พูดอย่างเจ็บใจว่า

  “แค่เราไม่เหมือนคนอื่น แค่นั้นแหละค่ะครู”

  จากคำพูดของไออุ่นที่ว่า “แค่เราไม่เหมือนคนอื่น” สะดุดใจทรายจนเขียนโพสต์อิทแปะไว้ ใจคิดถึงไออุ่นอย่างค้นหาคำตอบ

  จนเช้านี้มายืนที่หน้าเสาธงทรายก็ยังคิดติดพันจนหน้าเครียด กรเดินมาถามว่าคิดอะไรอยู่เครียดจัง ทรายบอกว่าคิดเรื่องเด็กๆว่าทำยังไงไม่ให้เด็กๆไม่แกล้งกัน ไม่ทำร้ายกัน

  กรบอกว่าเรื่องนี้ตนเข้าใจเพราะตอนเด็กๆตนโดนแกล้งมาตลอด เพราะไปเรียนต่างประเทศตัวเล็กตาตี่พูดภาษาอังกฤษสำเนียงไม่เป๊ะจึงกลายเป็นตัวตลกประจำห้อง ตนเลยเข้าใจว่าทำไมเด็กบางคนถึงลงเอยด้วยการใช้อาวุธทำร้ายเด็กอื่น บอกทรายว่า “แต่คุณไม่ต้องห่วง ผมจะไม่ให้เกิดขึ้นในโรงเรียนเรา”

  พอดีครูน้อยมาบอกว่ากองพลพาใบพัดมาส่งแล้ว กรจึงให้ครูป้องพาไปห้องก่อนเดี๋ยวตนจะตามไป

  ใบพัดมาถึงโรงเรียนก็เริ่มเกิดอาการแต่ก็ยังไม่มาก แต่พอไปเจอการเคลื่อนไหวต่างๆรอบตัวก็เริ่มสับสนและมีอาการมากขึ้น พอเข้าห้องก็เริ่มผิดปกติ เมื่อเจอฆ้องวงศ์จอมกวนพูดแขวะพูดแซว แต่ยังมีปริญหัวหน้าห้องที่ครูนิรมลฝากให้ดูแลเป็นมิตรอยู่ แต่ทรายก็เห็นความกังวลของใบพัดแล้ว

  ไออุ่นมาเรียนว่ายน้ำวันนี้ก็ยอมใส่ชุดว่ายน้ำแม้จะเป็นชุดเต็มตัวแต่ก็เป็นการเปิดใจเป็นครั้งแรก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์