ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

กิ่งแก้วเป็นห่วงวีหนึ่งจึงขอติดรถไปกับไวทิน ทั้งสองไปถึงก่อน จุลมาสมาเห็นไวทินกับกิ่งแก้วอยู่หน้าบ้านก็ไม่พอใจ ไวทินบอกให้รีบเปิดบ้าน พอไขกุญแจจุลมาสบอกไวทินกับกิ่งแก้วไม่ให้เข้าบ้านตนไม่อนุญาต

ไวทินกับกิ่งแก้วจึงอดใจรออยู่หน้าบ้าน จุลมาสเดินเข้าบ้านไปมองอย่างสำรวจ เห็นรองเท้านักเรียนของวีหนึ่งยังอยู่ อาหารเช้าที่ทำไว้ให้ก็ยังไม่ได้กิน จุลมาสรีบขึ้นไปที่ห้องนอน พอเปิดประตูก็ช็อกเมื่อเห็นวีหนึ่งนอนมองเพดานตาลอย จุลมาสพุ่งเข้าไปเขย่าเรียกก็ไม่มีการตอบสนอง

จุลมาสตกใจมากร้องไห้ตะโกนขอความช่วยเหลือ ไวทินกับกิ่งแก้วรีบเข้าไป

“ช่วยวีด้วย...ช่วยวีด้วย...” จุลมาสร้องไห้ขอให้ไวทินกับกิ่งแก้วช่วยอย่างหมดฟอร์ม

เมื่อนำตัววีส่งโรงพยาบาลแล้ว ไวทินรีบโทร.บอกทราย กรบอกทรายให้รีบไปเลยมีอะไรให้อัปเดตกัน

พอดีครูป้องมาเคาะประตูเปิดเข้ามา กรบอกว่าตนมีเรื่องจะปรึกษา พอครูป้องนั่งกรก็พูดเข้าประเด็นทันทีว่าตนอยากอัปเดตงานเรื่องเคสเด็กในโครงการผูกสาแหรกที่ครูป้องทำกับทรายว่ามีเคสไหนบ้าง

ครูป้องบอกว่าตนดูแลเคสพีทกับเคสใบพัดและมีทรายเป็นที่ปรึกษาของกองพล กรก็เสนอให้ครูป้องดูแลใบพัดคนเดียวและเป็นที่ปรึกษากองพลไปด้วย ส่วนพีทให้ครูชิชาช่วยและประสานกับทรายโดยตรง อ้างว่า

“ผมเห็นว่างานที่ครูป้องมีอยู่ก็เยอะแล้ว ผมเลยอยากแบ่งงานกันให้ชัดเจนจะได้ไม่ต้องทำงานซ้ำซ้อนกัน” กรอธิบายแบบแก้ตัวนิดๆ ซึ่งครูป้องก็ได้แต่รับทราบ แต่พอครูป้องลากลับกรก็นึกได้ “อ้อ...ครูป้องครับอีกเรื่องหนึ่ง เรื่องขึ้นฉ่ายที่คุณทำให้พ่อทราย ผมรบกวนจดสูตรให้หน่อยนะครับ เดี๋ยวผมให้แม่บ้านทำไปให้คุณพ่อเอง จะได้ไม่ต้องลำบากคุณ”

“อ้อครับ...ได้ครับ” ครูป้องอึ้ง เมื่อรับคำแล้วเดินออกไปงงๆ

ครูป้องคิดเครียดจนครูชิชาถามว่าเป็นอะไร

ครูป้องเล่าว่าวันนี้คุณกรเรียกไปคุยเรื่องแบ่งงาน แต่ตนว่าคุณกรดูแปลกๆ ครูชิชาจึงตัดสินใจเล่าให้ครูป้องฟังว่า คุณกรระแวงว่าพี่ป้องกิ๊กกับพี่ทราย ทั้งรับว่าตนเอง

ก็คิดเพราะเห็นพี่ทรายอยู่กับพี่ป้องมากกว่าอยู่กับ ผอ.เสียอีก

ครูป้องฟังแล้วมึน แต่ก็ขอบใจชิชาที่เล่าให้ฟัง ต่อไปตนคงต้องระวัง ยืนยันว่าตนกับทรายเป็นเพื่อนกันไม่มีอะไรมากกว่านั้นแน่นอน ครูชิชาฟังแล้วยิ้ม แอบดีใจเล็กๆในใจ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เชียร์” ปลื้ม “เรือนไหมมัจจุราช” กระแสดีเกินคาด

“เชียร์” ปลื้ม “เรือนไหมมัจจุราช” กระแสดีเกินคาด
15 พ.ย. 2562
12:10 น.