นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  บุ๊คกลับบ้านไปกับเฌอฟ้าเซ็งๆ แต่พอกลับไปเห็นแม่กำลังจัดห้องนอนใหม่ บุ๊คถามว่าจัดทำไม แม่อยู่แป๊บเดียวเท่านั้น

  “ใครบอกว่าแม่จะอยู่แค่แป๊บเดียว แม่เปลี่ยนใจไม่กลับนิวยอร์กแล้ว”

  “จริงดิ” บุ๊คเหมือนตัวจะลอยขึ้น อลินเดินเข้าหาบุ๊คบอกว่าแม่บอกเจ๊แล้วว่าจะหางานทำที่นี่

  “เราเป็นทีมเดียวกัน สู้ด้วยกันมาขนาดนี้ เราก็ต้องสู้ด้วยกันต่อไปจนจบเกม”

  “ถูกต้อง! ทีมเรามีสามคน ขาดใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้ เดี๋ยวไม่ครบทีม” ปราบพูดแล้วเข้าไปกอดด้วยอีกคน บุ๊คหัวเราะทั้งน้ำตาในอ้อมกอดของพ่อกับแม่ ปราบถามว่าร้องไห้ทำไมไม่ดีใจหรือ รึว่าอยากให้แม่ไป บุ๊คร้องบอกว่าเปล่า ดีใจที่แม่อยู่ต่อ...พ่อทำกับข้าวไม่อร่อย

  “อ้าววว ไอ้บุ๊ค! จะทีมแตกเพราะงี้แหละ” ปราบประท้วงขำๆ พ่อแม่ลูกเลยหัวเราะกันทั้งน้ำตาอย่างมีความสุข เฌอฟ้าเห็นพ่อแม่ลูกกอดกันบรรยากาศดีเลยเดินเลี่ยงออกไป

  บุ๊คถามว่าทำไมแม่ถึงเปลี่ยนใจ อลินเล่าว่าเพราะเฌอฟ้าเล่าให้ฟังว่าบุ๊คอาจหันไปติดเกมถ้าแม่กลับไปเมกา เฌอฟ้ายังพูดเหมือนเตือนใจว่า

  “พ่อแม่ชอบคิดว่าตัวเองมีชีวิตอยู่เพื่อลูก ทำงานเพื่อลูก แต่พ่อแม่ไม่รู้หรอกว่าเด็กก็คิดแบบเดียวกัน พวกเราก็มีชีวิตอยู่เพราะพ่อแม่ ตั้งใจเรียนเพราะอยากให้พ่อแม่ชื่นชม ทำงานให้ประสบความสำเร็จก็เพราะอยากให้พ่อแม่ภูมิใจ”

  เฌอฟ้าเล่าเรื่องเพื่อนให้จุลมาสฟังว่า

  “เฌอมีเพื่อนเรียนเก่งมาก แต่พอพ่อเขาตายก็ไม่เรียนเลย เพราะไม่รู้จะเรียนดีๆไปเพื่อใคร เราเป็นเด็ก ไม่รู้สึกว่าต้องรับผิดชอบอะไร ถ้าไม่มีพ่อไม่มีแม่อยู่ข้างๆบางทีเราก็ไม่ห่วงตัวเองหรอกค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะห่วงไปทำไม ไม่รู้จะมีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร”

  อลินฟังแล้วจุก เจ็บยิ่งกว่าเจ็บ เพิ่งเข้าใจความรู้สึกของลูกวันนี้เอง ส่วนเฌอฟ้าพูดแล้วก็คิดถึงตัวเอง

  เมื่อบุ๊ครู้ว่าเฌอฟ้าทำให้แม่ตัดสินใจอยู่กับตนต่อไป ก็ไลน์ขอบคุณ เฌอฟ้าถามว่าทำไมไม่มาบอกด้วยตัวเอง น้าลินให้เล่นเน็ตแค่ครึ่งชั่วโมงเดี๋ยวไม่ได้ส่องเฟซเพื่อนหรอก

  ที่แท้บุ๊คอยู่หลังตู้นั่นเอง เฌอฟ้าเดินไปถามว่าดีใจไหม บุ๊ครวบรวมความกล้าขอบคุณเฌอฟ้าเขินๆ เฌอฟ้าพูดหยอกว่าแล้วไม่ต้องคิดกลับไปเล่นเกมเรียกร้องความสนใจจากแม่อีกล่ะ บุ๊คทำเสียงในคอรับคำเขินๆ เฌอฟ้าเดินกลับไปเล่นมือถือที่เดิม บุ๊คมองตามยิ้มๆ “ชอบอ่ะ...โคตรรู้สึกดีเลย”

  ooooooo

  ใบพัดได้ร่วมวงดนตรีกับพวกโป๊ป อันยาฟังและอัดคลิปไว้ เสนอว่าเอาคลิปนี้ส่งไปสมัครเลย โป๊ปเห็นด้วย แต่ก้องทักท้วงว่าถามใบพัดหรือยัง พอโป๊ปถาม ใบพัดบอกว่าตนไม่อยากแข่ง ตนแค่อยากเล่นดนตรีเฉยๆ ไม่ชอบแข่ง

  ทุกคนหันมองหน้ากันทำนองว่าเอาไงดี โป๊ปบอกว่าให้ส่งไปก่อน ถ้าผ่านแล้วค่อยให้อันยาพูดกับใบพัด

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์