นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  สิงห์กับไออุ่นในชุดป้องกันยืนอยู่หน้ารถยนต์เก่าๆสำหรับสอนในช็อป สิงห์สอนไออุ่นเชื่อมต่อชิ้นงานอย่างละเอียด พอไออุ่นเชื่อมตามที่สอนเสร็จ ถามว่าโอเคไหม

  สิงห์บอกว่าครั้งแรกทำได้อย่างนี้ก็ถือว่าเก่งแล้ว ไออุ่นตาเป็นประกายเหมือนค้นพบตัวเองแล้ว

  ฝ่ายเต๋าดูรูปไออุ่นแล้วรีทวีตพิมพ์ข้อความอย่างคะนองว่า “รับแก้ทอมนะคร้าบ ไม่หายไม่หยุดแก้ อิอิ” แล้วเต๋าก็เดินมาแอบดูไออุ่นที่อยู่กับสิงห์เห็นความน่ารักสดใสเหมือนเด็กสาวทั่วไป เต๋ายิ้มกริ่ม...โดนอ่ะ!!

  ooooooo

  ฝ่ายกองพลพาใบพัดไปหัดต่อยมวยโดยมีอันยากับแหม่มไปช่วยแนะนำเพราะเคยพาทิวเดนมาแล้ว

  ครูสอนมวยพากองพลไปเลือกซื้อนวมและเริ่มสอนจากการใส่นวม อันยาบอกว่าตนเคยใส่ให้ทิวเดนมาแล้วไม่ยากเลย ว่าแล้วจับแขนใบพัดพาไปเลย ใบพัดมองมืออันยาที่จับแขนตน เดินตัวลอยตามไป

  แหม่มกับกองพลนั่งคุยกันอยู่อีกมุมหนึ่ง แหม่มถามกองพลว่าวันก่อนที่ถามว่าทิวเดนเคยมีแฟนไหม

  มีอะไรหรือเปล่า กองพลปดว่าตนดูหนังสารคดี พูดถึงคนที่มีภาวะออทิสติกกับการมีครอบครัว มีความรัก แต่หลังๆเริ่มมีข้อมูลว่าพวกเขาก็มีความรู้สึกเหมือนกับเรา รักได้ เสียใจได้เหมือนกัน

  ทั้งสองคุยกันอย่างถูกคอ แหม่มแนะนำว่ามีซีรีส์เรื่อง Atypical ที่พูดถึงเด็กวัยรุ่นที่เป็นออทิสติกกับการมีความรัก ถ้าอยากเข้าใจความรักในมุมของใบพัด ลองหามาดู

  กองพลฟังแหม่มวิเคราะห์ตัวละครแล้วชมว่า

  คุณแหม่มดูเก็บรายละเอียดมาก แหม่มยิ้มสดใสบอกว่า ตนดูละเอียดก็ในเรื่องที่เกี่ยวกับลูกนี่แหละ กองพลเห็นรอยยิ้มสดใสของแหม่มก็มองเคลิ้ม พอรู้ตัวก็รีบดึงสติกลับขอตัวไปดูใบพัดก่อนเดี๋ยวมา แหม่มดูกองพลที่เดินไปด้วยความรู้สึกดีไม่ต่างกัน

  ooooooo

  กองพลไปดูใบพัดต่อยมวย ครูมวยกำลังสอนแทงเข่าบอกให้แทงสูงๆจนใบพัดเสียหลักล้มลง อันยารีบเข้ามาก้มดึงแขนใบพัดขึ้นมาถามว่าไหวไหม เป็นจังหวะที่ผมของอันยาสยายผ่านหน้าใบพัดพอดี

  ใบพัดได้กลิ่นผมของอันยาสูดกลิ่นสัมผัสถึงความใกล้ชิด ฮอร์โมนเริ่มทำงาน กองพลเดินมาเห็นพอดีตกใจร้องเฮ้ย! รีบเรียกอันยาเบน ความสนใจไม่ให้อันยาเห็นจุดสำคัญนั้น บอกอันยาว่าพอแค่นี้ก่อนดีกว่า  ไปอาบน้ำก่อน วันหลังค่อยมาต่อยใหม่ กองพลขอบคุณแหม่ม

  กับอันยาที่วันนี้มาเป็นเพื่อน คราวหน้าใบพัดน่าจะมาคนเดียวได้แล้ว คงไม่ต้องรบกวนอีก ใบพัดพูดขัดทันทีว่าอันยาอยากมา ถ้าชอบมาเองไม่ถือว่าเป็นการรบกวน

  ย้ำว่า “ใบพัดชอบต่อยมวยกับอันยา อันยาผมหอม...”

  กองพลรีบตัดบทว่าเอาไว้จะมาอีกเมื่อไหร่จะนัดอีกทีแล้วรีบให้ใบพัดลาเลย ใบพัดก้มหน้าหันเดินไปที่รถ อึดใจเดียวก็ยิ้ม มือขยับเหมือนเล่นเปียโนและฮัมเพลง... กองพลเห็นอาการของใบพัดแล้วหนักใจ...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 04:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์