นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เมื่อถึงแฟ้มบุ๊ค ทรายเล่าว่า “บุ๊คบำบัดอาการติดเกมแล้ว เตรียมความพร้อมก่อนจะกลับเข้าเรียนตามปกติ ครอบครัวให้ความร่วมมือดี ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนฝึกทักษะสังคม มีพัฒนาการในการรับมือกับอารมณ์

  ได้ดี กำลังฝึกเรื่องการสื่อสารเป็นเรื่องเป็นราวอย่างต่อเนื่อง ครอบครัวให้ความร่วมมือดี”

  ส่วนวีหนึ่ง ทรายเล่าว่า

  “จากความกดดันที่สะสมมานาน วิธารีมีอาการช็อก ต้องประสานกับทางโรงพยาบาลและจิตแพทย์เพื่อหาทางบำบัดต่อไป ครอบครัว พ่อให้ความมือ คุณแม่เริ่มเปิดใจมากขึ้น”

  “ทุกคนมีความก้าวหน้าไปมาก คุณเก่งมากทราย เราเหลือเวลาอีกไม่มาก มีอะไรให้ผมช่วยบอกได้เลยนะ” กรเอ่ย ทั้งสองยิ้มให้กันอย่างมีกำลังใจสู้

  ooooooo

  ในห้องพักวีหนึ่งที่โรงพยาบาล ไวทินนั่งหลับที่เก้าอี้ จุลมาสนอนที่เตียงญาติ กิ่งแก้วเดินนำคนขับรถเข้ามาพร้อมเตียงปิกนิกและเครื่องนอน บอกให้คนขับกางเตียงให้ไวทิน กำชับให้ทำเบาๆเพราะทุกคนหลับอยู่

  จุลมาสหรี่ตาดู เห็นกิ่งแก้วไปปลุกไวทินให้มานอนเตียงสบายๆ เอายาก่อนนอนให้กิน บอกว่าตนจะกลับก่อน พรุ่งนี้เช้าเขาและคุณจุลมาสอยากได้อะไรอยากทานอะไรให้โทร.บอกเดี๋ยวตนจะเอามาให้

  จุลมาสเห็นความจริงใจของกิ่งแก้วแล้วทิฐิที่ครอบงำใจอยู่ค่อยๆอ่อนตัวลง

  เช้าวันต่อมา ทรายหยอกครูป้องว่านอกจากเป็นครูแล้วยังเป็นกามเทพด้วย ครูป้องบอกว่าตนก็แค่ทำหน้าที่ ‘เพื่อน’ ที่เห็นสภาพเมื่อวานแล้วทนไม่ได้ บอกว่าเอาน่าขัดคำสั่งแม่สามีนิดหน่อยคงไม่เป็นไรหรอก

  ทรายขอบใจ บอกว่าค่อยมีกำลังใจลุยงานให้จบก่อนปิดเทอม ครูป้องบอกงานที่กรมอบหมายให้แล้วขอผู้ช่วยคนหนึ่ง เพราะดูท่าทางเราต้องไปดูเรื่องการปรับหลักสูตรกับรองพรรณีด้วย ทรายรับปากจะจัดให้ และจัดให้ครูชิชามาช่วยครูป้อง

  ครูป้องถามครูชิชาว่า เท่าที่ถามมีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนสนใจบ้างหรือเปล่า ครูชิชาบอกว่ามีบางคนสงสัยว่าไม่ได้จบครูแล้วจะทำตำแหน่งนี้ได้หรือเปล่า

  “ได้สิ...จริงๆหัวใจสำคัญของการดูแลเด็กออทิสติกคือ หนึ่งต้องมีใจเมตตาต่อเด็ก สองคือต้องพยายามคิดหาวิธีทำให้พัฒนาการของเขาดีขึ้น ให้เขาเรียนให้ได้

  ให้เขาเข้าสังคมให้ได้ ถ้ามีสองข้อนี้ก็เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษได้” พูดแล้วนึกได้ถามว่าตนขอให้ชิชามาช่วยงานไหวไหม

  “ไหวค่ะ ชาอยากทำงานเยอะๆ เรียนรู้หลายๆด้านให้มากที่สุด ได้ทำงานกับคนเก่งๆอย่างพี่ป้องพี่ทราย ชาถือว่าเป็นกำไรค่ะ มีอะไรให้ช่วยบอกมาได้เลยค่ะ ชาช่วยเต็มที่”

  “โห...ไฟแรงมาก ดีเลย งานพี่ต้องการคนไฟแรงแบบนี้แหละ” ครูป้องชื่นชมมาก ครูชิชายิ้มตอบสดใส

  ooooooo

  เฌอฟ้ากลับมาแล้ว ซื้อ “ของดีเชียงราย” เช่นไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู จัดขึ้นโต๊ะถ่ายรูปอย่างสวยงามน่ากินแล้วโพสต์ลงไอจีของตัวเองอย่างสนุกสนาน


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์