นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ที่ห้องซ้อมดนตรี วันนี้มีปัญหากันเล็กน้อยเมื่อใบพัดบอกว่าก้องร้องเพี้ยน ก้องเสียหน้าสวนทันทีว่าตนร้องตามโน้ตนะ ใบพัดบอกว่ามันเพี้ยนแบบผิดคีย์เลยล่ะ ก้องเสียหน้าที่ใบพัดพูดตรงเกินไป อันยาที่เป็นบัดดี้ของใบพัดบอกก้องให้ใจเย็นๆ ถามโจกับโป๊ปว่าถ้าสองคนโอเคใบพัดอาจฟังผิดก็ได้ โจกับโป๊ปเกี่ยงกันพูด แต่สุดท้ายโป๊ปพูดว่า

  “อย่าโกรธเรานะ แต่ที่ใบพัดพูดมันก็ถูกว่ะ แกร้องเพี้ยนจริงๆ แต่ไม่ได้ว่าแกนะโว้ย เราเองก็เล่นไม่ดีเหมือนกัน” โจจึงแทรกว่าจริงตนก็เล่นผิด ก้องบอกว่าตนก็ร้องแบบนี้มาตลอด ตนมีความสามารถแค่นี้ จะให้ทำยังไง หรือจะหาคนร้องใหม่ก็ได้นะ

  อยู่ๆใบพัดก็พูดขึ้นว่า

  “Talent is good, Practice is better, Passion is best! ซ้อมครับไม่ต้องหาใหม่ เราต้องซ้อมครับ ซ้อมเยอะๆครับ Practice makes perfect ครับ!”

  ทุกคนเหวอไปทันที แล้วโป๊ปก็ยิ้มออกมา พูดอย่างทึ่ง

  “พูดน้อยต่อยหนักเว้ยเฮ้ย”

  ก้องฟังแล้วโดนใจมากหันมองใบพัด พูดอย่างตัดสินใจได้แล้วว่า “เอาวะ ซ้อมมากันขนาดนี้แล้ว สู้เว้ย!” แล้วตบไหล่ใบพัดผัวะ ใบพัดตบกลับแรงเท่ากันทำเอาก้องถึงกับทรุด เพื่อนๆหัวเราะกันครืนใหญ่

  เสียงเคาะประตูดังขึ้นกองพลเข้ามาเห็นทุกคนกำลังหัวเราะก็ระแวงถามอันยาว่าใครแกล้งใบพัดหรือเปล่า อันยาบอกว่าไม่ ทุกอย่างราบรื่น แล้วแนะนำกองพลกับเพื่อนๆว่า “นี่ลุงของใบพัด” ทุกคนไหว้อย่างนอบน้อม กองพลงงๆเพราะไม่ค่อยเห็นเพื่อนๆยอมรับใบพัดอย่างนี้

  “ขอบใจมากนะใบพัดที่พูดกับเราตรงๆ เราจะขยันซ้อมให้มากกว่านี้นะ” ก้องพูดกับใบพัดอย่างจริงใจ

  ใบพัดมองไปทางอื่นไม่สบตาก้องแต่แววตาสัมผัสได้ถึงความรู้สึกดี กองพลมองภาพนั้นอย่างตื้นตันใจ

  ooooooo

  ครูป้องพากองพลไปคุยกับแหม่มแม่ของอันยา เมื่อฟังความพยายามค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเด็กออทิสติกเพื่อดูแลทิวเดนจนท้อหลายครั้งแต่พอตั้งสติได้ก็สู้ใหม่ และดีใจมากเมื่อโรงเรียนเปี่ยมคุณหันมาสนใจด้านนี้

  ต่อมาไปเจอกลุ่มพ่อแม่ที่มีลูกเป็นออทิสติกมารวมตัวกัน เลยไปขอข้อมูลจากเขา

  เห็นกองพลมีความมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้มาก แหม่มบอกว่าถ้าคุณกองพลสนใจเข้ากลุ่มผู้ปกครองเดี๋ยวตนจะพาไป ครูป้องบอกแหม่มว่ามีอะไรที่พอจะเป็นประโยชน์ก็ติดต่อคุณกองพลโดยตรงได้เลย

  กองพลเบาใจขึ้นมากเมื่อได้พูดคุยกับแหม่ม

  ระหว่างที่กองพลคุยกับแหม่มอยู่นั้น อันยาก็พาใบพัดไปเล่นกับทิวเดน อันยาพาทั้งสองเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน จนเมื่อกองพลคุยเสร็จเดินมาดูก็รู้สึกแปลกใจกับสายตาของใบพัดที่มองอันยาอย่างอ่อนโยนแบบไม่เคยเห็นใบพัดมองใครแบบนี้มาก่อน

  ooooooo

  ทรายเร่งงานจนแทบไม่มีเวลาพัก คืนนี้ก็นั่งพิมพ์งานที่ห้องทำงานในบ้าน กรนอนที่โซฟาระบายความไม่สบายใจเรื่องครูพรรณีให้ฟังว่าตั้งแต่ตนเป็น ผอ.ไม่เห็นครูพรรณีสนับสนุนตนสักเรื่อง


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์