นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ไออุ่นขำบอกว่ามันไม่เกี่ยวมั้ง แต่ตนก็อยากเรียนเครื่องยนต์เหมือนกัน สิงห์ถามอย่างตื่นเต้นว่า

  “นี่เราเป็นพี่น้องที่พลัดพรากกันป่ะเนี่ย มีอะไรเหมือนกันเยอะเกิ๊น” สิงห์หัวเราะขำ ไออุ่นขำไปด้วย ทั้งสองหัวเราะกันอย่างถูกคอถูกชะตากันมาก สิงห์มองไออุ่นอย่างเอ็นดู ไออุ่นก็มองสิงห์เต็มตาอย่างสนิทใจ รู้สึกเหมือนอยู่กับพี่ชาย

  ฝ่ายกรอยู่ที่บ้าน เดินไปดูรูปแต่งงานที่ยิ้มแย้มอย่างมีความสุขแล้วคิดอย่างตัดสินใจจะทำอะไรบางอย่าง

  กรเข้าไปในห้องทำงานของทรายที่บ้าน เริ่มรื้อเอกสารเพื่อดูสิ่งที่ทรายทำ แต่รื้อไปพักเดียวก็หยุดรู้สึกว่าไม่เป็นตัวเอง ถอนใจเฮือก คิดว่า...จะทำยังไงดี

  ooooooo

  ทรายไปหาไวทินที่บ้านบอกเขาเรื่องยาที่ไออุ่นกิน ไวทินดูชื่อยาทั้งหมดแล้วถามว่าวีกินยาพวกนี้เพื่อให้นอนหลับหรือ ทรายบอกว่าแค่สันนิษฐานเพราะยาที่วีหนึ่งกินเป็นแบบเดียวกันแต่มีหลายยี่ห้อและเยอะมาก

  ทรายออกตัวว่าที่จริงตนไม่ควรบอกถ้านักเรียนไม่ยินยอม แต่ตนกลัวว่า...ไวทินขัดขึ้นอย่างไม่สบายใจว่าสำหรับวีตนไม่มีวันหยุดอยู่แล้ว กิ่งแก้วที่นั่งฟังอยู่ด้วยถามว่าเมื่อครูทรายบอกเรื่องนี้เราได้ เราก็บอกพี่มาสได้ใช่ไหม เพราะเป็นเรื่องที่อาจทำให้หนูวีเป็นอันตราย ทรายบอกว่าใช่ ถ้าคุณไวทินอนุญาต

  แต่พอไวทินกับทรายไปบอกจุลมาส เธอกลับบอกว่าจะแปลกอะไร ก็แค่ยาแก้หวัดแก้ปวดธรรมดาใครๆก็มีกัน ไวทินแย้งว่านี่ไม่ปกติเพราะมีเป็นปึกแล้ววียังมีอาการแปลกๆ เธออย่าหลอกตัวเองว่าไม่มีอะไร

  กลายเป็นไวทินกับจุลมาสโต้เถียงกันเมื่อไวทินบ่นว่าจุลมาสไม่ใส่ใจเอาแต่กดดันลูกเรื่องสอบ ส่วนจุลมาสก็ด่าไวทินว่าทิ้งลูกทิ้งเมียไปอยู่กับคนอื่นแล้วยังมีหน้ามาด่าตนอีก ตัดบทว่าตนไม่คุยอะไรทั้งนั้นเพราะลูกไม่ได้เป็นอะไร

  ทรายจึงเอากระดาษคำตอบของวีหนึ่งแผ่นแรกที่ขีดฆ่า ลบเส้นยึกยือเต็มไปหมด แผ่นที่สองที่พับ-พับ-พับ ขณะคุยกับทราย และแผ่นที่สามถึงกับฉีกเป็นชิ้นเล็ก

  ชิ้นน้อยให้จุลมาสดู ไวทินก็บอกว่าวันที่พาวีไปทานข้าวครั้งสุดท้ายอยู่ๆวีก็ร้องไห้จนเป็นลม ตนต้องพาเข้าโรงพยาบาล ทรายบอกว่าวียังชักในห้องสอบด้วย

  ไวทินสรุปว่าวีไม่อยากบอกจุลมาสเพราะไม่อยากให้เป็นห่วง แต่จุลมาสเชื่อว่าวีไม่ได้เป็นอะไร วีบอกตนทุกอย่าง เราไม่มีอะไรปิดบังกัน แล้วออกไปหน้าร้านเลย กระนั้นทรายก็รู้สึกดีที่อย่างน้อยจุลมาสก็ยอมรับฟังเรื่องราวของวีดีขึ้น ทั้งทรายและไวทินต่างหวังว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้น

  ooooooo

  วันนี้กรนัดทานข้าวกับพ่อแม่ที่บ้าน สมภพถามว่าทรายไม่มาหรือ กรบอกว่าทรายมีงาน สมภพติงว่าวันหยุดยังมีงานอะไรอีก


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์