นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  วันนี้บุ๊คใส่ชุดนักเรียนพร้อมกระเป๋าเตรียมพร้อมไปโรงเรียนโดยพ่อและแม่ไปส่ง ให้กำลังใจถามว่าวันนี้มาครึ่งวันจะให้พ่อกับแม่มารับไหม บุ๊คตอบอย่างมั่นใจว่าไม่ต้องตนกลับเองได้ ไหว้ลาพ่อแม่แล้วเดินเข้าโรงเรียนไปอย่างมั่นใจ

  บุ๊คเดินผ่านเพื่อนๆที่จับกลุ่มเล่นเกมกันอย่างเมามัน บุ๊คเดินผ่านกลุ่มเพื่อนๆเหล่านั้นไปได้อย่างมั่นคง มุ่งมั่นไม่หวั่นไหวแม้แต่น้อย

  เพื่อนๆ ตื่นเต้นเมื่อเห็นบุ๊คมาโรงเรียนหลังจากหายไปหลายวัน ต่างถามไถ่กันอย่างเป็นห่วง บุ๊คบอกว่าไม่ค่อยสบายแต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว เพื่อนๆ หยอกกันว่าเป็นโรคติดต่อหรือเปล่าอย่าเอามาติดเพื่อนๆ นะ

  บุ๊ครู้สึกดี ขอบใจที่เพื่อนๆต่างถามไถ่กันอย่างเป็นห่วง รู้สึกโล่งใจ บอกตัวเองว่า

  “เฮ่อ...ไม่แย่อย่างที่คิด...I can do it!!”

  วันนี้...กรบอกครูชิชาว่าติดต่อศิษย์เก่าตามรายชื่อที่ครูพรรณีให้มาและนัดวันเพื่อเริ่มทำกิจกรรมได้เลย

  ครูชิชาบอกว่าประสานกันเรียบร้อยแล้ว

  ครูน้อยถามกรว่า เรื่อง ผอ.กับรองพรรณีตอนนี้โอเคแล้วใช่ไหม กรยิ้มกว้างบอกว่า

  “ผมเริ่มเชื่อตามที่ทรายบอก ผมกับรองพรรณีมีความรักเด็กและโรงเรียนเหมือนกัน ถ้าสิ่งที่เราทำมันตอบโจทย์ตรงกัน ผมคิดว่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดี”

  “ไม่ว่ายุคไหน การเปิดใจและรับฟังความคิดเห็นของกันและกันเป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆนะครับ แหม...ผมนี่นึกถึงตอนเป็นหนุ่มๆ ผมกับคุณแม่คุณก็ปะทะกันประจำ”

  “ผมนึกภาพออกเลยว่ามันยากยังไง เฮ้อ...กว่าจะเปิดใจยอมรับกันและกันได้ ทุกอย่างมันต้องใช้เวลาจริงๆ” กรพูดอย่างเข้าใจ แววตาเริ่มนิ่งและแกร่งขึ้นกว่าเดิม

  ooooooo

  ทรายกับจุลมาสช่วยกันคุยกับวีหนึ่งที่ยังนอนนิ่งอยู่ แม้ไม่มีการตอบรับ ทั้งสองก็คุยอย่างไม่ย่อท้อ จุลมาสจากที่ไม่รู้จะพูดกับลูกยังไง แต่ความรักเป็นห่วงลูก จุลมาสก็สามารถทำได้ เล่าถึงความรักความห่วงใยที่มีต่อวีและความรักที่วีมีต่อแม่ในวันแม่ที่วีร้อยมาลัยให้ว่า

  “มือหนูมีแต่รอยเข็มจิ้มไปหมด แม่จำได้เลยว่าแม่น้ำตาจะไหล แต่ต้องกลั้นไว้กลัวลูกจะเห็นน้ำตาแม่ แม่เขินนะ...ถึงพวงมาลัยมันจะอยู่ได้ไม่นาน แต่มันเป็นความทรงจำที่อยู่กับแม่ตลอดไปนะลูก”

  จุลมาสยังพูดถึงความสัมพันธ์ที่แม่ลูกสนิทแน่นแฟ้นไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด แต่แล้วอยู่ๆ แม่ก็ไม่พาวีไปไหนเพราะแม่คิดไปเองว่าวีอยากอยู่บ้านอ่านหนังสือมากกว่า...แม่ขอโทษนะ ที่ผ่านมาแม่อาจจะคิดแทนลูกมากเกินไป โดยที่แม่ไม่เคยถามหนูเลย จุลมาสกุมมือวีไว้บอกว่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์