นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ดุจฤทัยขอบคุณทรายที่รับคำเชิญมาพูดให้ตัวแทนประกันของตนฟัง ทรายยินดีที่ดุจฤทัยให้เกียรติตนมาเป็นวิทยากรถ้ามีอีกชวนมาได้เลย ดุจฤทัยนึกได้แสดงความยินดีที่ทรายสละโสด แล้วถามว่าเป็นยังไงบ้าง ชีวิตครอบครัวใหม่ ปรับตัวได้หรือยัง พูดอย่างเชื่อมั่นว่า

  “แต่ระดับครูทราย แก้ปัญหาให้คนอื่นได้ ปัญหาของตัวเองรับมือได้สบายมาก”

  “ก็หวังว่าจะเป็นแบบนั้นนะคะ” ทรายตอบยิ้มๆ

  ooooooo

  เย็นวันเดียวกัน พอกลับถึงบ้านกรก็บ่นอย่างอารมณ์ค้างกับทรายว่า

  “ไม่เข้าใจว่าทำไมครูพรรณีถึงไม่เข้าใจผม” ทรายถามว่าแล้วเขาบอกความหวังดีกับครูพรรณีหรือเปล่า กรบอกว่าไม่ได้บอก ทรายร้องอ้าว ทำไมไม่บอก “ก็มันไม่มีจังหวะจะอธิบาย ครูพรรณีมาถึงก็ใส่เป็นชุด ผมก็มัวแต่คิดว่าจะตอบโต้ยังไง”

  ทรายบอกงั้นก็ต้องรอให้อารมณ์เย็นลงแล้วอธิบายดีๆ ครูพรรณีน่าจะเข้าใจ อย่าอารมณ์เสียเลย กรตอบทันควันว่าไม่ได้อารมณ์เสีย แค่เล่าให้ฟังเฉยๆ ทรายนึกหมั่นไส้เลยตัดบทให้มาช่วยกันจัดบ้านดีกว่า

  “ทรายอยากจัดอะไรก็จัดไปเลย อยากวางตรงไหนก็วางไปเลย ผมยังไงก็ได้ไม่มีปัญหา” แล้วเดินไป ทรายฟังแล้วรู้สึกดี๊ดีลงมือจัดอย่างสบายใจ แต่พอหยิบรูปแต่งงานปีนเก้าอี้เตรียมจะติด เสียงกรก็ทัก

  “ทรายๆตรงนั้นติดไม่ได้” ทรายอึ้ง ร้องอ้าวในใจ กรที่มือถือถ้วยกาแฟเดินเข้ามาบอก “ตรงนั้นผมจะให้ช่างมาทำผนังเพิ่มเต็มพื้นที่เลย”

  “อ้อ...โอเค” ทรายปีนลงจากเก้าอี้หามุมอื่นได้ก็จะปีนเก้าอี้ไปติดอีก กรจิบกาแฟอยู่เหลือบเห็นโพล่งว่า

  “ทราย! ตรงนั้นก็ไม่ได้ ผมว่าจะเอารูปพ่อกับแม่มาติด สั่งไว้แล้ว” ทรายก็โอเคปีนลงจากเก้าอี้หาที่ใหม่อีก ยังไม่ทันได้ที่เสียงกรก็พูดมาเป็นชุด “ตรงนี้ก็ติดไม่ได้เพราะผมจะวางเครื่องเสียง แล้วตรงนี้ก็ไม่น่าจะติดได้ ทางนี้ก็ไม่ได้ผมจะเอาภาพวาดที่สั่งมาติด แล้วตรงนี้ก็ไม่น่าจะได้เพราะแสงจะเข้าทั้งวันติดไปนานๆรูปจะเสีย”

  ทรายวางรูปกับพื้น พูดและชี้ตามจุดที่กรบอก

  “ตรงนี้ไม่ได้ ตรงนี้ก็ไม่ได้ ตรงโน้น ตรงนั้น ก็ไม่ได้อีก แล้วที่บอกว่าจะวางของตรงไหนก็ได้ไม่มีปัญหาน่ะ มันคือตรงไหนที่ไม่มีปัญหา?”

  “ก็...ตรงไหนก็ได้ ที่ไม่ใช่ตรงนี้ ตรงนั้นแล้วก็ตรงโน้น”

  “งั้น...หาที่ติดเอาเอง เอาที่สบายใจเลย ทรายจะได้ไปจัดของที่ห้องครัวค่ะ!!”

  ทรายพิงรูปกับผนังแล้วเดินไป กรมองตามแต่ไม่รู้สึกอะไร หันมองรูป บอกว่าวางไว้ตรงนี้ก็ดีนะ ว่าแล้วก็จิบกาแฟต่อ ทรายหันมองกรแล้วมองรูปที่วางพิงผนังที่กรไม่ได้สนใจเลย พูดคำเดียว “จบ” แล้วจะเดินไป

  “เอ้อทราย...ลืมบอก วันนี้คุณพ่อคุณแม่ให้ไปทานข้าวที่บ้านใหญ่นะ”  

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์