นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เมื่อถึงวันนัดไปขึ้นรถตู้ที่สายใต้ใหม่กัน อลินจะไปส่งถึงรถ บุ๊คบอกแม่ว่าตนไม่ใช่เด็กแล้วขอไปแบบแมนๆ ลูกผู้ชายหน่อย  ก็พอดีบอมมาถึง  ปราบเร่งให้รีบไปเดี๋ยวตกรถ อลินยังนอยด์เตือนให้ดูแลกันดีๆนะ

  พอส่งบุ๊คไปเที่ยวกับเพื่อนๆ  ปราบก็ชวนอลินกลับบ้านไปหากิจกรรมทำกันบ้าง  อลินค้อนด่าเขินๆแต่ก็กลับไปกับปราบ

  ส่วนพวกบุ๊คไปถึงบางแสนก็เล่นน้ำทะเลและถ่ายรูปกับเพื่อนๆอย่างสนุกสนานและขำๆฮาๆกันตามประสา ต่างสนุกสดใสมีชีวิตชีวาสุดๆ บุ๊คส่งคลิปพร้อมข้อความให้เฌอฟ้าว่า

  “Hello พี่เฌอจากบางแสนครับ....C U in NY!” พร้อมรอยจูบ...จ๊วฟ!!!

  แม้พีทจะเรียนรู้การควบคุมอารมณ์และนับเลขปรับอารมณ์แล้ว แต่เมื่ออยู่กับตายายที่เคยโอ๋เอาใจก็ยังมีที่เอาแต่ความสนุกตามใจตัวเองอยู่ วันนี้ต้องไปงานวันเกิดของกูเกิ้ลก็ยังดูคลิปในแท็บเล็ตจนยายมาเร่งให้รีบกินโจ๊กเดี๋ยวไปไม่ทันงาน ก็ยังไม่ยอมวางแท็บเล็ตจนตากับยายต้องเอาขนมครกมาชวนกินด้วยกัน  พีทจึงยอมวางแท็บเล็ตแล้วมากินโจ๊กกินขนมครก เสร็จแล้วเอาจานไปเก็บ จากนั้นจึงไปงานวันเกิดเพื่อน

  พีทมีพัฒนาการที่ดีจนทุกวันนี้ไม่กรี๊ดเอาแต่ใจ มีเพื่อนเยอะและเล่นกับเพื่อนอย่างร่าเริง จนตากับยายดูแล้วคุยกันอย่างมีความสุข โมรากุลเองก็เปลี่ยนไปมาก วันนี้ได้ยินพ่อกับแม่คุยเรื่องพีทก็ขอโทษด้วย ที่ผ่านมาตนเผลอพูดไม่ดีกับพ่อแม่เพราะหงุดหงิด และบอกพ่อกับแม่ว่า “โมรักพ่อกับแม่นะ”

  ครองพรกับธรรมชนะทั้งขำทั้งซึ้ง  หยอกว่าดันมาซึ้งในงานวันเกิดเพื่อนลูก เดี๋ยวแม่ร้องไห้ขึ้นมาแขกจะแตกตื่นกันหมด สามคนพ่อแม่ลูกเลยกอดกันหัวเราะอย่างมีความสุข

  ooooooo

  ทางด้านครอบครัววีหนึ่ง นับวันก็สมัครสมานรักใคร่กันดี กิ่งแก้วถามจุลมาสว่าไม่คิดจะขยายร้านหรือเพราะร้านที่หน้าโรงเรียนจะย้ายออก  ทำเล ดีกว่า พื้นที่กว้างกว่า บอกว่า “ถ้าพี่มาสจะเอาเดี๋ยวฉันจองไว้ให้”

  ทีแรกจุลมาสก็อึกอักบอกว่าเกรงใจเพราะทุกวันนี้ค่าเช่าก็ไม่ได้จ่าย กิ่งแก้วบอกว่าตนยินดีช่วยทุกอย่าง จุลมาสเสียงอ่อนว่างั้นก็แล้วแต่พี่ทินกับแก้วแล้วกัน ถ้าคิดว่าควรย้ายตนก็จะย้าย

  “เดี๋ยวฉันจัดการให้นะพี่” พอดีมีสายเข้า กิ่งแก้วบอกปลายสายว่าเดี๋ยวจะออกไป บอกจุลมาสว่า “เดี๋ยวแก้วออกไปรับไทก่อนนะคะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์