นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  บุ๊คเข้าไปในห้องเผลอหลับฝันไปว่าตนเข้าไปที่คอมฯ เปิดเครื่องแล้วต่อสู้กับความคิดของตัวเองอย่างหนักว่าจะเลื่อนเม้าส์ไปที่ไอคอนเกมหรือไม่ ในที่สุดก็เลื่อนไปเปิดเกมเล่น ทักทายเพื่อนๆในเกมอย่างตื่นเต้น

  แต่ขณะที่บุ๊คกำลังสนุกเต็มที่พ่อกับแม่ก็เข้ามา ทั้งสองโมโหมากจะจับบุ๊คส่งโรงพยาบาลอีก  บุ๊คดิ้นรนโวยวายไม่ยอมไปจนสะดุ้งตื่น พอดีพ่อกับแม่เข้ามาเรียกไปกินข้าว บอกว่ามีไข่ตุ๋นกับหมูก้อนทอดของโปรดของบุ๊คด้วย

  บุ๊คเดินไปที่โต๊ะกินข้าวผ่านคอมฯก็อดหันมองไม่ได้ พอหันกลับมาบุ๊คก็โผกอดพ่อกับแม่ จนทั้งสองตื้นตันที่เห็นการเปลี่ยนแปลงของลูก แล้วพ่อแม่ลูกก็ชวนกันกินข้าวอย่างอบอุ่น มีความสุข

  วันนี้เป็นวันที่ทรายกับครูป้องนัดไปเยี่ยมพีทด้วยกัน แต่ไม่ทันไรกรก็มาบอกว่าวันนี้คุณแม่นัดเราสองคนทานข้าวบอกให้ครูป้องไปกับครูชิชาแทนก็แล้วกันบอกทรายเลิกเรียนแล้วให้ไปหาตนที่ห้องทำงาน

  บ่ายวันนี้เอง ฝ่ายการเงินเชิญครูพรรณีไปที่ห้อง โดยหอบแฟ้มปึกใหญ่เข้ามาบอกว่า

  “ตั้งแต่เปิดเทอมมา ผอ.มีโครงการใหม่ๆที่ต้องมีรายจ่ายเพิ่มเติมหลายโครงการ งบพิเศษกำลังจะหมด” ครูพรรณีถามว่าบอก ผอ.ไปหรือยัง “ฉันเคยเกริ่นๆไปแล้วค่ะ ผอ.ก็สวนมาประมาณว่าจ่ายไปก่อน”

  ครูพรรณีส่ายหน้าบอกว่านั่นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง รายจ่ายส่วนใหญ่ก็มาจากการออกไปเยี่ยมบ้านเด็ก ส่งเจ้าหน้าที่ไปอบรมเกี่ยวกับเด็กที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ บ่นว่านี่เราต้องจ่ายไปอีกนานแค่ไหน

  “ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลยค่ะ ถ้าปล่อยไว้แบบนี้โรงเรียนเราแย่แน่ๆค่ะ”

  พอเย็นครูพรรณีก็เจอเรื่องต้องคิดหนักอีกเมื่อครูเบญจามาเล่าเรื่องครูป้องกับครูทรายและเอารูปในโทรศัพท์ให้ดูมีความเห็นกันเพียบ ย้ำว่า “ตอนนี้เม้าท์กันสนั่น” ครูพรรณีฟังแล้วเงียบแต่ในใจคิดอะไรบางอย่าง

  เรื่องถึงนพลักษณ์ เย็นนี้เมื่อกรกับทรายไปทานข้าวกัน ทรายถูกนพลักษณ์ซักถามและเตือนทรายเรื่องความสัมพันธ์กับครูป้อง ซ้ำทรายยังรู้ว่าที่แท้กรเป็นคนนัดแม่มาทานข้าวไม่ใช่แม่นัดกร ทรายงงๆกับเรื่องราวที่รับรู้วันนี้ แต่พอกรถามว่าคุยอะไรกับคุณแม่ ทรายบอกว่าเรื่องทั่วๆไป

  ครูป้องกับครูชิชาไปถึงบ้านพีท เห็นเหตุการณ์ที่ทำให้เก็บข้อมูลได้อย่างดี เพราะตาก็ง่วนอยู่กับการเล่นมือถือ ยายก็ง่วนอยู่กับการเรียนทำอาหาร ทั้งครูป้องและครูชิชาไม่ได้รับความสนใจจากใครเลย ซ้ำโมที่พาครูทั้งสองมาก็มีโทรศัพท์เข้ามารายงานเรื่องงานจนต้องวุ่นกับการแก้ปัญหา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์