นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  วันนี้ขณะที่ทรายนั่งทำงานในห้องที่โรงเรียน ตังเมก็เอารูปวาดกรตอนเล่นเปียโนมาฝากให้กร  ทรายชมว่าสวยมาก บอกว่ารูปแรกที่ตังเมวาดให้ครูยังเก็บไว้อยู่

  ตังเมฝากรูปไว้แล้วขอตัวไปเรียน แต่พอออกไปเข้าห้องน้ำเพื่อเปลี่ยนชุดว่ายน้ำที่จะไปเรียนเป็นครั้งแรก ออกมาล้างมือที่อ่าง วางแว่นว่ายน้ำไว้ที่ขอบอ่าง ล้างมือเสร็จก็ออกไปลืมแว่นว่ายน้ำที่อ่าง พอออกมาก็ชนเข้าอย่างจังกับไออุ่นจนถุงในมือไออุ่นหล่นกระเด็น ชุดว่ายน้ำสีน้ำเงินเข้มขอบสูงกระเด็นจากถุง ไออุ่นรีบเก็บใส่ถุงจนตังเมแปลกใจ

   ไออุ่นหิ้วถุงมาหยุดมองตัวเองในกระจก  แววตาเหมือนไม่พอใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง มองชุดในถุงอย่างขัดใจ ตัดสินใจเดินเอาถุงไปทิ้งในถังขยะ แล้วเดินงุดๆออกไป

  ไออุ่นในวัย 14-15 ปี เรียนอยู่ ม.3 เป็นเด็กเก็บตัว ขี้อาย สับสน มองโลกในแง่ลบตลอดเวลา แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าตัวใหญ่โคร่ง เกลียดตัวเอง โดยเฉพาะร่างกาย ไม่ชอบว่ายน้ำ

  ตังเมไปที่สระว่ายน้ำ เจอครูธวัชอยู่ที่นั่นแล้ว

  ครูธวัชบอกนักเรียนที่มาว่ายน้ำว่า วันนี้มีเพื่อนห้อง 3/8 มาเรียนด้วย ตังเมนึกขึ้นได้ว่าลืมแว่นว่ายน้ำจึงขออนุญาตกลับไปเอา พอเข้าไปเอาแว่นว่ายน้ำ ตาเหลือบเห็นถุงในถังขยะหยิบมาดูเห็นเป็นชุดว่ายน้ำสภาพยังดีก็แปลกใจ

  ฝ่ายไออุ่นเข้าไปที่สระว่ายน้ำแล้วบอกครูธวัชว่าชุดว่ายน้ำของตนหาย ตังเมเข้ามาได้ยินพอดีก็สะดุดใจ

  สัมผัสได้ในบางอย่างที่ไออุ่นซ่อนไว้ แต่ยังไม่เข้าใจว่าคืออะไร

  ooooooo

  วันแรกที่เปิดเรียนกรก็มีปัญหากับครูพรรณีที่พูดหน้าเสาธงตรงกันข้ามกับโครงการที่เป็นเป้าหมายการสอนที่ตนได้ประกาศไว้แล้ว กรหนักใจที่ครูพรรณีที่แม่เชิญมาช่วยงานตนกลับทำตัวต่อต้าน

  คืนนี้กลับบ้านแล้วกรยังขุ่นข้องใจ ทรายบอกว่าเพราะครูพรรณีช่วยคุณแม่วางหลักสูตร วางแผนการสอนมาตั้งแต่แรก กรบอกว่าแต่ตนเป็น ผอ. เขาต้องฟังตน ถามว่าทำยังไงตนถึงจะออกจากเงาของเขาไปได้

  “บางทีร่มเงานั่นอาจจะช่วยกันแดดกันฝนให้เราได้บ้างนะคะ” ทรายจับมือกรติงเบาๆ

  “แต่ถ้าผมไม่ออกมา ผมก็จะไม่มีวันเติบโตได้ด้วยตัวเอง ผมจะต้องทำให้ครูพรรณียอมรับผมให้ได้และคุณกับทีมจะต้องช่วยผม”

  ทรายงงว่าทีมไหน เช้าวันต่อมาจึงรู้ว่ากรจัด “ทีมเฉพาะกิจ” ขึ้นมาให้ช่วยดูแลงานในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิชาการ โดยมอบหมายให้ทรายเป็นคนดูแลในส่วนของเด็กที่อยู่ในครอบครัวเลี้ยงเดี่ยวและจะให้ครูชิชา

  มาช่วย ส่วนครูน้อยให้ดูเรื่องระเบียบวินัยและประสานงานกับครูประจำชั้น ถ้ามีเด็กที่ทรายควรดูแลอย่างใกล้ชิดก็ให้บอกทันที

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์