ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

เจอสมุดบันทึกของพิณแก้วแล้ว กองพลโทรศัพท์บอกทราย ทรายถามว่าใบพัดเป็นยังไงบ้าง กองพลบอกใบพัดกำลังเล่นเปียโนกับครูมิลันอย่างสนุกสนาน

กองพลเล่าอย่างตื่นเต้นว่า นอกจากตนเจอสมุดบันทึกแล้วยังมีซีดีคลิปใบพัดตอนเด็กๆ ตนดูแล้วยอมรับเลยว่าน้องสาวกับน้องเขยทุ่มเทให้ใบพัดมาก กว่าจะมีพัฒนาการแบบปัจจุบันเรียกว่า...มาไกลมาก! และที่ใบพัดเปิดปิดไฟตอน 4 ทุ่ม เป็นเพราะน้องตนสอนไว้และเขาคงคิดถึงแม่ตามที่ครูทรายบอกไว้จริงๆ

“ผมรู้แล้วว่าทำไมใบพัดถึงสอนให้อยู่กับผมได้ทั้งๆที่เพิ่งเจอกัน น้องผมสอนให้เขารู้จักผมมาตั้งแต่เด็กๆ เขาคงเตรียมตัวกันมาอย่างดี เผื่อจะเกิดเรื่อง

ไม่คาดฝันขึ้น ผมทึ่งน้องสาวกับน้องเขยมากจริงๆครับ”

“เพราะความรักของพ่อแม่ไงคะ ทรายเชื่อว่าคุณกองพลก็ทำได้นะคะ”

“ขอบคุณครูทรายที่เชื่อใจผม ผมบอกกับตัวเองแล้วว่า ต่อไปนี้ผมจะดูแลใบพัดให้ดีกว่าที่ผ่านมา...ผมจะดูแลเขาให้ดีที่สุดครับ”

ใบพัดเดินมาได้ยินกองพลพูดพอดี แม้ใบหน้าใบพัดจะนิ่งเฉย แต่แววตามีประกายดีใจอย่างเห็นได้ชัด

วันเดียวกันกวิตากับเกริกฤทธิ์ก็มาหาทรายที่ห้องทำงาน พอมาถึงกวิตาก็ดุเดือดเลือดพล่านใส่ทรายว่า อย่ามายุ่งกับลูกสาวตนอีก หาว่าที่ไออุ่นตัดผมสั้นและต่อยตีกับผู้ชายเพราะการแนะนำของทราย ก่อนที่จะคุยกับทราย ไออุ่นไม่เคยเป็นแบบนี้!

ทรายถามว่าไออุ่นบอกคุณแม่ว่ามาคุยกับตนหรือ กวิตานิ่งไป

ที่แท้ไออุ่นไม่ได้บอก แต่กวิตาบังเอิญได้ยินไออุ่นคุยกับแอนเน่ทางโทรศัพท์ขณะอยู่ในห้องน้ำ เพราะแอนเน่โทร.มาปรึกษาเรื่องที่มีปัญหาเหมือนกับไออุ่นว่าจะแนะนำให้ไปคุยกับทรายดีไหม

“ฉัน...รู้สึกว่าครูเขาเข้าใจฉันว่ะแก เวลาคุยกับครูทรายฉันพูดในสิ่งที่ฉันอยากจะพูดได้อย่างสบายใจ ที่สำคัญนะเว้ย ครูทรายทำให้ฉันกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง ถ้าไม่ได้คุยกับครูทราย ฉันคงยังงงๆอยู่ที่ไหนสักที่”

กวิตายอมรับว่าถ้าตนไม่ได้ยินโดยบังเอิญตนก็คงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกตน แล้วหันไปปรามเกริกฤทธิ์ว่าต่อไปก็เลิกมาด่าว่าตนเลี้ยงลูกให้ผิดปกติได้เลย

“อุ่นไม่ได้ผิดปกตินะคะ เขากำลังค้นหาตัวเอง สิ่งที่ทรายทำคือรับฟังและให้ความมั่นใจในสิ่งที่เขาเป็น”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.