ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เพราะดื่มมากแล้ว พอได้รับโทรศัพท์จากไออุ่น สิงห์สั่งน้ำเปล่ามาสองขวด เต๋าถามว่า “เลิกแดกแล้วเหรอวะ” สิงห์บอกว่าอุ่นทะเลาะกับพ่อคงแรงมาก กำลังมาหาตน เดี๋ยวตนต้องตั้งสติดูแลน้องก่อน

  พอน้ำมาสิงห์ก็เปิดยกดื่มทีเดียวหมดขวด แอนเน่อ่านไลน์ของไออุ่นแล้วตกใจ แต่โทร.กลับก็ติดต่อไม่ได้จึงโทร.หาสิงห์ พอดีสิงห์ดื่มน้ำเข้าไปมากปวดฉี่ไปเข้าห้องน้ำแต่โทรศัพท์ตกที่เก้าอี้ไม่รู้ตัว เสียงโทรศัพท์เรียกจนหยุดไปเองเพราะเสียงดนตรีดังกลบ

  แอนเน่ร้อนใจเป็นห่วงไออุ่นจึงโทร.บอกทราย ทรายโทร.เรียกครูป้องให้รีบมา ครูป้องชวนครูชิชามาด้วย แต่พอมาถึงปรากฏว่าทรายพรวดออกมาขึ้นรถบอกให้รีบไป

  ไออุ่นนั่งแท็กซี่มาถึงหน้าผับที่สิงห์มาประจำ กำลังมองหาสิงห์ เต๋าก็มาเรียก ไออุ่นหันไปถามว่าพี่สิงห์ล่ะ เต๋าโกหกว่าสิงห์รออยู่อีกร้านเพราะร้านนี้เด็กเข้าไม่ได้

  ไออุ่นว้าวุ่นใจเกินกว่าที่จะกลัวหรือระแวงเต๋า บอกว่าช่วยจ่ายค่าแท็กซี่ให้ก่อนตนไม่มีตังค์ เต๋ารีบควักจ่าย อย่างพี่ชายที่แสนดี แล้วทำทีเห็นใจเข้าใจที่ไออุ่นทะเลาะกับที่บ้านมา บอกว่ามีอะไรก็ระบายกับตนได้เราพวกเดียวกัน แล้วชวนขึ้นรถไปหาสิงห์กันเดี๋ยวสิงห์จะรอนาน

  ไออุ่นเดินตามไปไม่เฉลียวใจ เต๋ายิ้มชั่วร้ายกับแผนการของตน

  ooooooo

  เมื่อเกริกฤทธิ์ได้สติรู้สึกตัวว่ารุนแรงกับไออุ่นมากไป เห็นลูกหายไปก็เป็นห่วง แต่ด้วยทิฐิจึงนั่งกินเหล้าดับอารมณ์ กวิตาว้าวุ่นใจตามหาก็ไม่เห็น โทร.หาไออุ่นก็ติดต่อไม่ได้ ถามเกริกฤทธิ์อย่างรับไม่ได้ว่า

  “ลูกหายไปไหนก็ไม่รู้ แต่คุณมานั่งกินเหล้าสบายใจ แบบนี้เนี่ยนะ”

  เกริกฤทธิ์หันขวับตวาดกวิตาว่าอย่ามาขึ้นเสียงกับตน โทษว่าที่ลูกเป็นแบบนี้ก็เพราะเธอ กวิตาสวนไปว่า นี่ไม่ใช่เวลามาโยนความผิดกัน ไม่รู้ว่าลูกเตลิดไปถึงไหนแล้ว ไล่มันไปตายถ้ามันตายขึ้นมาจริงๆ แน่ใจนะว่าจะไม่เสียใจ กวิตาเดินออกไปพยายามโทร.หาไออุ่นอีก

  เกริกฤทธิ์จุก เจ็บจี๊ด วางมือจากขวดเหล้า เริ่มเป็นห่วงลูกจนดื่มไม่ลง

  เต๋าพาไออุ่นนั่งรถไปก็ปลอบและหลอกไปว่า อย่าคิดมากเดี๋ยวก็ถึงร้านที่สิงห์รออยู่แล้ว

  สิงห์กลับจากห้องน้ำเห็นโทรศัพท์ตัวเองตกอยู่เก้าอี้ หยิบมาเปิดเช็กเห็นข้อความจากแอนเน่ถามว่า “เจอไอ้อุ่นยังพี่สิงห์” ก็โทร.กลับบอกว่ายัง แอนเน่ตกใจบอกว่าไออุ่นออกไปหาพี่นานแล้วน่าจะถึงแล้ว ตนโทร.หา ก็ไม่ติด มือถือน่าจะแบตหมด สิงห์จึงจะออกไปดูที่หน้าร้าน

  แอนเน่บอกสิงห์ว่าตนโทร.บอกครูทรายแล้ว

  ครูทรายเป็นที่ปรึกษาของไออุ่น อุ่นมันน่าจะส่งข้อความ บอกสิงห์อย่างเป็นห่วงมากว่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ภูมิ” ยั้งมือเกือบไม่ทัน "มิ้นท์" แค้นกรี๊ดใส่หน้าน้อง "อิงฟ้า" ร้องโฮ ใน "ภูตรัตติกาล"

  "ภูมิ” ยั้งมือเกือบไม่ทัน "มิ้นท์" แค้นกรี๊ดใส่หน้าน้อง "อิงฟ้า" ร้องโฮ ใน "ภูตรัตติกาล"
  27 ก.ย. 2563

  03:10 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:28 น.