ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ปราบพูดอย่างมั่นใจในสิ่งที่ตนเห็นว่าอลินคิดมาก เดี๋ยวพอพรุ่งนี้เปิดเทอมไปโรงเรียนไม่มีคอมพิวเตอร์เดี๋ยวมันก็เลิกเองแหละ พูดแล้วปราบหยิบกระเป๋าไปทำงานเลย

  ooooooo

  ก่อนเปิดเรียนหนึ่งวัน ที่โรงเรียนติดตั้งเครื่องกระจายสัญญาณโทรศัพท์ ครูสุวัจน์ยืนรายงานกรว่า

  “ผมติดตั้งเราเตอร์ ตัวกระจายสัญญาณไว-ไฟเพิ่มแล้วนะครับ และเพิ่มความเร็วเป็น 100 เมก ทางบริษัทจัดแพ็กเกจพิเศษให้เลยครับ”

  กรถามว่ามันจะเพียงพอไหม ครูสุวัจน์ยืนยันว่าถ้าใช้ในเวลาเดียวกันเป็นจำนวนมากก็อาจจะช้าหน่อยแต่บางชั้นที่มีเด็กโตเรียนเยอะ ตนจะติดเราเตอร์ 2 ตัวเลย

  “เน็ตไม่กากแน่นอนครับ” ครูน้อยเสริมทำเอากรทึ่งที่ครูน้อยใช้ศัพท์วัยรุ่นมาก ครูน้อยหัวเราะแก้เขินบอกว่า “ผมได้ยินเด็กๆชอบบ่นกันครับ แต่แบบนี้รับรองว่าลื่นปรื๊ด ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 แน่นอนครับ”

  “ดีครับ ผมจะได้ส่งแบบรายงานการใช้อินเตอร์เน็ตให้ทางหน่วยงานต้นสังกัด ครูสุวัจน์ครับ แล้วแบบนี้เราจะมั่นใจได้ยังไงว่าเด็กๆใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อหาข้อมูลตามที่เราตั้งใจจริงๆ ไม่ได้เอาไว้เล่นเกมหรือดูอะไรที่มันไม่เหมาะสม”

  “ตรงๆนะครับ...เราห้ามเด็กไม่ได้หรอกครับ ถ้าเปิดให้เขาเล่นก็ต้องทำใจ” คำพูดของครูสุวัจน์ทำเอากรสะดุดใจไม่เห็นด้วย แต่พอดีครูน้อยบอกว่าครูทรายมาแล้ว กรหันไปเห็นทรายเดินมากับป้องเกียรติ

  กรยิ้มทักป้องว่า “ผมเพิ่งรู้ว่าครูป้องจบทางด้านการศึกษาพิเศษมาด้วย”

  “ที่ผมไม่ได้บอกเพราะเห็นว่าที่เปี่ยมคุณไม่มีนโยบายรับเด็กกลุ่มนี้ แต่ตอนอยู่ที่โรงเรียนเก่าผมก็รับหน้าที่ดูแลเด็กพิเศษอยู่ด้วยครับ”

  “ทรายคุยกับป้องเรื่องใบพัดแล้วนะคะ เราต้องให้แพทย์เฉพาะทางวินิจฉัยใบพัดว่ามีอาการออทิสติกจริงหรือเปล่า และอยู่ในระดับไหน”

  กรติงว่าเรารู้อยู่แล้วว่าใบพัดเป็นออทิสติกจริงไม่ใช่หรือ ป้องบอกว่าถึงตนกับทรายจะพอดูออก แต่ที่ปรึกษาทางจิตกับครูไม่มีสิทธิ์วินิจฉัย กรถามว่าแล้วส่วนที่สองล่ะคืออะไร ป้องบอกว่าเป็นการทดสอบความรู้ทางวิชาการซึ่งจะต้องให้ทางฝ่ายวิชาการเป็นคนจัดการเพื่อดูความพร้อมทางการเรียน เพราะต่อให้เด็กเรียนเก่งแค่ไหนแต่ถ้าเขาเข้ากับเพื่อนไม่ได้ก็ไม่ได้อยู่ดี

  กรฟังแล้วหนักใจ ครูน้อยสรุปงานที่จะต้องทำต่อไป ถามกรว่าแจ้งเรื่องนี้กับครูพรรณีหรือยัง กรส่ายหน้าหนักใจ ครูน้อยเสนอเชิงขออนุญาต

  “เอ่อ...งั้นผมจะเป็นคนประสานกับฝ่ายวิชาการให้นะครับ”

  กรพยักหน้า ทรายก็บอกว่าตนจะไปหาอาจารย์หมอที่รู้จักกัน คิดว่าภายในอาทิตย์หน้าน่าจะรู้ผล กรพยักหน้ารับรู้


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เบลล่า” ต่อมน้ำตาแตก “โป๊ป” คอยปลอบและให้กำลังใจ ใน “ร้อยเล่ห์มารยา”

  “เบลล่า” ต่อมน้ำตาแตก “โป๊ป” คอยปลอบและให้กำลังใจ ใน “ร้อยเล่ห์มารยา”
  25 ต.ค. 2563

  03:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 08:11 น.