นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ครูป้องเห็นด้วยเผื่อแหม่มจะแนะนำได้ถ้ามีอะไรเกินความคาดหมาย กองพลยังเล่าขำๆและภูมิใจว่า เรื่องการตั้งคำถามตนพยายามชวนคุย และคำตอบของใบพัดก็เกินความคาดหมายจริงๆ

  กองพลเล่าเรื่องใบพัดสั่งไข่เจียวมะเขือเทศที่ร้านป้าหน้าปากซอย ตนถามว่ากินทุกมื้อไม่เบื่อหรือ ใบพัดบอกว่าไม่เบื่อ อร่อยดี พอถามว่าอร่อยยังไง ใบพัดก็สาธยายวิธีการทำของป้าอย่างละเอียด นับแต่การใช้น้ำมันหมูที่ร้อนจัด การเตรียมไข่ การเลือกมะเขือเทศและขั้นตอนการทำอย่างละเอียด รู้กระทั่งว่าป้าบีบมะนาวใส่ลงไปนิดหนึ่งทำให้อร่อยขึ้นมาก

  กองพลเล่าว่าตนฟังแล้วเหวอ งง ว่าใบพัดคุยกับป้าตอนไหนถึงได้รู้ละเอียดยิบเพราะทุกทีไม่เคยเห็นคุยกับใคร ใบพัดบอกว่า

  “ผมอยากรู้ ผมเลยถาม ป้าก็บอกผม”

  “จำเก่งมากใบพัด”

  กองพลบอกว่าตนตะโกนออกมาอย่างดีใจมาก สรุปให้ครูป้องฟังว่า ใบพัดจะคุยกับใครก็ได้ถ้าเป็นเรื่องที่สนใจ เมื่อใกล้ชิดและรู้ธรรมชาติของใบพัดแล้ว ลุงหลานก็คุยและหยอกล้อกันได้อย่างถูกใจ ความรักความผูกพันก่อตัวแน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ

  ooooooo

  ยายครองพรจิตตกหงุดหงิดเมื่อเห็นคลิปที่พีทกรี๊ดถูกเผยแพร่และคอมเมนต์ด่ากันอย่างหยาบคาย จนตาธรรมชนะบอกว่าไม่ต้องดูมันแล้วยิ่งดูยิ่งจิตตก แล้วชวนยายไปทำอย่างอื่นกันดีกว่า

  ยายวางโทรศัพท์ที่เปิดคลิปอยู่ไปกับตา พีทได้ยินยายบอกตาเรื่องคลิปจึงเดินเข้าไปดู เห็นรูปตัวเองกรี๊ดดิ้นกับพื้นก็รู้สึกแย่

  แอนเน่ดูคลิปนี้เหมือนกัน บ่นกับไออุ่นว่าโคตรเกลียดพวกที่ชอบโพสต์คลิปเด็กกรี๊ด คนดูตลกแต่เด็กไม่ตลกด้วยเลย น่าจะมีกฎหมายให้เด็กฟ้องกลับบ้าง

  แอนเน่ทั้งด่าทั้งบ่นแล้วถามไออุ่นว่าวันนี้ชวนมาหาพี่สิงห์ทำไม ไออุ่นบอกว่าพ่อให้เอาเช็คค่าเช่าพระมาฝากพี่สิงห์ไปให้พ่อเขา แอนเน่สงสัยว่าทำไมต้องฝากไออุ่นคราวที่แล้วก็ให้เอาขนมมาให้ทีหนึ่งแล้ว

  “ฉันว่าพ่อแกต้องคิดอะไรบางอย่างแน่ๆ”

  ทันใดนั้นเด็กผู้ชายในชุดนักเรียนเหมือนโดนเพื่อนแกล้งผลักให้เซมาเอาเป้าชนก้นแอนเน่อย่างจังแล้ว พากันหัวเราะก้ากๆ ซ้ำแซวกันว่า “ฟินไหมมึง”

  แอนเน่โมโหมากจะเข้าไปเอาเรื่อง พอดีสิงห์มาถามว่ามีเรื่องอะไรกัน เด็กเกรียนบอกว่าแซวขำๆ สิงห์ถามแอนเน่ว่าขำหรือเปล่า แอนเน่ว่าไม่ขำ! สิงห์ปรามเด็กพวกนั้นว่าเห็นไหมว่าพี่เขาไม่ขำ ทีหลังอย่าทำ มันไม่ตลกหรอก เด็กพวกนั้นหน้าเสียต่างโทษกันไปมาแล้วเดินหนีไปเลย

  ไออุ่นมองสิงห์อย่างรู้สึกดีเหมือนพี่ชายดูแลน้อง สิงห์พูดอย่างอ่านเหตุการณ์ออก บอกทั้งสองว่าคนที่เหยียดเรื่องเพศนี่เขากำลังตัดโอกาสในชีวิตตัวเองออกไป ยกตัวอย่างว่า อย่างตนไม่แคร์เรื่องพวกนี้ตนจะคบใครก็ได้แบบนี้ไม่คุ้มค่ากว่าหรือ

  “งี้พี่ก็แต่งงานกับหนูได้อะดิ” แอนเน่ถามโพล่งหน้าทะเล้น


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 12:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์