นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “งั้นเอาตัวจริงเสียงจริงไปให้แม่เขาเจอเลยดีไหม” ครูป้องถามยิ้มๆ ครูชิชาดีใจมากถามว่าจริงหรือ “ปิดเทอมนี้นัดมาได้เลย”

  พลันครูชิชานึกได้ร้องตกใจบอกครูป้องว่าตนต้องไปดูใบพัด แล้วขอตัวไปเลย

  วันนี้ครูบุษบงอยู่ห้องคหกรรม กำลังสอนทำเมอแรงค์แคนดี้ มีใบพัด อันยา ฆ้องวงศ์ คิมหันต์และเพื่อนๆร่วมเรียน ใบพัดวางโทรศัพท์ไว้ที่หนึ่งแล้วมาเรียนอย่างตั้งใจ

  ฆ้องวงศ์เห็นดังนั้นก็คิดแกล้งใบพัด ส่งสัญญาณให้คิมหันต์ดึงความสนใจจากอันยาแล้วตัวเองก็แอบไปเอาโทรศัพท์ของใบพัดไปลบเพลงในโทรศัพท์ของใบพัดทั้งหมด

  ครูบุษบงสอนเด็กตอกไข่ตีไข่แล้วพาไปอีกห้องหนึ่ง อันยาบอกใบพัดให้รออยู่ที่นี่เดี๋ยวตนมา ใบพัดจึงหยิบโทรศัพท์มาใส่หูฟังแต่ยังไม่ได้เปิด ฆ้องวงศ์ที่จ้องแกล้งใบพัดอยู่แล้ว พอคนอื่นตามครูบุษบงไปแล้วก็เอาเครื่องตีไข่กระทบกะละมังดังลั่นมาใกล้ใบพัด ใบพัดได้ยินเสียงบาดหูก็กระวนกระวายพยายามเปิดเพลงฟังแต่เพลงถูกลบไปหมดแล้ว

  ฆ้องวงศ์แกล้งใบพัดได้ก็หัวเราะชอบใจ ยิ่งเอาเครื่องตีไข่เข้าใกล้หูใบพัด ใบพัดยิ่งตกใจ เริ่มอาการไม่ดีถูนิ้ว โยกหัว

  ทันใดนั้นมีมือเอาหูฟังมาเสียบให้ใบพัดกดหูฟังแนบกับหูใบพัดเป็นเพลงจากโทรศัพท์มือถือของอันยาเอง พอใบพัดได้ยินเสียงเพลงอาการก็ค่อยๆหาย หันมองหน้าอันยาอย่างประทับใจมาก ครูบุษบงกลับมาเห็นใบพัดนั่งอยู่กับพื้นเดาเหตุการณ์ได้ก็ดุ

  “นายฆ้องวงศ์ แกล้งเพื่อนอีกแล้วนะ!”

  “ผมไม่ได้แกล้ง” ฆ้องวงศ์ปากแข็ง พอดีครูชิชาเข้ามาขอโทษที่ตนมาช้า พอเห็นสภาพของใบพัดก็พุ่งเข้าไปหา ถามอันยาว่าใบพัดเป็นอะไร เกิดอะไรขึ้น

  เมื่อพาทุกคนที่เกี่ยวข้องเข้าไปในห้องทรายโดยมีครูป้องอยู่ด้วย ใบพัดจึงค่อยๆลำดับเหตุการณ์ให้ฟังเล่าได้อย่างเป็นลำดับค่อนข้างยาว ครูป้องถามว่ามีอะไรที่ใบพัดไม่ชอบหรือทำให้ไม่สบายใจไหม

  “ฆ้องวงศ์เอาเครื่องปั่นไข่มาปั่นครับ เครื่องมันเสียงดังมาก ผมปวดหัว ผมไม่ชอบฟัง ผมเลยจะเปิดเพลง moonlight sonata แต่เพลงหายครับ เพลงหายไป ผมไม่ชอบ ไม่มีเพลงฟังผมอึดอัดมากครับ เพลงหายไปครับ”

  แม้ใบพัดจะเล่าออกมาไม่ปะติดปะต่อและเวลาเล่าก็ไม่สบตาใครแต่ได้ใจความ ครูป้องกับทรายพอใจ แต่ครูชิชายังหน้าเสียอย่างรู้สึกผิด เมื่ออยู่กับทรายและครูป้อง ครูชิชาขอโทษและตำหนิตัวเองว่าถ้าตนอยู่ในห้องตอนนั้นใบพัดคงไม่โดนแกล้ง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์