นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “อันยาชอบเพลงนี้...อันยามีเพลงนี้เหมือนใบพัด” จู่ๆใบพัดก็พูดขึ้นโดยไม่สนใจใครแล้วก็เล่นเพลง Moonlight Sonata อย่างพลิ้ว อันยาหันมองแล้วยิ้ม เพื่อนๆ พากันขำ โป๊ปบอกเพื่อนๆอย่างมั่นใจว่าถ้าได้เข้ารอบแล้วอันยาพูด ใบพัดฟังชัวร์ อันยาทำหน้าไม่ถูกรู้สึกไม่คุ้นกับคำแซวแบบนี้

  เมื่อใบพัดกลับบ้าน กองพลถามว่าวันนี้เรียนเป็นยังไง วิชาคหกรรมเป็นยังไงบ้าง

  ใบพัดบอกว่าภาษาอังกฤษน่าเบื่อแต่ต้องเรียนเพราะภาษาอังกฤษมีความสำคัญ...ภาษาไทยก็...กองพลพูดแทรกว่าน่าเบื่อ? ใบพัดหันขวับตำหนิว่าตนยังพูดไม่จบ แม่บอกว่าพูดแทรกตอนคนอื่นพูดไม่มีมารยาท

  กองพลอึ้งไปพักหนึ่งแล้วถามว่า ตอนเรียนวิชาคหกรรมมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ใบพัดบอกว่าตนยังตอบคำถามแรกไม่จบ กองพลต้องยอมให้ใบพัดพูดวิชาภาษาไทยให้จบก่อน จึงเล่าเรื่องวิชาคหกรรม

  ใบพัดบรรยายว่าครูสอนทำแคนดี้เมอร์แรง อันยาสอนแยกไข่ขาว แต่มีเสียงเครื่องปั่นดังมากตนไม่ชอบ จะฟังเพลง เพลงก็หายหมด แต่อันยาเอาเพลงมาให้ฟัง พูดอย่างภูมิใจว่าอันยามีเพลง Moonlight Sonata เหมือนใบพัด เล่าอย่างภูมิใจมีความสุขว่า

  “อันยารักเพลงนี้...ใบพัดก็รักเพลงนี้...ใบพัดรักอันยาครับ”

  กองพลได้ฟังถึงกับเด้งผึงขึ้นมา ถามเสียงดังว่าวันก่อนคิดถึง วันนี้ ‘รัก’ เลยเหรอ!!!???

  “ครับ” ใบพัดตอบหน้านิ่งแล้วพูดต่อ “พูดวิชาต่อไป วิชาคณิศาสตร์...”

  แต่นาทีนี้ กองพลเหวอ เครียด คิดหนักจนแทบไม่ได้ฟังใบพัดพูดเลย แล้วกองพลก็โทร.หาแหม่ม ถามว่าทิวเดนเคยมีแฟนไหม แหม่มบอกว่าเคยมีแต่เพื่อนที่มาชอบ เพราะทิวเดนเคยเล่าว่าเพื่อนเอาดอกไม้มาให้แต่ทิวเดนไม่ชอบดอกไม้เลยไม่ได้รับ ตนเลยเดาว่าน่าจะมีคนมาชอบ แต่ทิวเดนยังชอบอ่านการ์ตูนและเล่นเกมอยู่เลย กองพลสอบถามแต่ไม่กล้าเล่าเรื่องใบพัดพูดถึงอันยาให้ฟัง ได้แต่ถอนใจหนักอกว่าจะทำยังไงดี?

  ooooooo

  คืนนี้ขณะที่ไวทิน กิ่งแก้วและจุลมาสยังอยู่ที่ห้องวี ทุกคนชวนวีตื่นมาไปกินไก่ทอดร้านที่วีชอบกินสลัดที่สยาม จุลมาสบอกว่าชวนน้องไททันและน้าแก้วไปด้วย ทุกคนพยายามคุยกันสนุกสนานเพื่อกระตุ้นให้วีตื่น

  แต่วีก็ยังนอนนิ่ง จุลมาสเห็นลูกอมในมือวีถามว่ามาจากไหน กิ่งแก้วบอกว่าน่าจะของไท เพราะวีกับไทชอบกินลูกอมยี่ห้อนี้ และพอเหลือเม็ดสุดท้ายก็จะแย่งกันประจำ จุลมาสฟังแล้วยิ้มอย่างเอ็นดู

  พอดีคนขับรถของกิ่งแก้วโทรศัพท์มาบอกว่าเอาของที่บ้านมาให้แล้ว ตนจะลงไปเอามาให้ จุลมาสบอกว่าตนลงไปเอาเอง กิ่งแก้วกับไวทินกำลังจะกลับ จะได้ไม่ต้องเดินไปมาหลายรอบ ไวทินติงว่าแล้วใครจะอยู่กับวีล่ะ เสียงทรายก็ทักขึ้น ขอโทษที่มาดึกไปหน่อย ทรายเลยอยู่กับวี

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์