นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  จุลมาสโทร.แจ้งข่าวดีแก่ทราย ทรายดีใจมากบอกว่าเย็นนี้จะรีบไปเยี่ยม รู้สึกโล่งอย่างบอกไม่ถูกเมื่อ “หลุดไปอีกขั้น” แต่พอดูกระดาษโน้ตก็สะดุดเพราะเย็นนี้มีนัดกับพีท ครูป้องบอกว่าไม่เป็นไร ตนจะรับไม้ต่อเอง

  ทรายบอกว่าคุณตากับคุณยายจะมาด้วย ครูป้องบอกว่าดีจะได้ฝึกไปพร้อมกันเลย แต่ละเคสตอนนี้พัฒนาไปทางที่ดีน่าจะทันก่อนปิดเทอม และทรายก็จะได้ทำหน้าที่คุณแม่บ้านได้อย่างสบายใจ น้าป้องอยากเห็นหน้าหลานแล้ว

  ทรายแซวว่าน้าหรือลุง ป้องขำบอกว่าลุงก็ได้เพราะตอนนี้กระแสลุงกำลังมาแรง

  ส่วนบุ๊คที่มาเรียนวันแรก เพื่อนกลุ่มเล่นเกมออนไลน์เรียกบุ๊คที่ถือว่าฝีมือขั้นเทพให้ช่วยแก้สถานการณ์หน่อย บุ๊คนึกถึงสัญญาที่ให้กับพ่อแม่ไว้ว่าจะไม่เล่นเกมอีก จนกว่าจะเรียนจบชั้น ม.4 บอกว่าไม่ได้ต้องรีบกลับบ้าน วันนี้นัดหมอไว้แล้วผละไปเลย

  พอกรรู้ก็ชมว่าบุ๊คเก่งมาก อาทิตย์หน้ามาเรียนเต็มวันน่าจะสบายมาก

  “ผมว่ามันก็น่าจะง่ายกว่าวันนี้” บุ๊คขอบคุณกรกับทรายที่แนะนำพ่อแม่ตนหลายอย่าง “ผมไม่เคยคิดเลยนะครับว่า ครอบครัวผมจะเป็นแบบที่มันเป็นในวันนี้” บุ๊คซึ้งจนน้ำตาคลอ “เอาจริงๆนะครับ ผมไม่เคยนึกเลยว่าพ่อแม่รักผมมากขนาดนี้ ผม...ขอบคุณมากครับ”

  กรบอกว่ามันเป็นหน้าที่ของครูอยู่แล้ว ทรายก็ว่าพ่อแม่บุ๊คก็รู้แล้วว่าบุ๊ครักพวกเขามากเหมือนกัน ชมว่าบุ๊คเข้มแข็งเพื่อตัวเองเพื่อครอบครัว ขอบคุณตัวเองด้วยนะที่มาถึงวันนี้ได้

  “ผมก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะทำได้ดี ก็จะพยายามรักษาสกิลนี้ไว้ อัปเวลไปเรื่อยๆนะครับ” แล้วลากลับเพราะอยากกลับให้ตรงเวลาที่นัดพ่อแม่ไว้

  กรถอนหายใจเบาๆ พูดกับทรายอย่างรู้สึกดีว่า

  “เวลาที่เราช่วยเหลือใครแล้วเขาเห็นคุณค่า มาขอบคุณเรา มันรู้สึกดีเนอะ”

  “แล้วคุณล่ะคะ ขอบคุณรองพรรณีหรือยัง”

  “เออใช่ ลืมไปเลย”

  เมื่อกรไปขอบคุณครูพรรณี พรรณีบอกว่ามันเป็นหน้าที่ของตนอยู่แล้ว แต่ถึงเป็นหน้าที่ตนก็ขอมีข้อแลกเปลี่ยนจาก ผอ. ครูพรรณีเสนอขอเป็นที่ปรึกษาในการปรับรายวิชาในหลักสูตร PBL ของครูป้องเกียรติ

  “ทำไมครับ”

  “เพราะฉันคุยเรื่องนี้กับ ผอ. และครูป้องมาหลายครั้ง แต่ไม่มีใครทำอะไร ฉันเลยคิดว่าน่าจะเข้ามาช่วยก่อนที่ผู้ปกครองจะไม่เข้าใจและต่อต้านมากไปกว่านี้ ผอ.จะได้มีเวลาไปทำเรื่องกิจกรรมอื่นๆได้เต็มที่”

  เห็นสีหน้ากรเหมือนจะแย้ง ครูพรรณีขัดทันทีว่า ไม่ได้ประชดแต่คิดแบบนั้นจริงๆ แล้วถามว่า ผอ.รู้ไหมว่าปัญหาการศึกษาของไทยคืออะไร กรว่าส่วนหนึ่งก็ความล้าหลัง ครูพรรณีบอกว่าไม่ใช่การปิดกั้นหรือการยึดติดอยู่กับอะไรเดิมๆ แต่ปัญหาคือการเปิดกว้างมากเกินไปและการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

  กรนิ่งฟังอย่างแปลกใจ ครูพรรณีพูดต่ออย่างเห็นปัญหาและเข้าใจว่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์