ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

สิงห์กับไออุ่นในชุดป้องกันยืนอยู่หน้ารถยนต์เก่าๆสำหรับสอนในช็อป สิงห์สอนไออุ่นเชื่อมต่อชิ้นงานอย่างละเอียด พอไออุ่นเชื่อมตามที่สอนเสร็จ ถามว่าโอเคไหม

สิงห์บอกว่าครั้งแรกทำได้อย่างนี้ก็ถือว่าเก่งแล้ว ไออุ่นตาเป็นประกายเหมือนค้นพบตัวเองแล้ว

ฝ่ายเต๋าดูรูปไออุ่นแล้วรีทวีตพิมพ์ข้อความอย่างคะนองว่า “รับแก้ทอมนะคร้าบ ไม่หายไม่หยุดแก้ อิอิ” แล้วเต๋าก็เดินมาแอบดูไออุ่นที่อยู่กับสิงห์เห็นความน่ารักสดใสเหมือนเด็กสาวทั่วไป เต๋ายิ้มกริ่ม...โดนอ่ะ!!

ooooooo

ฝ่ายกองพลพาใบพัดไปหัดต่อยมวยโดยมีอันยากับแหม่มไปช่วยแนะนำเพราะเคยพาทิวเดนมาแล้ว

ครูสอนมวยพากองพลไปเลือกซื้อนวมและเริ่มสอนจากการใส่นวม อันยาบอกว่าตนเคยใส่ให้ทิวเดนมาแล้วไม่ยากเลย ว่าแล้วจับแขนใบพัดพาไปเลย ใบพัดมองมืออันยาที่จับแขนตน เดินตัวลอยตามไป

แหม่มกับกองพลนั่งคุยกันอยู่อีกมุมหนึ่ง แหม่มถามกองพลว่าวันก่อนที่ถามว่าทิวเดนเคยมีแฟนไหม

มีอะไรหรือเปล่า กองพลปดว่าตนดูหนังสารคดี พูดถึงคนที่มีภาวะออทิสติกกับการมีครอบครัว มีความรัก แต่หลังๆเริ่มมีข้อมูลว่าพวกเขาก็มีความรู้สึกเหมือนกับเรา รักได้ เสียใจได้เหมือนกัน

ทั้งสองคุยกันอย่างถูกคอ แหม่มแนะนำว่ามีซีรีส์เรื่อง Atypical ที่พูดถึงเด็กวัยรุ่นที่เป็นออทิสติกกับการมีความรัก ถ้าอยากเข้าใจความรักในมุมของใบพัด ลองหามาดู

กองพลฟังแหม่มวิเคราะห์ตัวละครแล้วชมว่า

คุณแหม่มดูเก็บรายละเอียดมาก แหม่มยิ้มสดใสบอกว่า ตนดูละเอียดก็ในเรื่องที่เกี่ยวกับลูกนี่แหละ กองพลเห็นรอยยิ้มสดใสของแหม่มก็มองเคลิ้ม พอรู้ตัวก็รีบดึงสติกลับขอตัวไปดูใบพัดก่อนเดี๋ยวมา แหม่มดูกองพลที่เดินไปด้วยความรู้สึกดีไม่ต่างกัน

ooooooo

กองพลไปดูใบพัดต่อยมวย ครูมวยกำลังสอนแทงเข่าบอกให้แทงสูงๆจนใบพัดเสียหลักล้มลง อันยารีบเข้ามาก้มดึงแขนใบพัดขึ้นมาถามว่าไหวไหม เป็นจังหวะที่ผมของอันยาสยายผ่านหน้าใบพัดพอดี

ใบพัดได้กลิ่นผมของอันยาสูดกลิ่นสัมผัสถึงความใกล้ชิด ฮอร์โมนเริ่มทำงาน กองพลเดินมาเห็นพอดีตกใจร้องเฮ้ย! รีบเรียกอันยาเบน ความสนใจไม่ให้อันยาเห็นจุดสำคัญนั้น บอกอันยาว่าพอแค่นี้ก่อนดีกว่า  ไปอาบน้ำก่อน วันหลังค่อยมาต่อยใหม่ กองพลขอบคุณแหม่ม

กับอันยาที่วันนี้มาเป็นเพื่อน คราวหน้าใบพัดน่าจะมาคนเดียวได้แล้ว คงไม่ต้องรบกวนอีก ใบพัดพูดขัดทันทีว่าอันยาอยากมา ถ้าชอบมาเองไม่ถือว่าเป็นการรบกวน

ย้ำว่า “ใบพัดชอบต่อยมวยกับอันยา อันยาผมหอม...”

กองพลรีบตัดบทว่าเอาไว้จะมาอีกเมื่อไหร่จะนัดอีกทีแล้วรีบให้ใบพัดลาเลย ใบพัดก้มหน้าหันเดินไปที่รถ อึดใจเดียวก็ยิ้ม มือขยับเหมือนเล่นเปียโนและฮัมเพลง... กองพลเห็นอาการของใบพัดแล้วหนักใจ...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ต้นข้าว อาร์สยาม” สนุก ร้ายมีมิติ รับประสบการณ์น้อย พร้อมพัฒนา

“ต้นข้าว อาร์สยาม” สนุก ร้ายมีมิติ รับประสบการณ์น้อย พร้อมพัฒนา
16 ต.ค. 2562
12:15 น.