นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ครูพรรณีพูดถึงพฤติกรรมที่เกิดขึ้นกับเด็กๆ เช่นการเรียกร้องความสนใจ พฤติกรรมทางโซเชียลมีเดีย เช่นโพสต์เรื่องส่วนตัวที่ล่อแหลม สร้างกลุ่มแชตเพื่อสร้างดราม่า กระทั่งพฤติกรรมที่หันหลังให้สังคม

  ครูพรรณีบรรยายพฤติกรรมเหล่านั้นแล้วมองไปรอบห้อง กล่าวว่า

  “ข้อมูลเบื้องต้นที่คุณครูควรรู้มีประมาณนี้ เพื่อให้เข้าใจความรู้สึกของเด็กๆมากขึ้น วันนี้ดิฉันมีตัวแทนของนักเรียนที่จะเล่าถึงช่วงเวลาสำคัญในชีวิต...หลายๆท่านยังคงจำได้ ไม่กี่ปีที่ผ่านมาโรงเรียนของเราเคยเกิดเหตุการณ์ที่เด็กนักเรียนคนนึง ตัดสินใจทำในสิ่งที่เขาเองก็ไม่คาดคิดมาก่อน...”

  ฝ่ายกรก็คุยกับทรายอย่างจริงจังว่า หลังจากที่คุยกับหมอก้องมา 3 ครั้งตามที่ทรายแนะนำแล้ว หมอบอกว่าตนปรับทัศนคติเร็วและดีมากไม่ต้องคุยกับหมอแล้ว แต่ให้คุยกับเมียแทน แล้วอ้อนว่า

  “ผมก็เลยอยากจะคุยกับคุณ อยากจะบอกคุณว่า ผมดีใจที่ได้แต่งงานกับคุณ คุณคือชีวิตของผม...ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจริงๆ คุณเข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่ผมขาด ทำให้ผมรู้ว่าผมต้องการคุณมากแค่ไหน”

  ทรายยิ้มกับคำพูดตรงๆจากใจของกร กรขอว่าถ้าทรายให้โอกาส เขาก็จะเริ่มต้นใหม่แบบไม่คาดหวัง ไม่กดดัน และพร้อมเผชิญทั้งความสุขและความทุกข์ไปด้วยกัน แล้วจับมือทรายอ้อน...

  “ทราย กลับมาอยู่กับผมนะ กลับมาอยู่ด้วยกัน”

  “ทรายก็ไม่ได้ไปไหนอยู่แล้วนี่คะ”

  กรดีใจมากอ้อนต่อว่า งั้นก็กลับบ้านวันนี้เลยนะ พอทรายพยักหน้า ต่างกอดกันด้วยความเข้าใจ

  ทรายบอกว่าตนตัดสินใจแล้วว่าจะไม่กลับไปทำงานที่เปี่ยมคุณ แต่จะไปทำงานให้กับองค์กรอิสระที่ดูแลเด็กๆที่มีปัญหา เพราะเด็กนักเรียนเวลามีปัญหามีครูมีเพื่อนคอยช่วยเหลือกัน แต่หลายปัญหาในสังคมต้นเหตุจริงๆมันเกิด ‘นอกรั้วโรงเรียน’ ปัญหามันเยอะจริงๆ

  กรไม่ห้ามทราย แต่ให้ข้อคิดว่า

  “ชีวิตแต่งงานมันมีทั้งส่วนที่เป็น ‘ของเรา’ และ ‘ส่วนตัว’ คุณไม่กลับไปทำงานโรงเรียนก็เพื่อรักษาพื้นที่ของเราเอาไว้ เพราะฉะนั้นในส่วนของงาน...ผมให้คุณตัดสินใจเอง...แต่ผมขออย่างเดียว ถ้าคุณเริ่มมีข่าวดีอีก คุณต้องหยุดทุกอย่าง เพราะงานนี้ผมว่ามันหนักหนายิ่งกว่างานในโรงเรียนหลายเท่า”

  “ได้ค่ะ ดีล!!”

  “ดีล!” กรดึงทรายเข้าไปกอดจากด้านหลัง ทั้งสองกอดกันด้วยความรักความเข้าใจกันและกัน ทั้งบ้านดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์