ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

“อยากปลอบใจแม่ล่ะสิ วี...วีเป็นทุกอย่างของแม่นะลูก เป็นชีวิต เป็นความหวัง เราจะต้องมีความสุข ชีวิตเราจะต้องดีขึ้น แม่ฝากความหวังไว้กับวีนะลูกนะ”

แม้จุลมาสจะพูดด้วยรอยยิ้มอบอุ่นแต่วีหนึ่งยิ่งรู้สึกกดดันหนัก ยิ้มให้แม่แต่แววตาแห้งแล้ง

ooooooo

กองพลบอกทรายและครูป้องว่าจะไปเชียงใหม่เพื่อหาสมุดบันทึกของพิณแก้วที่ครูมิลันเอ่ยถึง โดยจะพาใบพัดไปด้วย ถามว่าถ้าใบพัดกลับไปที่บ้านอีกครั้งจะมีอาการอะไรไหม

ทรายว่าดี อาจจะทำให้ใบพัดคลายความคิดถึงพ่อแม่ลงบ้าง ครูป้องก็ว่าจะเกิดอะไรมันก็มาจากการที่เขาพูดความคิดของตัวเองออกมาไม่ได้ซึ่งกองพลก็รู้แล้วว่าจะรับมือกับใบพัดยังไง

“ทำให้เขารู้ว่าเขายังมีผมอีกคน” กองพลตอบอย่างมั่นใจ ทุกคนพยักหน้าให้กำลังใจเต็มที่ มีอะไรให้โทร.หาได้ทันที

เมื่อกองพลกลับไปแล้ว ทรายปรารภว่าเมื่อผู้ปกครองเปิดใจมันก็สบายใจไปครึ่งหนึ่ง การเปิดใจนี่แหละยากที่สุดแล้ว ครูป้องให้กำลังใจทรายที่จะไปคุยกับจุลมาสว่า “เรารู้ว่าทรายทำได้”

กรเดินผ่านมาพอดี เห็นทรายกับครูป้องคุยกันอย่างสนิทสนมก็กอดอกยืนดูหน้านิ่ง

ครูป้องย้ำเตือนทรายว่าเย็นนี้มีไปเยี่ยมบ้านพีท ถ้าตนนัดได้แล้วจะรีบคอนเฟิร์ม ทรายพยักหน้าแล้วแยกย้ายกันไป

เช้าวันเดียวกัน วีหนึ่งไม่ไปโรงเรียน ทรายโทร.ไปหาก็ไม่รับสาย จึงโทร.เช็กกับไวทิน

ไวทินโทร.หาจุลมาส จุลมาสบอกว่าตนออกมาเช็กของที่ร้านแต่เช้า แต่ลูกไม่เคยเหลวไหล ถ้าจะหยุดลูกต้องบอก พอดีมีคนมาซื้อของ จุลมาสจึงวางสาย

 ต่อมาจุลมาสโทร.หาวีหนึ่ง วีหนึ่งบอกแม่ว่าตนหยุดอยู่บ้านอ่านหนังสือเพราะที่โรงเรียนไม่มีวิชาสำคัญ วีหนึ่งปดแม่เพื่อให้สบายใจทั้งที่ตัวเองหยุดเรียนเพราะอ่อนเพลียจนแทบไม่มีแรงโทร.ไปหาพ่อ พอโทร.ไปบอกพ่อ ไวทินบอกให้พักมากๆ มีอะไรให้โทร.หาพ่อได้ตลอด

 กิ่งแก้วถามไวทินว่าคิดว่าหนูวีอยู่บ้านอ่านหนังสือจริงๆหรือ จะไม่โทร.บอกพี่มาสหรือว่าหนูวีมีปัญหาอะไร ไวทินพูดอย่างอ่อนใจว่าตนอยากโทร.แทบแย่ แต่บอกไปกลัวว่าเรื่องจะยิ่งแย่เพราะตนพูดอะไรเขาก็ไม่ฟัง

ooooooo

อลินกับปราบพาบุ๊คกลับบ้านก็สังเกตว่าบุ๊คเห็นห้องที่จัดใหม่แล้วจะมีปฏิกิริยายังไง พอส่งบุ๊คเข้าห้องแล้วก็รีบไปทำอาหารโปรดของบุ๊ค เตรียมให้บุ๊คกินกัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.