ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

เลิกเรียนแล้ว แอนเน่กับไออุ่นคุยกันถึงเรื่องความเป็นจริงของตัวเองกับความเข้าใจของครอบครัว ไออุ่นถามแอนเน่ว่าถ้าที่บ้านรู้ว่าลูกชายอยากมีผัวแกจะยังโลกสวยแบบนี้ไหม

แอนเน่บอกว่าเขาก็คงจะตงิดๆบ้าง แต่ตนก็จะทำตัวตามปกติแบบนี้ ไม่ได้สาวแต๋วแตก แล้วก็ไม่แอ๊บด้วย แต่ถ้าวันไหนเขาถามก็จะตอบไปตรงๆ ไออุ่นถามว่าแล้วเขาจะรับได้หรือ แอนเน่ตัดบทไม่อยากคุยเรื่องนี้อีก แต่จะพาไออุ่นไปตัดผมใหม่ ไหนๆจะเปลี่ยนลุคก็ต้องเอาให้ปังไปเลย

พอเข้าร้าน แอนเน่บอกช่างว่าอันเดอร์คัตเลยพี่เอาหล่อๆคลีนๆ แต่ครูเห็นแล้วไม่วี้ดใส่ได้ไหม

“จัดไป” ช่างจับจัดการทันทีครู่เดียวบอกว่าเสร็จแล้ว แอนเน่ดูแล้วถึงกับตะลึงในความเท่ของไออุ่นในลุคใหม่ ไออุ่นลุกขึ้นส่องกระจกดูตัวเองที่แมนและเท่มาก ก็รู้สึกดีอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

วันนี้ทรายกับครูป้องไปคุยกับแหม่มแม่ของอันยาที่บ้าน ครูป้องถามว่าทิวเดนไปโรงเรียนปกติหรือว่าไปโรงเรียนเฉพาะทาง

แหม่มบอกว่าไปโรงเรียนปกติเพราะตอนนั้นโรงเรียนเปี่ยมคุณยังไม่มีโครงการรับเด็กพิเศษแต่สุดท้ายก็ได้เข้าโรงเรียนที่เขารับเด็กพิเศษก็สบายใจขึ้น แต่ทิวเดนเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล เด็กโตมาด้วยกันจึงไม่มีใครคิดว่าเพื่อนผิดปกติ

ครูป้องขอเล่น Scrabble กับทิวเดน แหม่มจึงให้อันยาพาไป ส่วนตัวเองไปหาของว่างให้ทานกัน

อันยาพาครูป้องไปเล่นกับทิวเดนอย่างสนุกสนานมีความสุข อันยาพิมพ์แคปชันในไอจี

“วันนี้ทิวเดนสนุกมาก ขอบคุณครูทรายกับครูป้องมากนะคะ...น้องชายเรามีความสุข เราก็มีความสุข...น้องชายออทิสติกที่ฉันรัก”

อันยากดโพสต์รูปลงไปในโลกออนไลน์ เพื่อนๆในห้องได้ดู ผู้ปกครองได้ดู ครูๆได้เห็น โดยเฉพาะครูพรรณีดูแล้วคิดหนัก...เป็นห่วง

เย็นนี้เองเรื่องก็ถึงนพลักษณ์ นอกจากครูพรรณีจะพูดถึงเรื่องรูปของทรายกับครูป้องว่าพวกครูพูดถึงรูปนี้ไปในทางชู้สาวแล้วยังเล่าเรื่องที่ฝ่ายการเงินมาปรึกษาอย่างไม่สบายใจเรื่องโครงการพิเศษของ ผอ.ที่มีค่าใช้จ่ายสูง อยากให้นพลักษณ์ช่วยดูแลเพื่อเตือน ผอ.บ้าง เล่าในตอนท้ายที่ทำให้นพลักษณ์กังวลมากว่า

“นอกจากรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น แนวโน้มเด็กที่จะเข้ามาเรียนอาจจะน้อยลง เพราะปีนี้ ผอ.สั่งลดการส่งเด็กแข่งขันทางวิชาการ งดการส่งโรงเรียนประกวดผลงานปีนี้คงไม่หวือหวา ประกอบกับข่าวรับเด็กออทิสติกและเพิ่มห้องเรียนแบบเน้นเล่นไม่เน้นวัดผล ผู้ปกครองหลายคนไม่ค่อยเห็นด้วย อาจจะไม่เอาลูกหลานมาเรียนที่นี่”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.