ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

เมื่อทุกอย่างในชีวิตครอบครัวผ่านไปด้วยดี ทรายเปิดแฟนเพจ “หลุมหลบภัย” อีกครั้ง...พิมพ์ในหัวข้อ

“การปิดเทอมไม่ได้มีไว้สำหรับนักเรียน”

ทรายพิมพ์ลงใน “หลุมหลบภัย” ในหัวข้อนี้ว่า...

“ชีวิตของเราต่างต้องการวันปิดเทอมหรือพักร้อนเพื่อหลุดจากกิจวัตรประจำวัน เพื่อทำสิ่งที่เราไม่เคยทำ เพื่อทบทวนตัวเอง และค้นหาสิ่งที่อยู่ข้างในที่เราอาจจะ...ละเลย ไม่เคยหยุดฟัง Inner Voice ที่ซ่อนอยู่ในตัวเรา ถ้าเราหยุดฟัง เราจะรู้ว่าเราต้องการอะไร การเดินไปข้างหน้าจะเป็นการไปอย่างมีเป้าหมายและมั่นคง”

ooooooo

ในช่วงปิดเทอมนี่เอง เกริกฤทธิ์ส่งไออุ่นไปเรียนภาษาเยอรมัน แอนเน่หาซื้อหนังสือภาษาเยอรมันมาให้ บอกไออุ่นว่าถ้าอ่านรู้เรื่องก็บอกจะซื้อส่งไปให้อีก สิงห์ที่มาส่งไออุ่นที่สนามบินบ่นว่าโคตรอยากไปเรียนบ้าง

เกริกฤทธิ์บอกว่าเดี๋ยวก็ได้ไป ตนคิดไว้แล้วถ้าไออุ่นเรียนภาษาเยอรมันแล้วชอบ ก็จะให้เรียนอาชีวะหรือเรียนเฉพาะทางที่โน่นไปเลย บอกสิงห์ว่าตอนไปส่งไออุ่นก็จะลองคุยกับคนไทยที่โน่นดูว่ามีสาขาอะไรน่าสนใจหรือเปล่า ถ้าสิงห์พอมีข้อมูลก็ดูๆให้น้องด้วย

สิงห์บอกว่าเพื่อนจะไปต่อโทที่โน่นพอดี จะให้ช่วยหาให้ ส่วนเรื่องคดีไม่ต้องห่วงตนกับพ่อจะตามเรื่องให้เอง เพราะหลักฐานที่เราไปเก็บไว้กับทางนิติเวชภายใน 72 ชั่วโมงก็ชัดเจนมาก

แอนเน่บอกว่าไออุ่นโชคดีมากที่พ่อแม่เข้าใจ

กวิตาได้ยิน เข้าไปพูดกับแอนเน่ว่าเราก็ต้องให้เวลาพ่อแม่ ด้วยนะ ให้กำลังใจว่า “แต่เชื่อน้า ถ้าหนูตั้งใจเรียน เป็นคนดี รู้หน้าที่แล้วก็เป็นเด็กน่ารักแบบนี้ สักวันพ่อแม่ก็เข้าใจเอง”

พอไออุ่นไปแล้ว แอนเน่ถามหยั่งเชิงสิงห์ว่า รู้ใช่ไหม ว่าไออุ่นเป็นอะไร

“อุ่นเป็นคนน่ารัก เป็นคนที่พี่คุยด้วยแล้วสบายใจ อยู่ด้วยแล้วแฮปปี้ พี่ว่ามันก็พอแล้วนะ ไม่ว่าจะในสเตตัสอะไร พี่ว่ามันก็โอนะ” แอนเน่ฟังแล้วโดนใจมาก ชมว่าคม!! สิงห์หัวเราะด้วยความรู้สึกดีที่มีต่อไออุ่น...

ooooooo

ในช่วงปิดเทอม บุ๊คเปิด Bucket list ของเฌอฟ้าดู แล้วโทร.ชวนเพื่อนๆไปบางแสน ทั้งจิรายุ แจ๊คและบอมต่างตอบรับ บุ๊คมีข้อแม้กับเพื่อนๆว่าเอามือถือไปได้แต่ห้ามเล่นเกม เพื่อนๆแกล้งโวยกันว่า กลับคำทันไหมเนี่ย

“โอเคไหม ถ้าโอเคก็ไปกัน เที่ยวแบบแมนๆ แบบบล็อกเกอร์อินดี้ไงมึง เผื่อทำเพจ 555”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.