นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  แต่เมื่อคิดถึงจุลมาสที่พยายามจะให้วีหนึ่งพูดความในใจออกมาจนกลายเป็นคาดคั้นซึ่งทำให้วีหนึ่งยิ่งไม่เปิดเผยปัญหาของตนเพราะกลัวแม่ไม่สบายใจ ทรายพิมพ์อย่างเข้าใจว่า

  “แต่การเปิดใจใครสักคนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย...เช่นเดียวกับการปิดใจตัวเราเองก็ไม่ง่ายเช่นกัน เงื่อนไขต่างๆ มากมายที่ทำให้เราไม่สามารถเปิดใจและแสดงออกในสิ่งที่เราต้องการ...และด้วยกรอบที่มากมายนี่เองทำให้เราปิดกั้นตัวเองจากความรู้สึกที่มี เข้าทำนอง...ความรู้

  ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด เพราะหลายครั้งเรารู้อะไรมากมาย

  แก้ปัญหาให้คนอื่นได้สารพัด แต่กลับมาใช้แก้ปัญหาให้ตัวเองไม่ได้...เพราะบางครั้ง ความรู้กับความเป็นจริงมันขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิง”

  คิดถึงเรื่องราวของเด็กและการแก้ปัญหาของแต่ละคนแล้ว ทรายตัดสินใจลบทิ้ง ไม่โพสต์ดีกว่า มองตำราจิตวิทยาที่กองอยู่มากมายแล้วถอนใจ...ตำราช่วยอะไรไม่ได้เลย...

  ooooooo

  นายมหาสมุทรหรือบุ๊ค ที่มีความตั้งใจร่วมมือกับพ่อแม่ที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองแม้จะมีงอแงในระเบียบที่แม่กับพ่อคอยดูแลบ้าง แต่ก็ไม่เป็นปัญหา

  แต่พอไปถึงโรงเรียนครูคุยเรื่องการเรียนที่บุ๊คจะต้องเร่งตามเพื่อนให้ทัน เข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มและเรียนพิเศษเสริม แล้วถามบุ๊คว่าไหวไหม บุ๊คบอกว่าไหวทั้งที่หนักใจ กรสังเกตเห็นบอกว่าบุ๊คอยากเรียนเพิ่มในช่วงเสาร์อาทิตย์ก็บอกได้

  “ครับ...ผมขอลองแค่นี้ก่อนครับ ตอนนี้ต้องทำอะไรเยอะมากเลย ตื่นหกโมง ออกจากบ้านไปโรงเรียนก่อนเจ็ดโมง กลับมาก็ต้องรีบอาบน้ำ ออกกำลังกาย เข้านอนก่อนสี่ทุ่ม...อะไรก็ไม่รู้เยอะไปหมด”

  “เอาน่า เริ่มแรกก็แบบนี้แหละ พอเราทำได้สักพักก็ชิน” กรให้กำลังใจ บุ๊คพยักหน้า คิดๆแล้วถาม

  “ตอนนี้ผมกลับมาใช้ชีวิตปกติแล้ว เมื่อไหร่ผมจะใช้มือถือได้ครับ” เห็นกรชะงักบุ๊ครีบบอก “ผมไม่เล่นเกมแน่ๆครับ ไม่ต้องห่วง”

  กรบอกว่าจะถามครูทรายกับคุณพ่อคุณแม่ให้

  บุ๊ครับคำ แต่พอดูตารางการเรียนและตารางกิจกรรมประจำวันแล้วก็เครียด...เพราะปรับตัวยังไม่ได้

  พอกรไป บุ๊คก็แปลกใจที่จู่ๆเฌอฟ้าสาวรุ่นน้องก็เข้ามาทักอย่างสนิทสนม บุ๊คงงๆ อลินเดินออกมาบอกว่า เฌอฟ้าเป็นลูกสาวของเจ๊เจ้าของร้านอาหารที่แม่ทำงานด้วยที่นิวยอร์ก เฌอฟ้าเล่าว่าตนรู้จักบุ๊คเพราะน้าลินเอารูปให้ดูตลอด เห็นมาตั้งแต่เด็กๆ พอเจอตัวจริงเลยรู้สึกเหมือนสนิทกันมาก

  เฌอฟ้าบอกว่าตนมาแบ็กแพ็กทั่วไทยคนเดียว เริ่มต้นที่เชียงรายอยากไปดูถ้ำ บุ๊คมองเฌอฟ้าอย่างทึ่งรู้สึกเท่มาก เฌอฟ้าเล่าแผนการว่ากลับจากเชียงรายแล้วจะขอมานอนที่นี่สักพัก อลินยินดี ถามบุ๊คว่าโอเคไหม


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์