ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

เมื่อถึงวันนัดไปขึ้นรถตู้ที่สายใต้ใหม่กัน อลินจะไปส่งถึงรถ บุ๊คบอกแม่ว่าตนไม่ใช่เด็กแล้วขอไปแบบแมนๆ ลูกผู้ชายหน่อย  ก็พอดีบอมมาถึง  ปราบเร่งให้รีบไปเดี๋ยวตกรถ อลินยังนอยด์เตือนให้ดูแลกันดีๆนะ

พอส่งบุ๊คไปเที่ยวกับเพื่อนๆ  ปราบก็ชวนอลินกลับบ้านไปหากิจกรรมทำกันบ้าง  อลินค้อนด่าเขินๆแต่ก็กลับไปกับปราบ

ส่วนพวกบุ๊คไปถึงบางแสนก็เล่นน้ำทะเลและถ่ายรูปกับเพื่อนๆอย่างสนุกสนานและขำๆฮาๆกันตามประสา ต่างสนุกสดใสมีชีวิตชีวาสุดๆ บุ๊คส่งคลิปพร้อมข้อความให้เฌอฟ้าว่า

“Hello พี่เฌอจากบางแสนครับ....C U in NY!” พร้อมรอยจูบ...จ๊วฟ!!!

แม้พีทจะเรียนรู้การควบคุมอารมณ์และนับเลขปรับอารมณ์แล้ว แต่เมื่ออยู่กับตายายที่เคยโอ๋เอาใจก็ยังมีที่เอาแต่ความสนุกตามใจตัวเองอยู่ วันนี้ต้องไปงานวันเกิดของกูเกิ้ลก็ยังดูคลิปในแท็บเล็ตจนยายมาเร่งให้รีบกินโจ๊กเดี๋ยวไปไม่ทันงาน ก็ยังไม่ยอมวางแท็บเล็ตจนตากับยายต้องเอาขนมครกมาชวนกินด้วยกัน  พีทจึงยอมวางแท็บเล็ตแล้วมากินโจ๊กกินขนมครก เสร็จแล้วเอาจานไปเก็บ จากนั้นจึงไปงานวันเกิดเพื่อน

พีทมีพัฒนาการที่ดีจนทุกวันนี้ไม่กรี๊ดเอาแต่ใจ มีเพื่อนเยอะและเล่นกับเพื่อนอย่างร่าเริง จนตากับยายดูแล้วคุยกันอย่างมีความสุข โมรากุลเองก็เปลี่ยนไปมาก วันนี้ได้ยินพ่อกับแม่คุยเรื่องพีทก็ขอโทษด้วย ที่ผ่านมาตนเผลอพูดไม่ดีกับพ่อแม่เพราะหงุดหงิด และบอกพ่อกับแม่ว่า “โมรักพ่อกับแม่นะ”

ครองพรกับธรรมชนะทั้งขำทั้งซึ้ง  หยอกว่าดันมาซึ้งในงานวันเกิดเพื่อนลูก เดี๋ยวแม่ร้องไห้ขึ้นมาแขกจะแตกตื่นกันหมด สามคนพ่อแม่ลูกเลยกอดกันหัวเราะอย่างมีความสุข

ooooooo

ทางด้านครอบครัววีหนึ่ง นับวันก็สมัครสมานรักใคร่กันดี กิ่งแก้วถามจุลมาสว่าไม่คิดจะขยายร้านหรือเพราะร้านที่หน้าโรงเรียนจะย้ายออก  ทำเล ดีกว่า พื้นที่กว้างกว่า บอกว่า “ถ้าพี่มาสจะเอาเดี๋ยวฉันจองไว้ให้”

ทีแรกจุลมาสก็อึกอักบอกว่าเกรงใจเพราะทุกวันนี้ค่าเช่าก็ไม่ได้จ่าย กิ่งแก้วบอกว่าตนยินดีช่วยทุกอย่าง จุลมาสเสียงอ่อนว่างั้นก็แล้วแต่พี่ทินกับแก้วแล้วกัน ถ้าคิดว่าควรย้ายตนก็จะย้าย

“เดี๋ยวฉันจัดการให้นะพี่” พอดีมีสายเข้า กิ่งแก้วบอกปลายสายว่าเดี๋ยวจะออกไป บอกจุลมาสว่า “เดี๋ยวแก้วออกไปรับไทก่อนนะคะ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.