ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

เพราะดื่มมากแล้ว พอได้รับโทรศัพท์จากไออุ่น สิงห์สั่งน้ำเปล่ามาสองขวด เต๋าถามว่า “เลิกแดกแล้วเหรอวะ” สิงห์บอกว่าอุ่นทะเลาะกับพ่อคงแรงมาก กำลังมาหาตน เดี๋ยวตนต้องตั้งสติดูแลน้องก่อน

พอน้ำมาสิงห์ก็เปิดยกดื่มทีเดียวหมดขวด แอนเน่อ่านไลน์ของไออุ่นแล้วตกใจ แต่โทร.กลับก็ติดต่อไม่ได้จึงโทร.หาสิงห์ พอดีสิงห์ดื่มน้ำเข้าไปมากปวดฉี่ไปเข้าห้องน้ำแต่โทรศัพท์ตกที่เก้าอี้ไม่รู้ตัว เสียงโทรศัพท์เรียกจนหยุดไปเองเพราะเสียงดนตรีดังกลบ

แอนเน่ร้อนใจเป็นห่วงไออุ่นจึงโทร.บอกทราย ทรายโทร.เรียกครูป้องให้รีบมา ครูป้องชวนครูชิชามาด้วย แต่พอมาถึงปรากฏว่าทรายพรวดออกมาขึ้นรถบอกให้รีบไป

ไออุ่นนั่งแท็กซี่มาถึงหน้าผับที่สิงห์มาประจำ กำลังมองหาสิงห์ เต๋าก็มาเรียก ไออุ่นหันไปถามว่าพี่สิงห์ล่ะ เต๋าโกหกว่าสิงห์รออยู่อีกร้านเพราะร้านนี้เด็กเข้าไม่ได้

ไออุ่นว้าวุ่นใจเกินกว่าที่จะกลัวหรือระแวงเต๋า บอกว่าช่วยจ่ายค่าแท็กซี่ให้ก่อนตนไม่มีตังค์ เต๋ารีบควักจ่าย อย่างพี่ชายที่แสนดี แล้วทำทีเห็นใจเข้าใจที่ไออุ่นทะเลาะกับที่บ้านมา บอกว่ามีอะไรก็ระบายกับตนได้เราพวกเดียวกัน แล้วชวนขึ้นรถไปหาสิงห์กันเดี๋ยวสิงห์จะรอนาน

ไออุ่นเดินตามไปไม่เฉลียวใจ เต๋ายิ้มชั่วร้ายกับแผนการของตน

ooooooo

เมื่อเกริกฤทธิ์ได้สติรู้สึกตัวว่ารุนแรงกับไออุ่นมากไป เห็นลูกหายไปก็เป็นห่วง แต่ด้วยทิฐิจึงนั่งกินเหล้าดับอารมณ์ กวิตาว้าวุ่นใจตามหาก็ไม่เห็น โทร.หาไออุ่นก็ติดต่อไม่ได้ ถามเกริกฤทธิ์อย่างรับไม่ได้ว่า

“ลูกหายไปไหนก็ไม่รู้ แต่คุณมานั่งกินเหล้าสบายใจ แบบนี้เนี่ยนะ”

เกริกฤทธิ์หันขวับตวาดกวิตาว่าอย่ามาขึ้นเสียงกับตน โทษว่าที่ลูกเป็นแบบนี้ก็เพราะเธอ กวิตาสวนไปว่า นี่ไม่ใช่เวลามาโยนความผิดกัน ไม่รู้ว่าลูกเตลิดไปถึงไหนแล้ว ไล่มันไปตายถ้ามันตายขึ้นมาจริงๆ แน่ใจนะว่าจะไม่เสียใจ กวิตาเดินออกไปพยายามโทร.หาไออุ่นอีก

เกริกฤทธิ์จุก เจ็บจี๊ด วางมือจากขวดเหล้า เริ่มเป็นห่วงลูกจนดื่มไม่ลง

เต๋าพาไออุ่นนั่งรถไปก็ปลอบและหลอกไปว่า อย่าคิดมากเดี๋ยวก็ถึงร้านที่สิงห์รออยู่แล้ว

สิงห์กลับจากห้องน้ำเห็นโทรศัพท์ตัวเองตกอยู่เก้าอี้ หยิบมาเปิดเช็กเห็นข้อความจากแอนเน่ถามว่า “เจอไอ้อุ่นยังพี่สิงห์” ก็โทร.กลับบอกว่ายัง แอนเน่ตกใจบอกว่าไออุ่นออกไปหาพี่นานแล้วน่าจะถึงแล้ว ตนโทร.หา ก็ไม่ติด มือถือน่าจะแบตหมด สิงห์จึงจะออกไปดูที่หน้าร้าน

แอนเน่บอกสิงห์ว่าตนโทร.บอกครูทรายแล้ว

ครูทรายเป็นที่ปรึกษาของไออุ่น อุ่นมันน่าจะส่งข้อความ บอกสิงห์อย่างเป็นห่วงมากว่า

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เชียร์” ปลื้ม “เรือนไหมมัจจุราช” กระแสดีเกินคาด

“เชียร์” ปลื้ม “เรือนไหมมัจจุราช” กระแสดีเกินคาด
15 พ.ย. 2562
12:10 น.