นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เมื่อพากันกลับไปนั่งคุยกันในตึกเรียนพิเศษ ทรายถามว่าไออุ่นมีอะไรอยากเล่าให้ครูฟังไหม

  “ป๊าจะรับในสิ่งที่อุ่นเป็นได้ไหมคะ”

  “ทำไมอุ่นคิดว่าคุณพ่อจะรับไม่ได้คะ”

  “ก็ป๊าชอบด่าคนที่เป็นเหมือนอุ่น ทำเป็นด่าคนอื่น แต่จริงๆเหมือนเขาอยากด่าเรามากกว่า แบบ...ด่ากระทบอะไรอย่างนั้นน่ะค่ะ” ไออุ่นพยายามกลั้นน้ำตาที่ท้นขึ้นมา ทรายถามว่าทำไมไออุ่นคิดแบบนั้น “ก็...มันจริงนี่คะ ป๊าชอบพูดว่าไอ้พวกผิดเพศ ไอ้พวกผิดปกติ เกิดมาทำไม เสียชาติเกิด”

  “แล้วอุ่นคิดว่า ตัวเองเป็นแบบที่คุณพ่อพูดหรือเปล่าคะ”

  ไออุ่นส่ายหน้า พูดโพล่งอย่างกดดันว่า

  “อุ่นไม่ได้บ้า แล้วอุ่นก็ไม่ได้ทำอะไรผิด อุ่นก็ทำทุกอย่างที่ป๊าต้องการ ทำไมป๊าเขาไม่เห็น แม่ยังรับได้ทำไมป๊าถึงรับไม่ได้...แล้วอุ่นต้องทำยังไงให้ป๊ายอมรับ ครูทรายไปคุยกับป๊าเหมือนที่คุยกับแม่ได้ไหมคะ”

  ทรายถามว่าคุณพ่อกับคุณแม่เหมือนกันไหม ไออุ่นบอกว่าไม่เลย ทรายถามว่าถ้าเขาไม่เหมือนกันแล้วจะใช้วิธีเดียวกับแบบแม่ได้ไหม ไออุ่นส่ายหน้า แอนเน่ก็พยักหน้าว่าครูทรายพูดถูก

  “ตอนนี้เราคงเปลี่ยนความคิดคุณพ่ออุ่นไม่ได้ แต่สิ่งที่อุ่นทำได้คือเชื่อมั่นในสิ่งที่เราเป็น อย่าให้คำพูดของคนอื่นทำให้คุณค่าในตัวเราลดลง” อุ่นถามอย่างน้อยใจว่าครั้งนี้พ่อคิดว่าเราไม่น่าเกิดมา เรายังจะมีค่าอะไรอีกหรือ “มีสิคะ ครูเชื่อว่าคุณพ่ออุ่นก็มองเห็น เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่เข้าใจและยังยอมรับไม่ได้ อุ่นต้องให้โอกาส ให้เวลาคุณพ่อ เหมือนที่อุ่นเคยให้กับคุณแม่และตัวเองมาแล้ว”

  อุ่นร้องไห้ออกมาอย่างเจ็บปวดและกดดัน เพราะลึกๆแล้วหวั่นไหวและไม่มั่นใจว่าพ่อจะเป็นอย่างที่ทรายบอกหรือเปล่า แอนเน่พลอยน้ำตาไหลอินไปกับเพื่อน

  ทรายมองไออุ่นอย่างเป็นห่วง เพราะรู้ว่าเคสของไออุ่น คงต้องการเวลาอีกสักพัก

  เมื่อทรายแยกออกมา แอนเน่วิ่งตามมาถามว่าครูจะกลับมาทำงานอีกเมื่อไหร่ นานไหม ทรายบอกว่าคงต้องอีกสักพัก ถามแอนเน่ว่ามีอะไรหรือเปล่า

  “คือไอ้อุ่นมันยังหมกมุ่นเรื่องแปลงเพศอยู่เลยครับ ทั้งเรื่องผ่าตัด เทกฮอร์โมน ผมให้มันคุยกับครูมันก็ไม่ยอมคุย ผมกลัวว่ามันจะไปแอบกิน แอบฉีด แอบผ่ากับหมอกระเป๋าน่ะครับ มีอะไรด่วนผมจะติดต่อกับครูได้ยังไงบ้างครับ”

  ทรายชะงักคิดว่าจะเอายังไงดี

  “แต่ครูไม่ต้องห่วงนะครับ ถ้าไม่ใช่เรื่องจำเป็นแบบสุดๆ คอขาดบาดตาย ผมจะไม่โทร.ไปครับ”

  ทรายสัมผัสได้ว่าแอนเน่เป็นห่วงไออุ่นจริงๆตัดสินใจให้เบอร์โทร.ไว้ บอกว่าถ้ามีอะไรด่วนโทร.มาได้เลย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "อำพน" สารภาพรัก "น้ำพิงค์" ทำคนดูฟินกระจาย ละคร "กระเช้าสีดา" เรตติ้งปัง

  "อำพน" สารภาพรัก "น้ำพิงค์" ทำคนดูฟินกระจาย ละคร "กระเช้าสีดา" เรตติ้งปัง
  21 ต.ค. 2564

  11:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์