นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ใบพัดเอามือปิดหูอย่างทรมาน พยายามตั้งสติคิดถึงที่ครูป้องกับลุงกองพลบอกไว้ ใบพัดเอาหูฟังมาใส่ และเปิดเพลง พอเสียงเพลง Moonlight sonata ดังขึ้น ใบพัดก็ไม่ได้ยินเสียงอื่นเลย ค่อยๆสงบลง ฆ้องวงศ์เห็นก็บอกให้คิมหันต์ดึงหูฟังใบพัดออก คิมหันต์ไม่เอาบอกว่าเริ่มไม่สนุกแล้ว พอดีเห็นครูป้องเดินมา คิมหันต์ร้อง “ครูมา!” แล้วทั้งสองก็พากันเดินหลบไปโดยครูป้องไม่ทันเห็น

  ครูป้องรีบเดินไปหาใบพัดที่นั่งฟังเพลงอยู่อย่างสงบ ก็ชม

  “ครูเห็นใบพัดรับมือกับความไม่ชอบของตัวเองได้ดีมากเลยนะ ต่อไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ใบพัดต้องทำแบบนี้ เข้าใจไหม”

  ครูป้องถามว่าใบพัดถูกใครแกล้ง ใบพัดรู้ จำได้ แต่เล่าไม่ออกเลยหันหน้าหนี ชิชามาถึงถามว่าใบพัดเป็นอะไร ครูป้องพูดเบาๆว่าเขาเรียบเรียงเรื่องราวเล่าออกมาไม่ได้ บอกครูชิชาว่านี่เป็นขั้นตอนต่อไปที่เราจะต้องฝึกเขา ครูชิชาฟังแล้วนึก...“โห...ไม่ง่ายเลย”

  ooooooo

  ฝ่ายไออุ่นถูกแอนเน่รั้งไว้ก็จ้องแค้นภูภูมิ แต่แล้วก็ยิ้มออกมาบอกว่าเดี๋ยวจะไปเยี่ยวลองของใหม่หน่อย ชวนแอนเน่ไปด้วยกันดูซิว่าใครจะเยี่ยวได้ไกลกว่ากัน แล้วไออุ่นก็ถืออุปกรณ์ช่วยฉี่เดินไป แอนเน่เดินตามแต่หันมายักไหล่เย้ยภูภูมิอย่างสะใจ

  “เงิบดิมึง” ดู๋ดี๋หันไปเยาะภูภูมิ “เสียตังค์ไม่พอ เสียฟอร์มอีก...ดูดิ๊ แม่งยืนเยี่ยวสบายเลย”

  เพื่อนๆฮากันครืนหันมองภูภูมิที่ยืนเซ็งพูด

  ไม่ออกเลย

  แอนเน่สะใจที่ไออุ่นแก้เผ็ดได้แสบ ถามว่าทำได้ไงวะ ไออุ่นพูดด้วยสีหน้าสมใจสะใจที่ตนทำได้สำเร็จว่าครูทรายสอนว่าเราเปลี่ยนวิธีคิดของคนอื่นไม่ได้ แต่เรารับมือกับมันได้

  เมื่อทรายรู้ก็ชมไออุ่นว่าเก่งมาก ครั้งนี้เราคุมอารมณ์ได้ไม่ตอบโต้...ฝึกไปเรื่อยๆ ไออุ่นถามว่าตนยังต้องเจออีกเยอะใช่ไหม ทรายไม่ตอบแต่บอกว่า

  “ตอนนี้อุ่นเข้าใจและรู้วิธีรับมือแล้ว ครูดีใจนะ”

  “อุ่นว่า...” ไออุ่นเอ่ยยิ้มนิดๆ “โรงเรียนนี้มีครูทรายมันดีนะคะ จะได้มีคนมานั่งฟังปัญหาของเด็กๆ ผู้ใหญ่หลายคนชอบคิดว่าปัญหาของเด็กเป็นเรื่องเล็ก โตขึ้นเดี๋ยวก็หาย แต่เอาจริงๆถ้าไม่มีผู้ใหญ่ที่เข้าใจมาแนะนำ ปัญหามันก็ไม่หายนะคะ มันยิ่งแย่ลงกว่าเดิมอีก...อุ่นโชคดีมากที่โรงเรียนนี้มีครูทราย”

  ฟังไออุ่นแล้วทรายจุก ดีใจที่ไออุ่นรู้สึกและพูดจากใจ แต่ก็เศร้าใจ เมื่อนึกถึงว่าอีกไม่นานตนก็ต้อง “ลาออก” ไปเป็นแม่บ้านแล้ว

  ooooooo

  พรุ่งนี้จะสอบ Pre-test แล้ว คีต์กังวลถามโอ๋เอ๋ว่าข้อสอบยากไหม ถ้ายากแล้วคะแนนออกมาไม่ดีจะทำยังไง โอ๋เอ๋บอกว่าก็เปลี่ยนคณะสิ ประเทศไทยไม่ได้มีแค่หมอ

  คีต์บอกว่าที่บ้านตนเป็นหมอทั้งบ้าน ตนไม่อยากเป็นจุดด่างของครอบครัว


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์