ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

เกริกฤทธิ์ย้อนแย้งว่าฟังดูเหมือนดีแต่ผลออกมาตนรับไม่ได้ ถามว่าไอ้ที่ครูบอกว่ามัน ‘มั่นใจ’ ในสิ่งที่มันเป็น รู้ได้ยังไงว่ามันอยากเป็นแบบนี้ มันทำตามกระแสตามแฟชั่นหรือเปล่าก็ไม่รู้ แล้วไอ้เพื่อนกะเทยนั่นอีกคน คบกันไปคบกันมา เลยติดกันหรือเปล่าก็ไม่รู้

“เรื่องทางเพศไม่ได้เป็นโรคติดต่อนะคะ” ทรายติง ถูกกวิตาสวนทันทีว่าทำไมจะไม่ติด ตนไม่เชื่อว่า เด็กอายุเท่านี้จะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร เกริกฤทธิ์ตัดบทว่าต่อไปนี้ถ้าอุ่นมาปรึกษาอะไรก็บอกให้ไปคุยกับแม่มัน เพราะตนจ่ายเงินให้เลี้ยงมันเดือนละหลายหมื่น เรื่องของผู้หญิงๆ ตนไม่อยากไปยุ่ง!

ไออุ่นเดินมากับแอนเน่จะไปโรงอาหาร แอนเน่ชวนกินข้าวแล้วไปงีบกันในห้องสมุดหน่อย ไออุ่นบอกตนนัดกับครูทรายไว้ ให้แอนเน่ไปรอที่นั่น เสร็จแล้วเดี๋ยวตามไป

ทรายพยายามจะอธิบายกับเกริกฤทธิ์แต่เขาบอกว่าครูไม่ต้องพูดแล้ว เพราะถ้าได้ผลมันคงไม่เป็นอย่างทุกวันนี้ กวิตาเห็นด้วยบอกทรายว่า ครูไม่ต้องพูดอะไรแล้วและไม่ต้องมายุ่งกับลูกสาวตนอีก แล้วคว้ากระเป๋าตามเกริกฤทธิ์ออกไป

กวิตาบอกเกริกฤทธิ์ว่าต่อไปก็เลิกด่าตนได้แล้วว่าเลี้ยงลูกไม่ดีแต่เป็นเพราะยัยครูนั่นต่างหาก เกริกฤทธิ์ตัดบทว่ารู้แล้ว ตนไม่ยอมให้ลูกเป็นอย่างนี้แน่ จะพาไปหาหมอหรือทำอะไรก็รีบๆทำให้มันหาย เพราะโตกว่านี้จะยิ่งรักษายาก

ทั้งสองเดินโต้เถียงกันผ่านมุมตึกไปโดยไม่เห็นไออุ่นที่ยืนอยู่และได้ยินพ่อกับแม่โต้เถียงกันเรื่องตน

ไออุ่นเจ็บจี๊ด เมื่อเข้าไปหาทรายที่ห้อง ไออุ่นถามอย่างอึดอัดไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อกับแม่ต้องโยนความผิดให้ครูแบบนี้ด้วย ทำไมเขาต้องคิดว่าตนป่วย ยืนยันว่าตนไม่ได้ป่วย กินยา บำบัดยังไงมันก็ไม่หาย

ทรายถามไออุ่นว่าก่อนมาเจอครูไออุ่นใช้เวลานานไหมกว่าจะยอมรับตัวเองได้แบบนี้และยากไหมกว่าจะเข้าใจตัวเอง ไออุ่นรับว่านานและยาก ทรายจึงขอให้ไออุ่นให้เวลากับพ่อแม่ทำความเข้าใจและยอมรับสิ่งที่ตัวเองเป็นบ้าง ไออุ่นถามว่าให้เวลาและโอกาสแล้วพ่อกับแม่จะยอมรับตนได้หรือ

ทรายไม่ตอบ แต่มองไออุ่นอย่างต่างก็รู้ว่า...ไม่มีใครรู้

ส่วนกรไปคุยกับบุ๊คที่บ้านถามความรู้สึกของบุ๊คตอนเล่นเกมว่าเป็นยังไง ทำไมบุ๊คกับเพื่อนๆถึงชอบเล่นเกม บุ๊คบอกว่าตนตอบแทนทุกคนได้เลยว่า มันก็แค่อยากเล่นเพราะว่ามันสนุก ยิ่งเล่นก็ยิ่งสนุก เวลาเล่นก็คิดแต่ว่าทำยังไงให้ชนะ และกับเพื่อนที่เล่นเกมก็คุยและเข้ากันได้มาก คงเป็นเพราะชอบเหมือนกัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.