นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เมื่อกรมอบหมายงานให้ครูป้องกับครูชิชาทำงานแทนทราย สองครูจึงเอาแฟ้มทั้ง 5 เคสมาศึกษา ปรึกษากัน ครูป้องเสนอให้เอาเคสพีทก่อน ครูชิชาเอาสมุดมาเตรียมจดรายละเอียด

  ครูป้องบอกว่าล่าสุดพีทคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น คุณตาคุณยายก็มีกิจกรรมทำ อีกไม่นานเราน่าจะประเมินพฤติกรรมและปิดเคสได้ แล้วต่อด้วยเคสของไออุ่นซึ่งครูชิชาก็รายงานที่ทราบจากทรายว่าคุณแม่ให้ความร่วมมือแต่คุณพ่อยังไม่โอเค และเด็กมีความสนใจในการผ่าตัดแปลงเพศ

  ครูป้องบอกว่าเคสนี้ละเอียดอ่อนมากคงต้องหาผู้เชี่ยวชาญด้านนี้มาโดยเฉพาะ เสนอว่าเราอาจจะต้องขอคำปรึกษาจากทราย

  ต่อมาเป็นเคสของบุ๊ค ครูชิชารายงานว่าคุยกับคุณปราบและคุณอลินเมื่อเช้าสรุปได้ว่า โดยรวมบุ๊คปรับตัวได้ดีขึ้นไม่มีปัญหา ครูป้องจะประสานกับหมอสันติดูถ้าไม่มีอะไรน่าจะประเมินผลและปิดเคสได้เลย

  ครูชิชานึกได้เล่าเคสของวีว่า รองพรรณีแจ้งว่าตอนนี้กลับบ้านได้แล้ว อาทิตย์หน้าจะกลับมาเรียนตามปกติ ครูป้องบอกว่างั้นเราก็รอดูอาการแล้วค่อยประเมินอีกที

  สุดท้ายเคสของใบพัด ครูป้องบอกว่าเย็นนี้นัดอันยามาคุย อยากให้ชาที่เป็นผู้หญิงอยู่ด้วย

  ooooooo

  วันนี้ขณะวงดนตรีเตรียมซ้อม ทุกคนพร้อมแล้ว แต่ใบพัดยังเศร้าแววตาว่างเปล่าเล่นเปียโนเพลงเศร้าอยู่คนเดียว  ทุกคนมองใบพัดอย่างสงสารแต่ไม่รู้จะทำยังไง

  ที่ด้านหลังห่างใบพัดออกไปเล็กน้อย คิม เต้ย กำลังเม้าท์กับออมและปริญเซ็งๆ ออมถามอย่างไม่พอใจและสงสารใบพัดว่า “ทำไมไอ้ฆ้องมันเลวแบบนี้วะเนี่ย อันยารู้เรื่องนี้ยัง?”

  ครูป้องกับครูชิชาคุยกับอันยาในห้องพักครู อันยาถามว่าใบพัดแยกไม่ออกจริงๆหรือว่าเพื่อนกับแฟนต่างกันยังไง ครูป้องบอกว่าตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้วเพราะลุงกองพลเริ่มสอนใบพัดแล้ว อันยาถามว่าแล้วใบพัดรู้สึกยังไง เสียใจหรือเปล่า

  “ก็...รู้สึกเหมือนคนทั่วไปนะครับ แต่ข้อดีคือ ถ้าใบพัดเขาเข้าใจข้อเท็จจริง เขาจะยอมรับมันได้ จะไม่ซับซ้อน ...คือถ้าเขาเข้าใจแพตเทิร์นของคำว่าแฟนและเพื่อนแล้ว เขาจะอยู่กับมันได้”

  “ที่ครูเรียกมาคุย ไม่ได้จะให้อันยากลับมาเป็นบัดดี้นะคะ แค่อยากจะอธิบายให้เข้าใจค่ะ เผื่ออันยาจะกลับมาเป็นเพื่อนกับใบพัดได้เหมือนเดิม”

  อันยาไม่ตอบเพราะไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือเปล่า แต่พอเดินออกมาก็เจอออม ออมบ่นว่าตามหาตั้งนาน มีเรื่องชั่วๆของไอ้ฆ้องมาบอก

  ก้อง โจกับโป๊ปซ้อมดนตรีกันแล้วเห็นว่ายังไม่ปึ้ก ก้องนัดเสาร์นี้มาซ้อมกันดีกว่าทั้งโจและโป๊ปเห็นด้วย ทุกคนหันมองใบพัดจะถามว่า มาซ้อมได้ไหม ใบพัดก็ลุกพรวดบอกว่า

  “ใบพัดปวดฉี่ครับ” พูดแล้วเดินไปเลย

  ครูน้อยกำลังให้ฆ้องวงศ์ล้างอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ ฆ้องวงศ์โวยว่าไม่เคยล้างให้ทำอย่างอื่นได้ไหม

  “ก็ดีแล้ว จะได้รู้ว่าทำยังไง ถ้าไม่ชอบก็เลิกแกล้งเพื่อนสักที ไม่ต้องบ่นมาก รีบทำจะได้รีบกลับบ้านถ้าเธอทำได้สะอาดเรียบร้อย ครูจะถือว่างานนี้เป็นงาน สุดท้าย ทำไปนะเดี๋ยวครูกลับมา”

  ครูน้อยเดินออกไป ฆ้องวงศ์มองตามเซ็งๆ แล้วกลับแค้นใบพัด คำราม

  “ไอ้ใบพัด เพราะมึงคนเดียว!”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์