นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  นอกจากกองพลได้รับคำแนะนำจากทรายและครูป้องในการใกล้ชิดเพื่อช่วยเหลือใบพัดและปฏิบัติอย่างจริงจังแล้ว เขายังเข้าฟังการเลกเชอร์เรื่องงานวิจัยใหม่ๆ ของเด็กออทิสติก

  ที่สำคัญแหม่มยังพาเขาเข้าร่วมกลุ่มผู้ปกครองเด็กออทิสติกด้วย ทุกคนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและบทเรียนอย่างคนหัวใจเดียวกัน เมื่อกองพลมีปัญหาเรื่องการฝึกทักษะการสื่อสารให้ใบพัดแหม่มก็ยินดีและเต็มใจให้คำปรึกษาเพราะเคยฝึกทิวเดนมาแล้ว

  วันนี้บุ๊คนั่งอ่านหนังสือและเปิดทีวีทิ้งไว้ บุ๊คละสายตาจากหนังสือเมื่อเสียงผู้ประกาศรายงานว่า

  “จากเด็กติดเกมสู่นักกีฬาอี-สปอร์ต ระดับโลก วันนี้เราจะมาสัมภาษณ์เส้นทางสู่การเป็นนักกีฬาของ ‘แม็กกี้’ เกมเมอร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย”

  บุ๊ควางหนังสือฟังแม็กกี้อย่างสนใจ

  “ผมชอบเล่นเกมตั้งแต่เด็กๆ มีเวลาก็จะไปขลุกอยู่ในร้านเกมกับเพื่อนๆ อยู่ได้ทั้งวัน...ตอนนั้นผู้ใหญ่เรียก ‘ไอ้เด็กติดเกม’ แล้วก็โดนเตือนโดนว่ามาตลอดให้เลิกเล่นเกมได้แล้ว ไปทำอย่างอื่นที่สร้างสรรค์บ้าง วันๆเอาแต่เล่นเกม โตขึ้นไปจะทำมาหากินอะไร แล้ววันนี้ผมก็พิสูจน์แล้วว่า เด็กติดเกมอย่างผมก็หาเงินได้”

  ฟังแม็กกี้แล้วบุ๊คส่ายหัว พอดีอลินถือตารางกิจวัตรประจำวันของบุ๊คเข้ามา บุ๊คบอกว่า

  “อย่างพี่เขาไม่เรียกว่า ‘ติดเกม’ หรอกแม่ ถ้ายังคุมตัวเองได้ เขาเรียกว่าคลั่งไคล้ในเกมแค่สเต็ป 2 เท่านั้นเอง” อลินขยี้หัวบุ๊คอย่างเอ็นดูหยอกว่าเดี๋ยวนี้รู้เยอะนะ บุ๊คขำขื่นๆบอกว่า “คนมันผ่านอะไรมาเยอะก็งี้...เจอ

  ของจริงมาแล้ว”

  อลินปิดทีวีแล้วยื่นแท็บเล็ตให้บอกว่าเป็นรางวัลที่บุ๊คทำตามตารางกิจกรรมที่แม่วางไว้ได้ครบถ้วน แม่ อนุญาตให้เล่นแท็บเล็ตของแม่ได้ 30 นาที บุ๊คขอบคุณ ถามว่าแล้วเข้าเฟซบุ๊กของแม่ได้ไหม ตนจะเข้าไปส่องเฟซเพื่อนนิดนึง ไม่ได้ไปโรงเรียนตั้งนาน ไม่รู้เป็นยังไงบ้าง

  อลินย้ำแซวๆ ว่าหมดเวลาแล้วต้องหยุดเลยนะ ในใจก็นึกถึงคำพูดของทรายที่ว่า เราต้องไว้ใจ เชื่อใจเขา แล้วเดินเข้าครัวไปทำกับข้าว

  บุ๊คเห็นเฟซบุ๊กของอลินเปิดค้างอยู่ก็ลองไถๆดูเห็นรูปเฌอฟ้าถ่ายกับอลิน ลองกดชื่อเฌอฟ้าเข้าไปดูแอบตื่นเต้น พอเห็นรูปเฌอฟ้าก็ยิ้มปลื้ม พึมพำเคลิ้ม... “พี่เฌอฟ้าน่าร้ากกกก” พลันก็สะดุ้งเมื่อเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นแล้วอลินเดินเข้ามารับสาย บุ๊ครีบปิดเฟซบุ๊กเฌอฟ้าทันที

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์