นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ครูน้อยเห็นกรดูแล้วอึ้งก็ปลอบว่าสังคมครูก็เหมือนสังคมอื่น  การนินทาเป็นเรื่องธรรมดา อย่าถือสาเลย กรพูดเหมือนไม่คิดอะไรว่าตนเข้าใจดีและไม่ถือสาเพราะชินแล้ว แต่ในใจลึกๆก็อดหวั่นไม่ได้

  ส่วนในไลน์กลุ่ม “เปี่ยมคุณ-ครู” ครูเบญจากับเพื่อนครูดูแล้วพึมพำอย่างไม่สบายใจกันว่า ‘หวานไปหรือเปล่า’ และ ‘ไม่เกรงใจ ผอ.’ แล้วเช้าวันต่อมา ครูเบญจาก็ถามครูชิชาว่าครูทรายกับครูป้องเป็นแค่เพื่อนกันจริงหรือเปล่า เห็นในรูปสวีตกันมาก คนที่เห็นรูปก็ซุบซิบนินทากัน ตนเป็นห่วง

  “ไม่มีอะไรหรอกค่ะพี่เบญ เรื่องไม่จริงเดี๋ยวคนก็เลิกพูดไปเอง ชาขอเอาเอกสารไปส่งฝ่ายพัสดุก่อนนะคะ” ครูชิชาพูดยิ้มๆสบายๆ ครูเบญจายิ้มรับ แต่เป็นยิ้มที่ยังคาใจ...ไม่จบ

  ทราย ครูป้องและครูชิชาไปถึงโรงพยาบาล ครูป้องกับครูชิชารออยู่ข้างนอกให้ทรายเข้าไปหาไวทินกับกิ่งแก้วที่เฝ้าวีหนึ่งอยู่ข้างเตียง ไวทินบอกทรายว่า หมอบอกว่าวีหนึ่งอาจเกิดจากความเครียด พักผ่อนไม่พอ นอนให้น้ำเกลือหมดขวดก็กลับบ้านได้

  ทรายทักวีหนึ่งว่าเป็นยังไงบ้าง วีหนึ่งบอกว่าดีขึ้นแล้วคงเป็นเพราะอ่านหนังสือมากไป บ่นไวทินว่า พ่อไม่น่าโทร.บอกครูเลย ตนบอกว่าไม่เป็นไรพ่อก็ไม่เชื่อ วีหนึ่งยังขอร้องพ่อกับทรายว่าอย่าบอกแม่ได้ไหมเพราะตนไม่อยากให้แม่ไม่สบายใจ ทรายบอกให้วีหนึ่งพักก่อน เรื่องอื่นเดี๋ยวค่อยว่ากันแล้วชวนไวทินกับกิ่งแก้วออกไปคุยกันข้างนอก

  กิ่งแก้วเห็นว่าควรบอกเรื่องวีหนึ่งกับจุลมาส เพราะหัวอกของแม่ไม่ว่าลูกจะเป็นอะไรแม่ก็อยากรู้เป็นคนแรก แต่ไวทินคิดในอีกแง่ว่าถ้าบอกไปวีหนึ่งก็จะยิ่งเครียด กิ่งแก้วถามว่าแล้วจะทำยังไงให้คุณมาสเปิดใจมองเห็นว่าวีหนึ่งต้องการอะไร เพราะปล่อยไว้อย่างนี้ไม่ดีแน่

  ทรายจะลองคุยกับคุณมาสดู แต่ไวทินเห็นว่ามาสเป็นคนมั่นใจในความคิดตัวเองมากไม่เชื่อคนอื่น เขาเป็นคนใกล้ชิดกับวีหนึ่งมากที่สุด ถ้าเขาไม่เข้าใจปัญหา เราก็เข้าไปช่วยอะไรไม่ได้ ทั้งสามหันมองวีหนึ่งในห้องอย่างหนักใจและสงสาร แต่เมื่อเข้าไปคุยด้วย วีหนึ่งก็หลอกตัวเอง บอกว่าตนไม่เป็นอะไร อยู่กับแม่มีความสุขดี

  เมื่อกลับถึงบ้านแม่ถามว่าไปกินข้าวกับพ่อเป็นไงบ้างและทำไมกลับเสียดึก วีหนึ่งก็ต้องเล่นอีกบทปดแม่ว่ากินข้าวแล้วพ่อชวนไปดูหนังต่อ แม่ถามว่าไปกับใครบ้าง ก็ปดอย่างเดาใจแม่ออกว่า ไปกันสองคน น้าแก้วไม่ได้ไปด้วย กอดและพูดเหมือนปลอบใจแม่ว่า “ถึงเขาไปด้วย เขาก็แทนแม่ไม่ได้”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์