นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  บอมถามว่าถ้าตนเลือกเกมเป็นกิจกรรมโรงเรียนจะจัดให้ไหม แอนเน่อยากเขียนบทละคร นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอหลากหลาย อันยาถามใบพัดว่าอยากทำกิจกรรมอะไรหลังเลิกเรียน ใบพัดตอบทันทีว่า

  “กลับบ้านครับ เลิกเรียนก็ต้องกลับบ้าน นอกจากวันไหนมีซ้อมดนตรีก็อยู่ซ้อมก่อนแล้วก็กลับบ้านสิครับ ...ต้องกลับบ้าน”

  เมื่อเก็บแบบสอบถามจากเด็กๆได้ ครูชิชาเอาไปส่งที่ห้องทำงานกร รวมแล้วสิบกว่ากอง ครูชิชารายงานอย่างตื่นเต้นว่า เสียงตอบรับจากเด็กล้นหลามมาก มีกองหนึ่งที่มากกว่าเพื่อน กรถามว่าเป็นกองอะไร พอ

  ครูชิชาบอกว่า “เกมค่ะ” ทั้งกร ทราย และครูน้อยต่างอึ้ง ครู่หนึ่งครูน้อยบอกว่า

  “จะว่าไปก็ไม่เกินความคาดหมาย เพื่อนๆครูที่โรงเรียนอื่นก็เริ่มอนุญาตให้มีชมรมเกม ถ้าเราให้เด็กๆเลือกกิจกรรมที่เขาสนใจในยุคนี้ ร้อยทั้งร้อยก็ต้องสนใจเกี่ยวกับเกม เพราะมันคือโลกของเขา”

  “คราวนี้ก็อยู่ที่เรา ว่าจะจัดกิจกรรมให้เขาหรือเปล่า และจะจัดออกมารูปแบบไหนคะ” ครูชิชาถาม

  ฝ่ายพวกครูก็ไปคุยกันในห้องทำงานของครูพรรณี ครูเบญจาบอกว่าผู้ปกครองส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับโปรเจกต์ใหม่ของ ผอ. คิดว่าโรงเรียนส่งเสริมเด็กให้ทำแต่เรื่องไร้สาระ ครูอีกคนเป็นห่วงเรื่องงบประมาณว่าถ้าเปิดชมรมแล้วผู้ปกครองไม่ยอมให้เด็กเข้าร่วมกิจกรรมก็เสียงบประมาณไปเปล่าๆ

  ครูเบญจามีความเห็นว่าก่อนเปิดโปรเจกต์ใหม่ให้ช่วยเคลียร์โปรเจกต์เก่าก่อนดีไหมเพราะมากมายจนครูไม่มีเวลาเตรียมการสอนแล้ว ครู ม.2/2 ก็ทักท้วงว่า

  “ไหน ผอ. บอกว่าจะลดงานประเมิน ไม่ประกวด เพื่อให้เรามีเวลาสอนมากขึ้น แต่โปรเจกต์ขึ้นใหม่เพียบแบบนี้ ยังไงงานเราก็เพิ่มอยู่ดี”

  ครูพรรณีฟังบรรดาครูอย่างหนักใจ ต่อมายังถูกฝ่ายการเงินเอางบประมาณการจัดกิจกรรมหลังเลิกเรียนที่ ผอ.ส่งมาให้ดูย้ำว่าถ้า ผอ.ทำต่อๆไปทุกเทอม มันจะกระทบงบส่วนกลางแน่ๆ บ่นว่าตอนนี้มีแต่รายจ่ายจนมึนไปหมดแล้ว ครูพรรณีถามว่าแล้วบอก ผอ.หรือยัง ฝ่ายการเงินบอกว่า บอกไป ผอ.ก็คงไม่เห็นว่าเป็นปัญหา ครูพรรณีฟังแล้วถามหนักใจ...

  “แล้วจะให้ฉันทำยังไง?”

  ooooooo

  วันนี้กองพลไปคุยกับครูป้องเล่าเรื่องที่ครูป้องให้ใบพัดเปลี่ยนเป็นเดินด้านหลังโรงอาหารว่าใบพัดแสบจมูกและเหม็นมาก เลยเลี้ยวขวาผ่านสวนข้างกำแพงแล้วเดินมาห้องครูทราย

  ครูป้องบอกว่าใบพัดมีพัฒนาการในการสื่อสารที่เร็วมาก แต่ครั้งนี้ทำได้ก็ไม่ได้แปลว่าจะทำได้ทุกครั้ง กองพลเสนอว่าใบพัดกล้ามเนื้อไม่ค่อยมีแรงตนอยากจะพาไปหัดชกมวยดีไหมใบพัดจะได้ใช้ป้องกันตัวเองได้ด้วย โดยจะชวนแหม่มกับทิวเดนและอันยาไปด้วย


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์