นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  อลินรับโทรศัพท์จากเจ๊เจ้าของร้านที่อลินทำงานอยู่ ถามว่าเมื่อไหร่จะกลับ ทีแรกอลินก็บอกว่ายังกลับไม่ได้แม้เจ๊จะขึ้นเงินเดือนให้มากมาย แต่คุยไปอีกครู่เดียวอลินก็รับปากว่าเดือนหน้าจะกลับ

  บุ๊คแอบได้ยินว่าแม่จะกลับอเมริกาก็ใจหาย บุ๊คกลับเข้าห้องนอนปิดประตูปัง! ปราบที่เดินผ่านหลังบุ๊คไปสะดุ้งหันมองงงๆ

  อลินเดินออกมาหาบุ๊ค แต่บุ๊คไม่อยู่แล้วเจอปราบถามว่าเมื่อกี้เธอคุยอะไรกับเจ๊หรือ อลินบอกว่าเจ๊ให้กลับเดือนหน้า ปราบคาดว่าบุ๊คน่าจะได้ยิน ถามอลินอย่างใจหายว่า แล้วคุณต้องกลับจริงๆ เหรอ

  อลินโทร.ปรึกษาทรายที่กำลังไปเยี่ยมวีหนึ่ง ทรายบอกให้ค่อยๆถามบุ๊คว่าคิดยังไง ถ้าบุ๊คเปิดใจก็ค่อยๆอธิบายให้เขาฟัง พอดีทรายเดินมาถึงห้องพักวีหนึ่งที่โรงพยาบาล จึงขอตัวบอกว่าเดี๋ยวจะโทร.กลับ

  อลินกลับบ้านทำอาหารแล้วนั่งกินข้าวกันพ่อแม่ลูก แต่บุ๊คกินได้ไม่กี่คำก็ขอตัวไปอ่านหนังสือ อลินกังวลถามปราบว่าลูกเป็นแบบนี้เพราะตนใช่ไหม แล้วลูกจะกลับไปเล่นเกมอีกหรือเปล่า

  บุ๊คกลับไปห้องนอนหยิบหนังสือเปิดแต่อ่านไม่ได้ ใจคิดถึงก่อนหน้านี้ที่กลับบ้านแล้วพบแต่ความเงียบเหงา ต้องกินบะหมี่สำเร็จรูปหงอยๆคนเดียว แต่พอแม่กลับมาก็มีกิจกรรมทำด้วยกันพ่อแม่ลูก แม่ทำกับข้าวอลังการพ่อแม่ลูกกินข้าวด้วยกันอย่างมีความสุข บุ๊คคิดแล้วเศร้า มือเริ่มขยับเหมือนอยากกลับไปเล่นเกมอีก

  ooooooo

  ทรายเข้าไปในห้องเห็นวีหนึ่งยังนอนหลับอย่างอ่อนเพลีย จุลมาส  ไวทินและกิ่งแก้วกำลังดูหมอที่มาดูอาการ จุลมาสถามว่าลูกตนกินยาฆ่าตัวตายใช่ไหม

  หมอบอกว่าผลตรวจเลือดออกมาแล้วไม่มีสารแปลกปลอมอะไร หมอจึงให้ยาคลายเครียดให้คนไข้พักผ่อนให้ร่างกายฟื้นฟูก่อน คนไข้อ่อนเพลียจากการอดนอน อดอาหารสะสม ต้องให้เกลือแร่ รอให้คนไข้ร่างกายฟื้นตัว เราจึงจะลองกระตุ้นด้วยการพูดคุยได้

  ทรายเห็นทุกคนเครียดจึงชวนไปคุยกันที่หน้าห้องบอกว่าตนจะประสานกับหมอและจิตแพทย์ให้ กิ่งแก้ว

  ถามว่า “หนูวีต้องอยู่ที่นี่อีกนานไหมคะ”

  “ขึ้นอยู่กับผู้ปกครองด้วยค่ะ วีปิดกั้นตัวเองเพราะความกดดันสะสม ต้องอาศัยความเข้าใจจากครอบครัวการดูแลจากโรงพยาบาลและข้อมูลจากโรงเรียน ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน...น่าจะไม่นานค่ะ”

  กิ่งแก้วชื่นชมว่าถ้าทุกโรงเรียนมีครูแบบครูทรายจะดีมากเพราะช่วยพ่อแม่ได้เยอะ ขอให้ทรายเป็นครูไปนานๆ ทรายอึ้งได้แต่พยักหน้าไม่กล้ารับปาก ไหว้ลา บอกว่าเดี๋ยวจะแวะมาใหม่

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์