ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ไวรัส วัยเลิฟ ชุด หอซ่อนรัก

SHARE
  • หน้าที่

คงไม่มีใครอยากโดนกักตัว 14 วันเพราะโควิด-19 ในหอพักปิดตาย แต่ดันเป็นโชคดีของ คิม หรือคิมหันต์ (ปีเตอร์-ชลพัชร) หนุ่มน้อยปีหนึ่งคณะบริหารธุรกิจที่จะได้ใกล้ชิดถึง 14 วัน คนที่เขาแอบปลื้มมานาน นั่นก็คือ ถา หรือถาปัตย์ (บอส-ธวัชนินทร์) หนุ่มคณะสถาปัตย์หล่อเข้มเน็ตไอดอล โดยคิมหารู้ไม่ว่าหอพักแห่งนี้เก็บงำความลับอันดำมืดของโศกนาฏกรรมความรักเมื่อสิบปีก่อนที่ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นหอพักต้องสาปที่เฮี้ยนกว่าใคร

นอกจากคิม และถา ก็ยังมีผู้ที่จะมาร่วมประสบการณ์ความสยองครั้งนี้ด้วย นั่นก็คือ เจ๊เมษ (ทับทิม-ภรัณยา) บิวตี้บล็อกเกอร์สายฮามีคนติดตามเหยียบล้านซึ่งเป็นรุ่นพี่สายรหัสของคิมเอง พ่วงด้วยทีมงานอีกสองคนนั่นก็คือ โจ๊กเกอร์ (เคน ฮาเซกาวา) และเป่าเปา (แอล-ณัฏฐ์พัชร์) ทั้งสามซวยเพราะความโลภโหยหายอดไลค์ เลยมัวแต่ไลฟ์สตรีมเรียกเรตติ้งจากเหตุการณ์อพยพครั้งใหญ่ของชาวหอจนหนีออกไปไม่ทัน ทำให้ต้องติดแหง็กอยู่ที่นี่ และก็มารู้ทีหลังว่า จริงๆ แล้ว คิมน้องรหัสจะหนีไปตั้งแต่แรกก็ได้แต่ไม่ทำ เพราะจงใจที่จะโดนกักตัวเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดนายถาปัตย์ที่เขามัวแต่ไลฟ์สดคืนก่อนวันเกิดเหตุยันสว่าง ทำให้เผลอหลับยาวมารู้ตัวอีกทีก็พบว่าหอร้างไปแล้ว

เจ๊เมษ จอมวางแผนอยากช่วยน้องรหัสได้ใกล้ชิดกับคนที่แอบปลื้ม โดยได้รับความร่วมมือจากโจ๊กเกอร์ และเป่าเปาในการสร้างสถานการณ์หลอกผี เพื่อให้คนทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันโดยอิงจากตำนานโศกนาฏกรรมรักสามเส้าของ วิน (เน็ต-ธนัฏชา) วิศ (ซัน-ชีวานนท์) และ แก้ว (ดารัณ-เศรษฐิณิช) รุ่นพี่ที่เคยอยู่หอนี้เมื่อสิบปีก่อนที่ทำให้หอพักแห่งนี้ต้องกลายเป็นตำนานเล่าขานจนถึงทุกวันนี้

ในขณะแก๊งเจ๊เมษ ปฏิบัติภารกิจพิชิตใจถา โดยการสร้างสถานการณ์หลอกผีเพื่อให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน ผีพี่วินก็ดันปรากฏตัวขึ้นมาจริงๆ เล่นเอาชาวแก๊งหวีดลั่นหอ จนจับไข้หัวโกร๋น แต่เหตุการณ์นี้กลับทำให้ถากับคิมสนิทมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีความลับ และเหตุผลที่ถาเข้ามาอยู่ในหอพักนี้ที่ทุกคนไม่รู้มาก่อน

ในตำนานโศกนาฏกรรมรักสามเส้าที่เล่าลือกัน จนกลายเป็นปริศนาของวิญญาณเฮี้ยน สุดท้ายพวกเขาร่วมมือกันค้นหาความจริง ไขความลับปริศนา เพื่อปลดปล่อยวิญญาณไปสู่สุคติ และปลดล็อกปริศนาที่ต้องการหาคำตอบ จนกลายเป็นความผูกพัน มิตรภาพของกลุ่มคนติดหอ ให้เห็นว่าในสถานการณ์เลวร้ายยังมีเรื่องราว และมิตรภาพดีดีซ่อนอยู่เสมอ ติดตามชมละคร "ไวรัส วัยเลิฟ ชุด หอซ่อนรัก" ออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคมนี้ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35


รายชื่อนักแสดงในละคร "ไวรัส วัยเลิฟ ชุด หอซ่อนรัก"

