ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เห็นอลินเงียบ ปราบได้ทีปรามว่า ตัวเองทำไม่ได้ก็อย่ามาขอให้คนอื่นทำ แล้วผลุนผลันไปทำงานเลย

  อลินคิดถึงที่ทรายว่าความห่างทำให้เหมือนคนแปลกหน้า และเมื่อเธอกลับมาแล้วก็น่าจะใช้เวลาช่วงนี้ให้เป็นประโยชน์ สร้างความคุ้นเคยให้กลับมา

  แต่เมื่อเข้าไปหาบุ๊คที่เล่นเกมอย่างด่ำลึกเหมือนตัวเองเป็นเทพเอเชี่ยนในเกม อลินไปยืนใกล้ๆ บุ๊ครู้สึกว่าแม้ร่างจะใกล้กันแต่ใจนั้นห่างกันไกลแสนไกล

  ooooooo

  วันนี้กองพลแต่งตัวเนี้ยบ ทุกอย่างในตัวมีแต่ของแบรนด์เนม เพราะรักอิสระ รักสนุกไม่ชอบการผูกมัดจึงรักษาความโสดมาจนถึงวัย 50 มีอาชีพเป็นเซลส์ขายประกันชีวิตแบบกลุ่ม กำลังนั่งคุยกับกรและสมภพที่ห้องทำงานของกรในโรงเรียน

  หลังจากคุยเรื่องการทำประกันครูโรงเรียนรัฐบาลแล้ว กองพลเล่าว่าตอนนี้โรงเรียนเอกชนหลายแห่งก็คิดเหมือนคุณกรคือทำประกันสุขภาพหมู่ให้ครู ซึ่งตนทำตารางเบี้ยประกันมาให้เลือกแล้ว หยอดคำหวานตามแบบฉบับว่า ใครได้เป็นครูโรงเรียนคุณกรนี่สบายเลยเพราะเจ้านายใจดี รักลูกน้องสุดๆ

  ก่อนกลับ กองพลมอบส้มเดกโกปองเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่นให้บอกว่าอร่อยมากให้สมภพกับกร สมภพขอบใจแต่ไม่ต้องก็ได้เพราะดูท่าจะแพง

  “โอ๊ย...นิดหน่อยครับพี่ ไม่แพงอะไรเลยครับ” กองพลหัวเราะสบายๆ

  แต่ที่แท้เมื่อวานที่ไปซื้อส้มที่วางอยู่ในซุปเปอร์–มาเกตแพ็กละ 2 ลูกหยิบมา 5 แพ็ก พอจัดเข้ากระเช้าเล็กๆ กองพลดูราคาแล้วถึงกับช็อก เพราะส้ม 10 ลูกราคาเกือบสองพัน! เมื่อหยิบมาแล้วก็ไม่ยอมเสียหน้าควักบัตรเครดิตออกมาดูว่าใบไหนยังใช้ได้ จ่ายแล้วหิ้วกระเช้าออกมาบ่นอุบอิบ

  “ส้มอะไรวะลูกละเกือบสองร้อย”

  ขณะนั้นเองกองพลได้รับโทรศัพท์ ตอบปลายสายไปว่าตนคือกองพลมีน้องสาวชื่อพิณแก้วและน้องเขย

  ชื่อนโรธ ฟังปลายสายแล้วเขาตกใจโพล่งอย่างลืมตัว...

  “อะไรนะครับ ทั้งสองคนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต!!!”

  สมภพกับกรได้ยินถึงกับอึ้ง

  คืนนี้...สมภพ กร และทรายไปงานศพที่จัดเล็กๆ มีแขกไม่มาก กองพลขอบคุณสมภพที่ช่วยเป็นธุระเรื่องจัดงานให้ ลำพังตนคงไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง บ่นลอยๆว่าคนไม่มีครอบครัวไม่เคยต้องรับผิดชอบอะไรที่ต้องทำเรื่องพวกนี้เลย

  เมื่อสมภพถามถึงญาติ กองพลบอกว่าตนมีแค่สองพี่น้อง น้องเขยก็เป็นลูกคนเดียว ตนกับน้องสาวก็นานๆคุยกันที รู้ว่าเขามีลูกชายคนหนึ่งชื่อ ‘ใบพัด’ เคยเจอตอนเด็กๆ

  แล้วกองพลก็ต้องช็อกเป็นครั้งที่สองเมื่อทนายแจ้งว่าพ่อแม่ของใบพัดหรือนายกายภัทรให้มาอยู่กับตน กองพลปฏิเสธพัลวันว่าตนอยู่กับใครไม่ได้แม้แต่แฟนยังอยู่กันไม่ยืด แต่พอทนายพูดถึงพินัยกรรมที่จะยกทรัพย์สินให้ 1 ใน 4 ถ้าดูแลใบพัดจนบรรลุนิติภาวะ กองพลก็ชะงัก


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เบลล่า” ต่อมน้ำตาแตก “โป๊ป” คอยปลอบและให้กำลังใจ ใน “ร้อยเล่ห์มารยา”

  “เบลล่า” ต่อมน้ำตาแตก “โป๊ป” คอยปลอบและให้กำลังใจ ใน “ร้อยเล่ห์มารยา”
  25 ต.ค. 2563

  03:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 07:37 น.