ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

วันนี้ขณะที่ทรายนั่งทำงานในห้องที่โรงเรียน ตังเมก็เอารูปวาดกรตอนเล่นเปียโนมาฝากให้กร  ทรายชมว่าสวยมาก บอกว่ารูปแรกที่ตังเมวาดให้ครูยังเก็บไว้อยู่

ตังเมฝากรูปไว้แล้วขอตัวไปเรียน แต่พอออกไปเข้าห้องน้ำเพื่อเปลี่ยนชุดว่ายน้ำที่จะไปเรียนเป็นครั้งแรก ออกมาล้างมือที่อ่าง วางแว่นว่ายน้ำไว้ที่ขอบอ่าง ล้างมือเสร็จก็ออกไปลืมแว่นว่ายน้ำที่อ่าง พอออกมาก็ชนเข้าอย่างจังกับไออุ่นจนถุงในมือไออุ่นหล่นกระเด็น ชุดว่ายน้ำสีน้ำเงินเข้มขอบสูงกระเด็นจากถุง ไออุ่นรีบเก็บใส่ถุงจนตังเมแปลกใจ

 ไออุ่นหิ้วถุงมาหยุดมองตัวเองในกระจก  แววตาเหมือนไม่พอใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง มองชุดในถุงอย่างขัดใจ ตัดสินใจเดินเอาถุงไปทิ้งในถังขยะ แล้วเดินงุดๆออกไป

ไออุ่นในวัย 14-15 ปี เรียนอยู่ ม.3 เป็นเด็กเก็บตัว ขี้อาย สับสน มองโลกในแง่ลบตลอดเวลา แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าตัวใหญ่โคร่ง เกลียดตัวเอง โดยเฉพาะร่างกาย ไม่ชอบว่ายน้ำ

ตังเมไปที่สระว่ายน้ำ เจอครูธวัชอยู่ที่นั่นแล้ว

ครูธวัชบอกนักเรียนที่มาว่ายน้ำว่า วันนี้มีเพื่อนห้อง 3/8 มาเรียนด้วย ตังเมนึกขึ้นได้ว่าลืมแว่นว่ายน้ำจึงขออนุญาตกลับไปเอา พอเข้าไปเอาแว่นว่ายน้ำ ตาเหลือบเห็นถุงในถังขยะหยิบมาดูเห็นเป็นชุดว่ายน้ำสภาพยังดีก็แปลกใจ

ฝ่ายไออุ่นเข้าไปที่สระว่ายน้ำแล้วบอกครูธวัชว่าชุดว่ายน้ำของตนหาย ตังเมเข้ามาได้ยินพอดีก็สะดุดใจ

สัมผัสได้ในบางอย่างที่ไออุ่นซ่อนไว้ แต่ยังไม่เข้าใจว่าคืออะไร

ooooooo

วันแรกที่เปิดเรียนกรก็มีปัญหากับครูพรรณีที่พูดหน้าเสาธงตรงกันข้ามกับโครงการที่เป็นเป้าหมายการสอนที่ตนได้ประกาศไว้แล้ว กรหนักใจที่ครูพรรณีที่แม่เชิญมาช่วยงานตนกลับทำตัวต่อต้าน

คืนนี้กลับบ้านแล้วกรยังขุ่นข้องใจ ทรายบอกว่าเพราะครูพรรณีช่วยคุณแม่วางหลักสูตร วางแผนการสอนมาตั้งแต่แรก กรบอกว่าแต่ตนเป็น ผอ. เขาต้องฟังตน ถามว่าทำยังไงตนถึงจะออกจากเงาของเขาไปได้

“บางทีร่มเงานั่นอาจจะช่วยกันแดดกันฝนให้เราได้บ้างนะคะ” ทรายจับมือกรติงเบาๆ

“แต่ถ้าผมไม่ออกมา ผมก็จะไม่มีวันเติบโตได้ด้วยตัวเอง ผมจะต้องทำให้ครูพรรณียอมรับผมให้ได้และคุณกับทีมจะต้องช่วยผม”

ทรายงงว่าทีมไหน เช้าวันต่อมาจึงรู้ว่ากรจัด “ทีมเฉพาะกิจ” ขึ้นมาให้ช่วยดูแลงานในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิชาการ โดยมอบหมายให้ทรายเป็นคนดูแลในส่วนของเด็กที่อยู่ในครอบครัวเลี้ยงเดี่ยวและจะให้ครูชิชา

มาช่วย ส่วนครูน้อยให้ดูเรื่องระเบียบวินัยและประสานงานกับครูประจำชั้น ถ้ามีเด็กที่ทรายควรดูแลอย่างใกล้ชิดก็ให้บอกทันที

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ตราบฟ้ามีตะวัน EP.3 "เก้า" รุกหนัก บุกหา "หมาก" ทวงสัญญาการแต่งงาน

ตราบฟ้ามีตะวัน EP.3 "เก้า" รุกหนัก บุกหา "หมาก" ทวงสัญญาการแต่งงาน
27 พ.ย. 2563

08:03 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:34 น.