นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  หลังจากกรคุยกับครูพรรณีแล้ว เขาหนักใจจนทรายถามว่าเป็นอะไร พอกรเล่าให้ฟัง ทรายติงแกมเตือนว่าครูพรรณีเป็นผู้บริหารที่เก่ง เขาต้องรักษาไว้ให้ดี ครูพรรณีเตือนเขาเรื่องเงินซึ่งเป็นเรื่องใหญ่มากและไม่ใช่เรื่องของครูพรรณีด้วยซ้ำ แสดงว่าครูรักองค์กรมากกว่าคอมฟอร์ตโซนของตัวเอง ถ้ากรไม่เปิดใจใครก็แก้ปัญหาให้ไม่ได้เพราะเขาเป็นหัวหน้าครอบครัวของโรงเรียนเรา เขาต้องเปิดใจรับฟังความคิดเห็นคนอื่นบ้าง

  ที่ห้องพักครู วันนี้ครูเบญจาถามครูพรรณีกับครูน้อยว่าวันเกิดคุณนพลักษณ์เราไปอวยพรท่านที่บ้านกันไหม ปีนี้ครูหลายคนบ่นคิดถึงท่านมาก เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจครูๆ เราไปอวยพรวันเกิดท่านด้วยกันไหม

  กรมาได้ยินตั้งแต่เมื่อไรไม่มีใครรู้ เขาตอบเลยว่าได้ ตนจะจัดการทุกอย่างไว้ให้เอง แล้วบอกครูน้อยประสานงานให้ด้วย จากนั้นขอคุยกับครูพรรณี

  กรซื้อขนมเปียกปูนบางลำพูมาฝากบอกว่าผ่านพอดีและรู้ว่าครูพรรณีชอบทาน ครูพรรณีรู้ทันเพราะจากบ้านมาโรงเรียนไม่ผ่านร้านนี้เลยแต่ก็ขอบคุณ

  กรยอมรับกับครูพรรณีว่าที่ผ่านมาตนอาจจะดูเหมือนไม่ค่อยฟังไม่ค่อยเปิดกว้างเท่าไหร่ ต่อจากนี้ถ้ามีอะไรจะแนะนำหรือตักเตือนก็บอกได้เลย เป็นบรรยากาศดีที่กรเปิดใจและครูพรรณีก็ใจกว้างอย่างผู้ใหญ่ที่ดี

  ส่วนเพื่อนๆ ของวีหนึ่งเป็นห่วงเพื่อนแต่ไม่รู้จะช่วยยังไงดี จะไปหาที่บ้านก็เกรงว่าแม่วีหนึ่งจะไม่เก็ต ในที่สุดโอ๋เอ๋ก็ชวนกันไปหาทรายบอกว่าวีหนึ่งไม่มาเรียนตั้งแต่วันสอบ ตอนนี้เพื่อนๆ ก็ติดต่อไม่ได้เลย

  “วีไม่สบายนิดหน่อย น่าจะหยุดเรียนสักพัก”

  โอ๋เอ๋ถามว่าป่วยกายหรือป่วยใจ วีหนึ่งจะฆ่าตัวตายไหม ตนดูแล้วน่าจะซึมเศร้าแน่ๆ ทรายยังไม่ทันตอบ เสียงจุลมาสก็ถามแทรกขึ้นว่า

  “โรคซึมเศร้ามันเป็นยังไงเหรอคะ?”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์