นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  วีหนึ่งนั่งอ่านหนังสืออยู่ใกล้ๆได้ยินคีต์พูดถึงกับเจ็บจี๊ดขึ้นสมอง โพล่งไล่ให้ไปคุยกันที่อื่นตนอ่านหนังสือไม่รู้เรื่องแล้ว วีหนึ่งเหมือนคุมตัวเองไม่อยู่ ปากแห้ง เหงื่อซึม ใจสั่นบอกเพื่อนๆว่า

  “ฉัน...ฉันไปอ่านที่อื่นนะ”

  “ไอ้วี...มันเป็นไรวะ”

  “นั่นดิอยู่ๆก็หัวร้อนเลย”

  “ก็พวกแกแหละ มัวแต่เม้าท์กันอยู่ได้”

  “แต่หลังๆไอ้วีมันเปลี่ยนไปจริงๆนะแก ฉันว่ามันแปลกๆ”

  เพลินเพลินกับคีต์ต่างงง โอ๋เอ๋บอกว่า “มันคงเครียด ทุกคนคงเครียดเหมือนกันแหละ คืนนี้ดึกๆเราค่อยโทร.ไปปลอบใจมัน พรุ่งนี้มันจะได้ไม่เครียดตอนสอบ”

  วันนี้ที่ศาลปุ่นบนดาดฟ้าโรงเรียน วีหนึ่งไปยืนที่ศาลปุ่นคนเดียว ครู่หนึ่งครูพรรณีขึ้นมาถามว่ามาทำอะไรที่นี่ ได้เวลาเรียนแล้ว วีหนึ่งบอกว่าจะไปเรียนเดี๋ยวนี้แล้วไหว้ลาเลย

  ครูพรรณีเห็นลอดช่องวางอยู่มากมายถามนายสันภารโรงที่กำลังจะไปเก็บว่าทำไมเยอะขนาดนี้ มาจากไหน นายสันบอกว่ามาจากเด็กนักเรียน เพราะเขาเชื่อว่าตรงนี้มีเด็กกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เป็นเด็กเรียนเก่ง พอช่วงใกล้สอบก็จะเอาลอดช่องมาไหว้ ขอให้สอบผ่านได้คะแนนดีๆ

  พรรณีงง ถามว่าเด็กกระโดดตึกฆ่าตัวตาย? นายสันออกตัวว่าจริงหรือเปล่าตนก็ไม่รู้ เพราะตนเพิ่งมาทำงานแค่ปีกว่าๆ พอดีเสียงออดเลิกเรียนดังขึ้น พรรณีเห็นนายสันไปเก็บลอดช่อง อดคิดกังวลไม่ได้

  วันนี้พอเลิกเรียนกำปั้นถามเพื่อนๆว่าเสาร์นี้วันเกิดวินวินใครจะไปกินพิซซ่าวันเกิดวินวินบ้าง วินวินมองพีทที่หลับอยู่ก็ทำสัญญาณไม่ให้กำปั้นพูด บอกเบาๆว่าไปทุกคนแหละ กูเกิ้ลแทรกว่ายกเว้นพีท ไม่อยากชวนเพราะพีทชอบกรี๊ด กำชับกำปั้นว่าอย่าบอกพีทนะ

  ที่แท้พีทได้ยินทุกคนพูดถึงตน รู้สึกแย่และเสียใจมากที่เพื่อนไม่ชวน ทรายจึงพาไปที่ห้องถามว่าตอนนี้รู้สึกยังไงบ้าง พีทบอกว่าเบื่อ ทรายถามว่าเบื่อสีอะไร พีทบอกว่าไม่รู้ จำไม่ได้ แล้วร้องจะกลับบ้าน...กลับบ้าน

  ทรายเล่าให้ครูป้องฟัง บ่นๆว่าไม่รู้ว่าคุณโมฝึกพีทบ้างหรือเปล่า

  ครูป้องบอกว่าเย็นนี้ตนจะพาคุณกองพลไปเจอคุณแหม่มที่บ้านอันยาเองทรายจะได้รีบกลับบ้าน ตนอยากให้ทรายอยู่กับคุณกรเผื่อมีจังหวะจะได้คุยกันเรื่องจะ

  ลาออก เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็ก ในฐานะ ผอ.ตนคิดว่าคุณกรมีสิทธิ์ที่จะรับรู้ ส่วนในฐานะสามี บางทีคุณกรก็อาจจะมีทางออกที่ดีกว่าการลาออกก็ได้

  ทรายฟังแล้วเครียดไม่รู้ว่าจะบอกกรหรือไม่บอกดี?


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์