นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  กรบอกทรายว่าพรุ่งนี้จะเชิญครูพรรณีกับครูน้อยมาคุยเรื่องกิจกรรมหลังเลิกเรียนกันไม่รู้ว่าจะขัดอะไรอีกหรือเปล่า ถามทรายว่าตนควรทำยังไงดี

  แต่ทรายไม่ได้ฟังเพราะมีสมาธิกับการพิมพ์หนังสือ จนกรเรียกหลายครั้งจึงรู้สึกตัว รีบขอโทษและให้เขาเล่าใหม่อีกครั้งได้ไหม กรมองหน้าแล้วบอกว่าไม่เป็นไร ตนไม่กวนแล้วให้ทรายทำงานไปเถอะแล้วลุกไป ทรายรีบจับแขนไว้ถามว่า “คุณกร...คุณโอเครึเปล่าคะ”

  “คุณเสียสละทำงานเพื่อช่วยคนอื่นอยู่ ผมก็ต้องเสียสละเพื่อคุณบ้าง”

  ทรายทั้งขอบคุณและรู้สึกผิด ตัดสินใจจะบอกความจริงเขา แต่แล้วก็ชะงักเมื่อนึกถึงที่นพลักษณ์กำชับว่าอย่าให้กรรู้ ในที่สุดก็ตัดสินใจไม่บอก กลับมานั่งทำงานอย่างอึดอัดใจ

  เช้าวันต่อมาเมื่อกรเชิญครูพรรณีกับครูน้อยมาปรึกษากันเรื่องจะเพิ่ม “กิจกรรมหลังเลิกเรียน” อยากให้ทำแบบสอบถามสำรวจว่าเด็กสนใจอะไร ถ้าทำได้ เราก็จะทำให้

  ครูพรรณีแย้งทันทีว่าแค่เรื่องทำการบ้านอ่านหนังสือเตรียมสอบเรียนพิเศษ เด็กๆก็ไม่มีเวลาทำอะไรแล้ว กรติงว่าเด็กไม่ได้ชอบเรียนพิเศษกันทุกคน ตนไม่อยากให้โรงเรียนเราโฟกัสเด็กเรียน อยากให้เด็กมีกิจกรรมด้วย

  ครูพรรณีแย้งว่าการเพิ่มกิจกรรมให้เด็กก็เท่ากับเพิ่มงานให้ครูด้วย ทุกวันนี้งานของครูก็ล้นมืออยู่แล้ว ตนเกรงว่าครูจะไม่ไหว

  กรบอกว่าตนจะจ้างคนนอกเข้ามาจัดกิจกรรม ครูพรรณีก็แย้งอีกว่าก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม กรบอกว่าตนยินดีจ่าย

  “ก่อนยินดีจ่าย ปรึกษาฝ่ายการเงินก่อนดีไหมคะ” ครูพรรณีสวนทันควัน

  แต่กรก็ขัดขึ้นว่าเราค่อยๆเริ่มก่อนดีไหม ก่อนจะไปถึงค่าใช้จ่ายเราลองมาดูกันก่อนไหมว่าเด็กๆสนใจอะไร ทำแบบสอบถามขึ้นมา พอเราได้ข้อมูลแล้วค่อยมาคิดกันอีกที เมื่อกรยืนยันเช่นนี้ครูพรรณีจำต้องพยักหน้า

  กรถามว่าให้ครูชิชาทำแบบสอบถามได้ไหม หลังจากได้ ข้อมูลจากแบบสอบถามแล้วตนจะดำเนินการตามที่เห็นสมควร คงไม่รบกวนรองพรรณีแล้ว แล้วสรุปอย่างมัดมือชกว่า

  “ที่เชิญครูมาวันนี้ถือว่าผมแจ้งให้ทราบนะครับ ขอบคุณครับ”

  ครูพรรณีจุก พูดไม่ออก ครูน้อยได้แต่มองครูพรรณีอย่างเห็นใจ แต่พอกลับถึงห้องทำงาน ครูพรรณีบ่นกับครูน้อยว่าตนไม่อยากขัด ผอ.ไปเสียทุกเรื่อง แต่ ผอ.ทำทุกอย่างไม่ได้คิดให้รอบคอบ ไม่ได้ศึกษา มองปัญหาให้รอบด้าน พอทำไปมีปัญหามา คนอื่นต้องตามแก้กันไป มันไม่ไหวนะ

  ครูน้อยติงว่า ผอ.ทำทุกอย่างเพื่อเด็กๆ ท่านหวังดีกับเด็กจริงๆ

  ครูพรรณีแย้งว่าบางครั้งแค่ความรักความหวังดีมันไม่พอ เพราะนอกจากเด็กแล้วครูก็เป็นส่วนที่ผู้บริหารต้องให้ความหวังดีกับพวกเขาด้วย ถามว่าเด็กจะดีได้ยังไง ถ้าครูไม่มีกำลังใจในการสอน พูดแล้วออกตัวว่า “ฉันก็ได้แต่บ่นกับครูน้อย หวังว่าสักวัน ผอ.จะเข้าใจ ก่อนที่ความอดทนของฉันจะหมดลง”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 12:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์