นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ทรายยิ้มบอกว่าตนไม่กลัวเพราะบุ๊คสัญญากับตัวเองไว้แล้วเชื่อว่าบุ๊คจำได้ แล้วเปลี่ยนเรื่องถามว่า อาทิตย์หน้าจะไปเรียนแล้วตื่นเต้นไหม บุ๊คบอกว่ามากเลย เครียดด้วย กรถามว่าเครียดเรื่องอะไร

  บุ๊คบอกว่าไม่รู้ว่าเพื่อนๆจะคิดยังไงกับตน ตนไม่อยากเป็นเหมือนก่อน ไม่อยากโดนแกล้ง ไม่อยากเป็นตัวประหลาดในสายตาเพื่อน ทรายถามว่าบุ๊คจำวันทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลได้ไหม ทำไมเพื่อนๆถึงมาคุยกับเรา บุ๊คบอกว่าเขามาคุยกับตนเพราะตนเริ่มคุยกับเขา ตนไม่รู้สึกเป็นตัวประหลาดเพราะทุกคนก็ประหลาดเหมือนกันหมด

  “เพราะบุ๊คเปิดใจ ลองเอาความรู้สึกนี้มาใช้กับชีวิตในโรงเรียน บุ๊คไม่ใช่ตัวประหลาด แต่บุ๊คเป็นตัวของตัวเอง ครูเชื่อว่าบุ๊คจะเข้ากับเพื่อนได้แน่นอนค่ะ”

  บุ๊คเริ่มคลายกังวล กรบอกว่าจะให้บุ๊คซ้อมไปโรงเรียนลองครึ่งวันก่อน ถ้าพอไหวก็เต็มวันดีไหม

  บุ๊คพยักหน้า กรให้กำลังใจว่า

  “การที่บุ๊คพาตัวเองมาถึงจุดนี้ได้ บุ๊คเก่งมากแล้วนะ ถ้าจะเทียบกับเกม บุ๊คผ่านด่านที่ยากมากมาได้แล้ว ครูเชื่อว่าบุ๊ครู้ว่าจะรับมือกับมันยังไง จะใช้อาวุธอะไรมาสู้กับมัน...ลองดูนะ”

  บุ๊คยิ้มรับทั้งตื่นเต้นทั้งกังวล กรสะกิดทรายเบาๆ บอกว่าเดี๋ยวตนมา แล้วลุกไปปล่อยให้ทรายคุยกับบุ๊คต่อ

  กรออกมาคุยกับอลินและปราบบอกว่าบุ๊คแกร่งขึ้นมาก ตนว่าท่าจะไหว แล้วถามการใช้ชีวิตของพ่อแม่รุ่นใหม่อย่างปราบกับอลิน ฟังแล้วกรถามว่าเคยคิดไหมว่าระหว่างที่บุ๊คเลิกเรียนกลับถึงบ้านประมาณ 3-4 ชั่วโมงเขาควรทำอะไร หรือกลับมาก็ไม่มีใครอยู่บ้าน

  อลินบอกว่าให้เรียนพิเศษ ปราบแย้งว่าลูกเราไม่เรียนหรอก ทั้งสามต่างคิดว่าถ้าเด็กไม่อยากกลับบ้านเขาอยากทำอะไรหลังเลิกเรียน? ต่างมองหน้ากันอย่าง... คิดไม่ออก

  ขณะนั้นเองทรายก็ได้รับโทรศัพท์จากครูป้องว่า วันนี้พีทไม่มาโรงเรียนอีกแล้ว

  ooooooo

  แต่ครั้งนี้ไม่ใช่พีทเกเร แต่เพราะยายให้ไปแคสติ้งที่สตูดิโอกับอ้อมพร้อมกับเด็กๆอีกหลายคน

  พีทแต่งตัวเสร็จ อ้อมชมว่าพอแต่งเต็มที่แล้ว

  พีทมีแววซุปตาร์ออร่าแรงมาก พีทเองก็ตั้งใจมาก

  ปลาผู้ช่วยอ้อมแจกลูกโป่งให้เด็กทุกคน พีทยื่นมือไปบอกว่าตนจะเอาสีแดง ปลาส่งให้บอกให้ถือดีๆห้ามทำแตกเพราะมีให้คนละใบเท่านั้น พอปลาบอกให้เด็กๆ เตรียมเข้าฉากเล่นกันไปเรื่อยๆเอาแบบสนุกๆร่าเริง เด็กๆ ทุกคนถือลูกโป่งเล่นกันอย่างร่าเริง พีทถือลูกโป่งสีแดงเหวี่ยงไปมาอย่างมีความสุขมาก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์