ถาหรือถาปัต : หนุ่มสถาปัตย์มาดเซอร์ ชอบกิจกรรมลุยๆ มั่นใจในตัวเองสูงเป็นคนนิ่งๆ ดูภายนอกเหมือนจะหยิ่งๆ แต่ถ้าใครรู้จักเขาจริงๆ จะเป็นชอบกวนประสาท งานอดิเรกของเขาชอบเล่นกีตาร์ และร้องเพลงไลฟ์สดผ่าน youtube จนแฟนคลับตั้งฉายาให้เขาว่า สามีแห่งชาติ
รับบทโดย    ธวัชนินทร์ ดารายน (บอส)

คิม หรือคิมหันต์ : หนุ่มน้อยหน้าใสลูกคุณหนูเป็นคนสนุกสนานร่าเริง ชอบเอาชนะ และเอาแต่ใจ มองความรักเป็นสิ่งสวยงามเป็นคู่กัดของถาปัต
รับบทโดย    ชลพัชร จี้เพชร (ปีเตอร์)

พี่วิน :  อดีตเป็นรุ่นพี่คณะวิศวะ และเป็นประธานหอพัก ขาวสูงนักบาสมหาวิทยาลัย อารมณ์ดีสนุกสนานและไหลลื่นปรับตัวไปตามสถานการณ์ แต่มีความจริงจังและซื่อตรงกับความรัก เป็นคนไม่เก็บอาการแสดงออกความรู้สึกแบบตรงไปตรงมา เมื่อตายไปกลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนในหอพัก ซึ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเมื่อสิบปีก่อน
รับบทโดย    ธนัฏชา เผ่าสังข์ (เน็ต)

พี่วิศ : กัปตันทีมบาสมหาลัย รูปหล่อคมเข้ม จริงจังกับชีวิตและไม่ค่อยแสดงความรู้สึกอ่อนไหวให้ใครเห็น สับสนในความรู้สึก และไม่แสดงความรู้สึกกับใครตรงๆ จึงกลายเป็นคนเก็บกด เสียชีวิตตั้งแต่เรียนปีสาม และเป็นเพื่อนรักกับพี่วิน
รับบทโดย    ชีวานนท์ ราเบลบาแวร์ (ซัน)

แก้ว :  เพื่อนสนิทของวิศกับวิน ถึงจะดูเป็นสาวสวย มั่นใจ กล้าพูดและแสดงออกอย่างมีเหตุผลอย่างตรงไปตรงมาเป็นคนเก็บปมโศกนาฏกรรมต่างๆในอดีตที่ทำให้วิญญาณวิศกับวินไม่อาจไปสู่สุคติได้
รับบทโดย    เศรษฐิณิช ชนวราสุทธิศิริ (ดารัณ)

เจ๊เมษหรือเมษา : รุ่นพี่เป็นยูทูบเบอร์ทางด้านความงาม รีวิวเครื่องสำอางทุกชนิด จะหน้าพังผิวพังยังไงไม่สนขอได้เงินก็พอมีลีลาพูดจาเฮฮาไม่เหมือนใคร ปากเก่งเห็นแก่รายได้สำคัญกว่ามิตรภาพ เป็นรุ่นพี่สายรหัสของคิม
รับบทโดย    ภรัณยา ลาภอุดมสกุล (ทับทิม)

โจ๊กเกอร์ :  หนุ่มมาดเซอร์นิเทศศาสตร์ เป็นทีมงานถ่ายทำรีวิวของเมษา เป็นคนตลกเฮฮานักเสียดสีตัวยง เก่งด้านการถ่ายภาพ ฝันอยากเป็นผู้กำกับดัง แต่ไม่รู้ตัวว่าเป็นคนมีซิกซ์เซนส์จนโดนผีหลอกเยอะกว่าใคร
รับบทโดย    เคน ฮาเซกาวา (เคน)

เป่าเปา :  คู่หูโจ๊กเกอร์ทีมงานถ่ายทำของเจ๊เมษเช่นกัน เก่งด้านเทคโนโลยี เป็นคนรอบรู้เหมือน google เคลื่อนที่ ติดโซเชียลดูจอมือถือจนใส่แว่นตาหนา เป็นคนประหม่า ขี้เกรงใจ เวลาพูดไม่มั่นใจแต่ฉลาดในการคิดกลยุทธ์
รับบทโดย    ณัฏฐ์พัชร์ เทอดธนกาญจน์ (แอล)

ป้าแอน:  ผู้จัดการหอพักช่างพูดช่างเจรจาคุยได้ทุกเรื่อง ถึงจะดูสนุกสนานร่าเริง ใจดี เป็นที่พึ่งของเด็กๆในหอเมื่อยามคับขัน
รับบทโดย    จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา (อ้อย)


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.13 เจ้าสัวเทียน กลัวไตรภพเป็นเกย์ จัดการหาว่าที่สะใภ้มาให้

สะใภ้เจ้าสัว EP.13 เจ้าสัวเทียน กลัวไตรภพเป็นเกย์ จัดการหาว่าที่สะใภ้มาให้
23 เม.ย. 2564

08:45 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 09:18 น.