ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

บุ๊คเข้าไปในห้องเผลอหลับฝันไปว่าตนเข้าไปที่คอมฯ เปิดเครื่องแล้วต่อสู้กับความคิดของตัวเองอย่างหนักว่าจะเลื่อนเม้าส์ไปที่ไอคอนเกมหรือไม่ ในที่สุดก็เลื่อนไปเปิดเกมเล่น ทักทายเพื่อนๆในเกมอย่างตื่นเต้น

แต่ขณะที่บุ๊คกำลังสนุกเต็มที่พ่อกับแม่ก็เข้ามา ทั้งสองโมโหมากจะจับบุ๊คส่งโรงพยาบาลอีก  บุ๊คดิ้นรนโวยวายไม่ยอมไปจนสะดุ้งตื่น พอดีพ่อกับแม่เข้ามาเรียกไปกินข้าว บอกว่ามีไข่ตุ๋นกับหมูก้อนทอดของโปรดของบุ๊คด้วย

บุ๊คเดินไปที่โต๊ะกินข้าวผ่านคอมฯก็อดหันมองไม่ได้ พอหันกลับมาบุ๊คก็โผกอดพ่อกับแม่ จนทั้งสองตื้นตันที่เห็นการเปลี่ยนแปลงของลูก แล้วพ่อแม่ลูกก็ชวนกันกินข้าวอย่างอบอุ่น มีความสุข

วันนี้เป็นวันที่ทรายกับครูป้องนัดไปเยี่ยมพีทด้วยกัน แต่ไม่ทันไรกรก็มาบอกว่าวันนี้คุณแม่นัดเราสองคนทานข้าวบอกให้ครูป้องไปกับครูชิชาแทนก็แล้วกันบอกทรายเลิกเรียนแล้วให้ไปหาตนที่ห้องทำงาน

บ่ายวันนี้เอง ฝ่ายการเงินเชิญครูพรรณีไปที่ห้อง โดยหอบแฟ้มปึกใหญ่เข้ามาบอกว่า

“ตั้งแต่เปิดเทอมมา ผอ.มีโครงการใหม่ๆที่ต้องมีรายจ่ายเพิ่มเติมหลายโครงการ งบพิเศษกำลังจะหมด” ครูพรรณีถามว่าบอก ผอ.ไปหรือยัง “ฉันเคยเกริ่นๆไปแล้วค่ะ ผอ.ก็สวนมาประมาณว่าจ่ายไปก่อน”

ครูพรรณีส่ายหน้าบอกว่านั่นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง รายจ่ายส่วนใหญ่ก็มาจากการออกไปเยี่ยมบ้านเด็ก ส่งเจ้าหน้าที่ไปอบรมเกี่ยวกับเด็กที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ บ่นว่านี่เราต้องจ่ายไปอีกนานแค่ไหน

“ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลยค่ะ ถ้าปล่อยไว้แบบนี้โรงเรียนเราแย่แน่ๆค่ะ”

พอเย็นครูพรรณีก็เจอเรื่องต้องคิดหนักอีกเมื่อครูเบญจามาเล่าเรื่องครูป้องกับครูทรายและเอารูปในโทรศัพท์ให้ดูมีความเห็นกันเพียบ ย้ำว่า “ตอนนี้เม้าท์กันสนั่น” ครูพรรณีฟังแล้วเงียบแต่ในใจคิดอะไรบางอย่าง

เรื่องถึงนพลักษณ์ เย็นนี้เมื่อกรกับทรายไปทานข้าวกัน ทรายถูกนพลักษณ์ซักถามและเตือนทรายเรื่องความสัมพันธ์กับครูป้อง ซ้ำทรายยังรู้ว่าที่แท้กรเป็นคนนัดแม่มาทานข้าวไม่ใช่แม่นัดกร ทรายงงๆกับเรื่องราวที่รับรู้วันนี้ แต่พอกรถามว่าคุยอะไรกับคุณแม่ ทรายบอกว่าเรื่องทั่วๆไป

ครูป้องกับครูชิชาไปถึงบ้านพีท เห็นเหตุการณ์ที่ทำให้เก็บข้อมูลได้อย่างดี เพราะตาก็ง่วนอยู่กับการเล่นมือถือ ยายก็ง่วนอยู่กับการเรียนทำอาหาร ทั้งครูป้องและครูชิชาไม่ได้รับความสนใจจากใครเลย ซ้ำโมที่พาครูทั้งสองมาก็มีโทรศัพท์เข้ามารายงานเรื่องงานจนต้องวุ่นกับการแก้ปัญหา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"
17 ก.พ. 2563
11:45 น.