นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ปูบอกว่าปั้นดาวเป็นตุ๊ดไม่ได้เป็นโรค ปลอบใจว่าอย่าเพิ่งนอยด์ ไออุ่นอาจจะไม่ได้เป็นแบบจริงจังก็ได้มันยังเด็กอยู่ กวิตาตอบอย่างผ่อนคลายลงเหมือนปลอบตัวเอง ทั้งที่ใจยังไม่ยอมรับว่า

  “ใช่มันยังเด็ก อาจจะเป็นแค่แฟชั่นอยากทำตามคนอื่น เดี๋ยวโตขึ้นมันก็เลิก มันคงไม่ได้เป็นจริงๆ”

  ooooooo

  คืนนี้กรกลับบ้านแล้วพบแต่บ้านที่ว่างเปล่าก็ไลน์ถามว่าทรายอยู่ไหน แต่ไม่ได้รับไลน์ตอบจากทราย กรเริ่มคิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ที่ทรายเอาแต่ทำงาน ตนต้องอยู่บ้านคนเดียว...กรเริ่มตระหนักบางอย่าง

  ที่แท้ทรายไปเยี่ยมวีหนึ่งที่โรงพยาบาลโดยครูป้องไปส่งบอกว่าจะรอรับทรายกลับด้วย

  ทรายเอาข้อมูลของวีหนึ่งฝากไว้ให้คุณหมอ จุลมาสถามว่าลูกตนเป็นโรคจิตจริงๆหรือ ทรายบอกว่าวีเป็น “โรคทางอารมณ์” พรุ่งนี้คุณหมอคงวินิจฉัยอย่างละเอียดอีกที จุลมาสทรุดนั่งถามเครียดว่าทำไมอยู่ๆ วีถึงได้นิ่งไปแบบนี้ ทรายอธิบายเพิ่มว่า

  “เวลาคนเราเจอปัญหาจะมีการรับมือ 3 วิธีคือ สู้ หนี และช็อกค่ะ ช็อกคือร่างกายและสมองจะเย็นชาขาดการรับรู้ แต่อาการนี้หายได้ถ้าเราช่วยกันอย่างถูกวิธี ทุกอย่างจะกลับคืนมาเหมือนเดิมค่ะ”

  ทรายให้กำลังใจจนจุลมาสค่อยมีกำลังใจขึ้นและค่อยๆเปลี่ยนความคิดที่มีกับทราย 

  ไวทินจะมาเปลี่ยนให้จุลมาสกลับไปพักเพราะเฝ้าวีมาทั้งวันแล้ว แต่จุลมาสไม่มีแก่ใจจะกลับไปพัก ไวทินบอกว่างั้นก็อยู่ด้วยกันสองคนเลย ทรายจึงลากลับก่อน กิ่งแก้วถามว่ากลับยังไง ทรายบอกว่ามีเพื่อนรออยู่

  ทรายลงมาถึงจุดที่นัดกับครูป้อง แต่กลับเจอกรรออยู่ ทรายถามว่าเขามาได้ยังไง กรบอกว่าครูป้องโทร.บอก พอขึ้นนั่งในรถทรายบ่นว่าป้องไม่น่าโทร.บอกเลยตนกลับเองก็ได้ กรรับว่าใช่ ครูป้องไม่ควรบอกแต่ทรายควรบอกตนด้วยตัวเอง

  กรรุกทรายว่านอกจากเรื่องนี้แล้วทรายยังมีเรื่องอื่นที่ปิดบังตนหรือเปล่า ทรายปากแข็งว่าไม่มี

  “มี!!!” กรเสียงแข็งสวนทันที กลับถึงหน้าบ้านพอดี กรไม่ยอมให้ลงจากรถคาดคั้นถามว่า “บอกมา...คุณมีอะไรปิดบังผม...” ทรายอึกอักลำบากใจมาก “ผมไม่เข้าใจ ทรายที่ผมรู้จักหายไปไหน คนที่เข้าใจ เห็นอกเห็นใจ พร้อมรับฟังและยืนอยู่ข้างๆผม...ทรายคนนั้นหายไปไหน!”

  กรระบายความอัดอั้นออกมาน้ำตาคลอ ทรายมองอึ้ง ในที่สุดทรายเอ่ยน้ำตาคลอ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์