นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “เมื่อคืนวานนี้ เกิดเหตุสลดนักศึกษาคณะวิศวะฯ จากมหาวิทยาลัยชื่อดังกินยาเกินขนาดเสียชีวิตในห้องพัก เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการฆ่าตัวตายจากความเครียดและความกดดันจากการสอบ...จากประวัติ ผู้ตายเป็นนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีมาตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย ผลการเรียนตกลง เพื่อนๆบอกว่า ผู้ตายมีความเครียดและบ่นให้ฟังเสมอว่าไม่อยากให้ที่บ้านรู้เรื่องผลการเรียนเพราะไม่อยากทำให้ที่บ้านผิดหวัง”

  จุลมาสฟังแล้วเจ็บจี๊ด รับไม่ได้ หยิบรีโมตกดปิดทีวี ใจสั่นหวิว ยิ่งเมื่อเงยหน้าเห็นบัตรเกียรติคุณและเหรียญรางวัลมากมายนึกถึงอดีตก็ยิ่งเจ็บปวด...วันนั้นวีหนึ่งเอากล่องผูกโบเล็กๆมาให้ บอกว่า

  “ของขวัญวันเกิดแม่ค่ะ”

  จุลมาสอ่านชื่อรางวัลนักเรียนดีเด่นจากสมาคมศิษย์เก่าก็ยิ้มเต็มหน้า หยิบซองในกล่องถามว่า “แล้วนี่ซองอะไรลูก”

  วีบอกว่าทุนการศึกษาตนให้แม่หมดเลย จุลมาสไม่เอาให้ลูกเก็บไว้เรียน วีบอกว่าพ่อให้ทุกเดือนอยู่แล้ว ส่วนนี้ให้แม่เอาไปซื้อเสื้อผ้านวดหน้าแต่งหน้าทำเล็บทำสวยให้คลายเครียด จุลมาสกอดวีไว้ด้วยความรัก

  “ขอบใจมากนะลูก ทีหลังไม่ต้องเอาเงินให้แม่นะ แม่ไม่อยากได้เงินลูก ของขวัญเดียวที่แม่อยากได้ แม่อยากเห็นวีมีชีวิตที่ดี มีหน้าที่การงานที่ดี...แค่นี้แม่ก็

  มีความสุขแล้ว”

  แต่วันนี้...จุลมาสมองดูรูปและรางวัลมากมายเหล่านั้นด้วยแววตาเจ็บปวดเมื่อค้นพบว่ามันไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงอีกต่อไปแล้ว...

  ooooooo

  หลังจากอลินคุยกับเฌอฟ้าแล้วโทรศัพท์เล่าให้ทรายฟัง คุยกับทรายแล้วก็คิดฟุ้งซ่าน ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะโทร.ไปหาเจ๊ดีหรือไม่

  ทรายบอกอลินว่าบุ๊คกำลังอยู่ในช่วงปรับตัว ถ้าอลินกลับไปอาจมีบ้างที่ความทรงจำเก่าๆและความรู้สึกเดิมๆจะกลับมา ทรายบอกว่าเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ตอนนี้คุณอลินกับคุณปราบก็ปรับการใช้ชีวิตแล้ว มีเวลาทำกิจกรรมกันมากขึ้น บรรยากาศในบ้านก็ดีขึ้น บุ๊คอาจไม่กลับไปเป็นแบบเดิมก็ได้

  “จะว่าไป ปราบก็ปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูก หรือว่า ...ฉันเองก็ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกเหมือนกัน”

  อลินคิดถึงบุ๊คและการเปลี่ยนแปลงของปราบแล้วถามตัวเองว่าจะกลับไปทำงานอีกดีไหม หรือว่า

  จะอยู่กับลูกที่นี่

  แต่บุ๊คเริ่มมีการเคลื่อนไหวทางความคิดแล้ว เข้าห้องไปเห็นโต๊ะที่เคยเป็นโต๊ะคอมฯ นึกถึงตอนที่ตัวเองเล่นเกมอย่างบ้าคลั่ง นึกถึงเมื่อกลับจากโรงเรียนแล้วไม่มีใคร...ก็เริ่มหวั่นไหว

  ooooooo

  หลังจากครูชิชาทำแบบสอบถามนักเรียนเรื่องการทำกิจกรรมหลังเลิกเรียนแล้ว เด็กๆตอบแบบ สอบถามและคุยกันอย่างกว้างขวางคึกคักตามความชอบและความสนใจของตัวเอง


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์