นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “คนที่คอยแก้ปัญหาให้คนอื่น เวลาตัวเองมีปัญหาบางทีก็ไม่รู้จะทำยังไง ถือว่า...ฟังเราในฐานะเพื่อนก็แล้วกัน

  ...ทรายน่าจะบอกเรื่องนี้กับคุณกร มันเป็นเรื่องใหญ่ไม่ว่าจะในฐานะลูกน้องหรือภรรยา คุณกรควรจะรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นและทรายกำลังทำอะไรอยู่ บอกก่อนที่เรื่องมันจะบานปลายมากไปกว่านี้”

  ครูป้องเตือนทรายแล้วเดินไปเลย ทรายอึ้ง คิดหนักว่าจะทำยังไงดี

  กรเห็นความผิดปกติของทราย เมื่อทรายไม่เปิดเผยเขาจึงไปถามพ่อแม่ทรายที่บ้านว่าช่วงนี้ทรายดูแปลกๆ เหมือนมีอะไรที่ไม่บอกตน ถามว่าคุณพ่อคุณแม่ทราบไหมและทรายเคยมาปรึกษาอะไรบ้างหรือเปล่า

  น้ำทิพย์บอกว่าเห็นทรายบ่นแต่เรื่องงานว่า

  ไม่คืบหน้าและอยากช่วยคุณกรทำงานให้เสร็จ ส่วนสักทองบอกว่าตอนนี้ตนไม่ค่อยสบายหน้ามืดบ่อยๆทรายเลยไม่ค่อยเล่าอะไรให้ฟัง กรถามว่าแล้วครูป้องมาที่นี่บ่อยไหม น้ำทิพย์บอกว่าไม่ แต่เห็นคุยกับพ่อถูกคอ

  กรผิดหวัง แต่พยายามไม่คิดอะไรมาก บ่นว่าไม่สบายใจที่ทรายเป็นแบบนี้ รู้สึกว่าทรายไม่ใช่ทรายที่ตนรู้จักมาก่อน

  ooooooo

  วีหนึ่งที่พยายามปกปิดอาการเครียดของตัวเองให้ภายนอกเห็นว่าตนปกติไม่มีอะไร ไม่เป็นอะไร แต่วันนี้ก็พลาดเมื่อฟังฝ่ายวิชาแนะแนวเปิดสอบ Pre–Test BMAT แล้วเครียดต้องรีบลุกไปอาเจียนในห้องน้ำรีบจนลืมถุงผ้าใส่ยาไว้ที่เก้าอี้

  โอ๋เอ๋เห็นถุงผ้าจึงหยิบดูเห็นยาแก้ปวด ยาแก้แพ้และยาคลายกล้ามเนื้ออยู่เต็มถุงจึงเอาไปให้ทราย บอกทรายว่าวีหนึ่งบอกว่าตัวเองเป็นโรคกระเพาะแต่ทำไมมียาพวกนี้อยู่เต็มถุง

  ทรายจึงตามไปที่ห้องน้ำได้ยินเสียงวีหนึ่งอาเจียนหนักมาก พอวีหนึ่งออกมาจึงขอคุยด้วย วีหนึ่งเห็นถุงยาของตนในมือทรายก็ตกใจ หน้าซีดกว่าเดิมถาม “ครูเอายามาจากไหนคะ”

  แต่เมื่อไปนั่งคุยกันในห้องทำงานทราย ทรายถามว่าวีคุยกับคุณแม่หรือยัง วีหนึ่งเริ่มใจสั่นไม่กล้าสบตาทราย แต่ก็ยังปดว่าตนไม่เป็นอะไร และยาพวกนี้ก็เป็นยาธรรมดาไม่ต้องบอกแม่ก็ได้และตนก็กินตามอาการเท่านั้น ทรายพยายามหว่านล้อมจนวีหนึ่งซาบซึ้งในความรักความเป็นห่วง ขอบคุณครูที่เป็นห่วง พยายามฝืนตัวเองบอกว่า หนูจะพยายามดูแลตัวเอง หนูต้องผ่านมันไปให้ได้ หนูต้องไม่เป็นอะไร แล้วไหว้ลาเลย

  ทรายได้แต่มองตามวีหนึ่งไปอย่างเป็นห่วง

  จุลมาสกังวลเรื่องวีหนึ่งจนถึงกับไปที่โรงเรียนฝากครูพรรณีดูแลวีหนึ่งด้วยเพราะใกล้จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว บอกว่าไม่อยากให้ลูกผิดหวัง ครูพรรณีรับปากว่าทางโรงเรียนดูแลเด็กทุกคนอย่างดีอยู่แล้ว แต่พอจุลมาสเดินผ่านบอร์ดที่ติดผลการเรียนของเด็ก เดินเข้าไปดู


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์