นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  อย่างที่เราตั้งใจก็หายเครียดไปเอง แต่หารู้ไม่ว่ากลับทำให้วีหนึ่งยิ่งเครียดหนัก

  ooooooo

  หลังจากกองพลได้สัมผัสกับความจริงของใบพัด ได้อ่านบันทึกและดูวิดีโอที่น้องสาวและน้องเขยได้บันทึกไว้ และได้รับการช่วยเหลือแนะนำจากทรายและกรแล้ว เขาสงสารหลานสุดหัวใจ มุ่งมั่นที่จะดูแล

  ใบพัดให้ดี ให้อยู่ได้ด้วยตัวเองเมื่อไม่มีตน

  กองพลคิดจะลาออกจากงานเพื่อทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการดูแลใบพัด หาข้อมูลจากกูเกิลเกี่ยวกับเด็กออทิสติก กระทั่งอยากเข้ากลุ่มกับผู้ปกครองเด็กออทิสติก จดรายชื่อแล้วส่งไปให้ทรายช่วยแนะนำ

   ฝ่ายเกริกฤทธิ์หลังจากคุยกับสิงห์แล้วก็คุยอย่างอารมณ์ดีกับไออุ่นขณะนั่งกินข้าวด้วยกันที่บ้านให้ไปกินข้าวกับเพื่อนป๊า เพื่อนชอบคุยยาวให้ไออุ่นไปนั่งทำหน้างอป๊าจะได้หาข้ออ้างกลับ ไออุ่นนิ่งคิดแล้วบอกว่าป๊าจะให้ไปวันไหนก็บอกแล้วกัน...

  หลังจากครองพรเห็นพีทร้องไห้จนหน้าเขียวจะขาดใจก็สะเทือนใจมาก บอกธรรมชนะว่าตนทนเห็นหลานเป็นอย่างนี้ไม่ได้ ธรรมชนะได้จังหวะบอกว่า

  “งั้น...มันคงถึงเวลาแล้วที่เราต้องเปิดใจยอมรับว่าพีทมันต้องการคนช่วย เราดูแลกันเองไม่ได้” พอเห็นครองพรท่าทีอ่อนลงก็หว่านล้อม “พีทมันเป็นแบบนี้

  โตไปมันจะเป็นยังไง เราอยู่ตามใจมันตลอดไปไม่ได้หรอกนะ เราต้องช่วยให้พีทมันอยู่ร่วมกับคนอื่นให้ได้”

  ในที่สุดครองพรก็เปิดใจยอมไปพบทรายกับ

  ธรรมชนะ ทรายดีใจมากที่ผู้ปกครองพีทยินดีให้ความร่วมมือทั้งสามคนแล้ว คุยกับครูป้องและครูชิชาว่าเราต้องทำให้พีทเปิดใจเพราะตอนนี้พีทยังมีกำแพงอยู่

  ทรายเร่งทำงานแข่งกับเวลา วันนี้ก็ไปที่บ้านบุ๊ค พอดีปราบพาบุ๊คออกไปซื้อของ ทรายจึงคุยกับอลินที่ตั้งใจฟังและจดอย่างละเอียด ทรายคุยสองเรื่องคือ 1.การสร้างระเบียบและวินัย 2.การทำกิจกรรมร่วมกับลูก

  อลินบอกว่าตนจะรีบคุยกับปราบแล้วเริ่มฝึกบุ๊คเลย ที่สำคัญคือไว้ใจเขา เขาจะได้ภูมิใจในตัวเอง

  ทรายย้ำก่อนกลับว่าที่สำคัญอย่าลืม I-message/

  You-message/They-message อลินบอกว่าเกือบลืม ไม่เคยนึกเลยว่าการเลี้ยงลูกสมัยนี้ พ่อๆแม่ๆต้องเข้าใจหลักจิตวิทยามากมายขนาดนี้

  ทั้งสองหัวเราะกันกับความจริงที่คนเป็นพ่อแม่ในยุคนี้จำเป็นต้องรู้

  เช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อทรายเจอครูป้องที่โรงเรียน ครูป้องถามว่าทรายได้คุยกับคุณกรเรื่องต้องเร่งปิดงานและต้องลาออกหรือยัง ทรายส่ายหน้าเกรงว่าบอกไปแล้วแม่ลูกเขาจะทะเลาะกัน ครูป้องถามว่าเก็บไว้แบบนี้จะดีหรือ ทรายนิ่งพูดไม่ออก


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์