นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “วีไม่อยากเล่าให้ครูฟัง ครูเข้าใจนะคะ แต่วีควรเล่าให้คุณแม่ฟังบ้างนะ” วีหนึ่งฟังแล้วยิ่งร้องไห้หนัก “วีแคร์คุณแม่ที่สุดใช่ไหมคะ ครูคิดว่าคุณแม่ก็เป็นห่วงและแคร์วีเหมือนกัน วีควรเล่าให้คุณแม่รู้นะคะ ครูไม่บอกคุณแม่ตามที่วีขอไว้ แต่วีควรเป็นคนบอกเองนะคะ”

  วีหนึ่งขอโทษ รีบโกยกระดาษที่ฉีก ปาดน้ำตา ทรายรีบบอกว่าเดี๋ยวครูเก็บเอง วีหนึ่งขอบคุณแล้วไหว้ลาขอไปเรียนเลย ทรายมองตามวีหนึ่งไปอย่างหนักใจ

  วีหนึ่งเดินออกมาใจยังคิดถึงที่ทรายบอกว่า “วีควรเล่าให้คุณแม่รู้นะคะ” แล้วคิดถึงข้อความไลน์ของแม่ “วี...มีอะไรทำไมไม่บอกแม่ เกิดอะไรขึ้น มีปัญหาอะไรวีต้องบอกแม่นะลูก เราไม่เคยมีความลับต่อกัน กลับมาแล้วคุยกันนะวี”

  คำพูดของทรายและไลน์ของแม่ทำให้วีหนึ่งยิ่งเครียด กลายเป็นดึงตัวเองจมสู่ความกังวลยิ่งขึ้น

  ทรายคุยกับกรที่ห้องทำงานของเขาว่าอาการของวีหนึ่งชัดขึ้นเรื่อยๆ ตนคงต้องสังเกตอย่างใกล้ชิด ตอนนี้วีหนึ่งยังขอไม่ให้บอกเรื่องเข้าโรงพยาบาล แต่ถ้าแย่กว่านี้ตนคงต้องบอกให้คุณแม่ทราบ ถ้าเขารู้อาจจะเปิดใจก็ได้ กรบอกว่าจะให้ตนช่วยอะไรก็บอกได้เลย ถามว่าวันนี้มีนัดอะไรบ้าง

  พอทรายบอกว่าไปบ้านบุ๊ค กรก็จะไปด้วย

  เมื่อไปถึงบ้านบุ๊คเจออลินกับปราบท่าทางร้อนรนกำลังจะออกไปตามบุ๊คพอดี ถามไถ่ได้ความว่าอลินกับบุ๊คช่วยกันทำแฮมเบอร์เกอร์แต่เนยหมด บุ๊คอาสาปั่นจักรยานไปซื้อ

  แต่พอปราบเข้ามารู้ว่าบุ๊คออกไปซื้อเนย

  หน้าปากซอยก็บ่นว่าให้ไปได้ยังไงที่ปากซอยมีแต่ร้านเกมทั้งนั้น อลินตกใจถามว่าจะทำยังไงดี แล้วทั้งสองก็รีบจะออกไปตาม

  ฟังอลินกับปราบแล้ว ทรายติงว่าเราต้องไว้ใจบุ๊ค พ่อแม่ต้องเป็นคนแรกที่เชื่อใจลูก

  ทั้งอลินและปราบต่างกลัวว่าบุ๊คจะหันกลับไปเล่นเกมอีก กรขอให้เชื่อทราย รอที่นี่ดีกว่า เพราะชีวิตจริงเราเฝ้าเขาไม่ได้ตลอดเวลา ถือว่านี่เป็นอีกบททดสอบที่บุ๊คต้องเจอ จะได้รู้ว่าบุ๊คผ่านด่านนี้ไปได้หรือเปล่า

  อลินกับปราบจึงไม่ไปตามบุ๊คแต่ใจยังกังวล รออีกครู่หนึ่งก็จะโทร.ตาม ทรายติงว่าถ้าบุ๊ครู้ว่าพ่อแม่ไม่ไว้ใจจะยิ่งเสียความรู้สึก จึงยังยืนร้อนใจกันอยู่

  ทันใดนั้นประตูเปิด บุ๊คเดินเข้ามาเห็นผู้ใหญ่ทั้งสี่ยืนหน้าเครียดกันอยู่ ถามว่ามีอะไรกันหรือเปล่า ไม่มีใครตอบ แต่อลินกับปราบเรียกบุ๊คพร้อมกันอย่างดีใจสุดๆ “บุ๊คคคค...” บุ๊คสะดุ้งมองพ่อแม่อย่างไม่เข้าใจ

  เมื่อเข้าไปนั่งคุยกัน บุ๊คถามว่าทุกคนกำลังรอตนกลับบ้าน ถามว่าครูกลัวผมกลับไปเล่นเกมใช่ไหม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์