นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เล่าแล้วเห็นนพลักษณ์คิดหนักก็ตอกย้ำอย่างห่วงใยว่า

  “รายรับลดลงแต่รายจ่ายเพิ่มจากโครงการใหม่รายวัน แล้วยังข่าวชู้สาวอีก...ตอนนี้ ผอ.โดนรุมเร้าหลายปัญหา น้องกลัวว่าจะมีผลต่อความเชื่อมั่นในตัวผู้นำนะคะ”

  ooooooo

  เพียงเย็นนี้นพลักษณ์ก็โทรศัพท์ไปหาทราย

  กรบอกว่ายังไม่กลับ จึงฝากบอกว่ากลับมาแล้วบอกด้วยแม่จะไปหา มีเรื่องจะคุยกับทรายเป็นการส่วนตัว

  นพลักษณ์ต้องการให้ทรายลาออกจากงาน อ้างว่าตนอยากอุ้มหลาน ให้ทรายมาทำหน้าที่แม่บ้านและให้ปรึกษาหมอเพื่อมีหลานให้แม่เร็วๆ ทรายพยายามจะอธิบายแต่ถูกนพลักษณ์ตัดบทดักทางไว้หมดซ้ำห้ามบอกกรเด็ดขาดว่าตนมาคุยเรื่องอะไร ตอนจะลาออกก็ให้บอกว่าเป็นความคิดของทรายเอง

  ทรายน้ำท่วมปาก เมื่อกรถามจึงปดว่าแม่เตือนเรื่องสุขภาพและให้ดูแลเขาด้วย กรไม่เชื่อแต่ก็ไม่คาดคั้น บอกว่าถ้ามีเรื่องใหญ่กว่านี้ต้องบอกตน ห้ามปิดบัง

  ทรายเล่าให้แม่ตัวเองฟังบอกว่าตนคงต้องลาออกจริงๆ แต่ต้องเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อน พรุ่งนี้จะลองไปต่อรองอีกที

  รุ่งขึ้นทรายไปคุยกับนพลักษณ์ขอปิดเคสเด็กทั้ง 5 คน ก่อนลาออก นพลักษณ์ยอม แต่ให้เวลาแค่เทอมนี้เทอมเดียว ทำเอาทรายเครียด เวลาแค่เทอมนี้จะทำได้ทันหรือ

  เมื่อคุยกับกร เขาแปลกใจว่าทำไมต้องมาเร่งรีบตอนนี้ ทั้งที่ทรายเคยบอกว่าโครงการนี้ต้องใช้เวลา ทรายจึงต้องปดไปเรื่อยเพื่อไม่ให้เขารู้ความจริง จึงกลายเป็นต้องยิ้มแย้มอ่อนโยนทั้งที่ในใจลำบากเหลือเกิน

  เมื่อธรรมชนะยอมเปิดใจที่จะร่วมกับทางโรงเรียนเพื่อช่วยพีทแล้ว ก็ไปหว่านล้อมครองพร ชวนไปรับพีทเย็นนี้และไปหาครูทรายกันด้วย ครองพรยังอคติถามว่าไปหาทำไม หาว่าโดนโมล้างสมองมาแน่ บอกว่าตนไม่ไป เสียเวลา ไร้สาระ ขณะธรรมชนะจะพูดต่อนั้น เสียงโมก็กรี๊ดเข้ามา

  “นังอ้อม...กรี๊ดดด!!”

  โมรากุลดีใจสุดขีดที่อ้อมเพื่อนรักสมัยเรียน ม.ปลายมาหาหลังจากห่างหายกันไปนาน หลังจากสวัสดีพ่อกับแม่แล้ว โมชวนอ้อมคุยต่อ ถามว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่

  “ฉันทำโมเดลลิ่งเด็ก เน้นงานเด็กๆนะ พวกงานโฆษณา หนัง ละคร เอ็มวี เอาหมด”

  โมถามว่ามีเด็กในสังกัดกี่คนเผื่อมีงานจะได้เรียกใช้ อ้อมบอกว่า 20-30 คน หลากหลายวัย ครองพรบอกว่าเอาพีทไปอยู่ในสังกัดด้วยคนสิ แล้วเอารูปพีทมาอวด อ้อมดูแล้วชมว่าหน้าตาดีบอกให้ถ่ายรูปไว้เลยตนจะดูแลเอง ธรรมชนะถามว่าจะดีหรือเดี๋ยวทำคนอื่นเสียงาน พีทไม่ได้พูดง่ายๆนะ ครองพรค้านทันทีว่าพีทเป็นเด็กปกติ เร่งให้อ้อมไปถ่ายรูปบอกว่าแม่จะพาไปเอง โมพูดเบาๆว่า “จะไหวเหรอแก”

  “ก็แค่แคสเองแก ไม่ต้องคิดมาก” แล้วถามแม่ว่า “เอาอยู่ใช่ไหมคะแม่” ครองพรรับรองเอาอยู่แน่ โมกับพ่อได้แต่มองหน้ากันพูดไม่ออก ต่างคิดว่า...เอาอยู่จริงอ่ะ????

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์