นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  CLUB FRIDAY THE SERIES ตอน UNHAPPY BIRTHDAY

  SHARE
  • หน้าที่

  “วันเกิดคือ วันดีๆ ของทุกปีที่หลายคนรอคอย แต่สำหรับบางคน อาจจะเป็นวันหนึ่งที่ฝังเอาความทรงจำที่ไม่อยากจดจำเอาไว้ และเป็นความเจ็บปวดที่หลีกหนีไม่ได้เพราะวันนี้จะอยู่กับเราไปทุกปีจนตลอดชีวิต”

  ในแฟนเพจพี่อ้อยพี่ฉอดตัวต่อตัวเคสของ มีนา สาวออฟฟิศผู้กำลังคิดตัดคนดีออกไปจากหัวใจ แปลกและแตกต่างจนทําให้ พี่อ้อยพี่ฉอด ต้องขอคุยต่อนอกรอบ ปัญหาของ มีนา ต่างจากคนอื่นๆ ตรงที่ในขณะที่หลายคนกำลังมีปัญหากับการเจอคนที่ไม่ควรรัก หรือเจอคนใจร้ายที่เข้ามาทำร้ายหัวใจให้เจ็บ แต่ มีนา กำลังมีปัญหากับความรักของ “คนดี” มีนา กับ เกื้อ เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่ง มีนา มี ฉัตร แฟนเก่าที่ไม่เอาไหน ทั้งกินเหล้า ชอบเที่ยวปาร์ตี้ และไม่มีความรับผิดชอบกับอะไร จน มีนาต้องใช้ เกื้อ เป็นที่ปรึกษา รับรู้ รับฟัง ปัญหาทุกอย่างจนถึงวันหนึ่ง เมื่อ มีนา เลิกกับ ฉัตร แล้วก็มาลองคบกับ เกื้อ ซึ่ง มีนา เองก็เพิ่งรู้ความจริงว่าในความเป็นเพื่อนที่ดี เกื้อ แอบรักมีนามานาน

  การคบกันในช่วงแรก ทุกอย่างดูดี และไม่มีปัญหาเพราะ เกื้อ รับบทโดย (พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน) เป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับ ฉัตร รับบทโดย (พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ทุกอย่าง เกื้อ เป็นคนตรงเวลา จึงไม่เคยปล่อยให้ มีนา รับบทโดย (แซมมี่ เคาวเวลล์) ต้องรอ เกื้อ เป็นคนไม่เจ้าชู้ มีนา จึงไม่เคยต้องเป็นห่วงอะไร ถึงเวลาที่นัด เกื้อ จะมาตรงเวลาเป๊ะๆ พร้อมรายงานตัวตลอดเวลาว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไม่ทำให้ มีนา ต้องห่วงกังวลสงสัยอะไรเลย ทุกวันเกิดของ มีนา เกื้อ จะทำเซอร์ไพรส์จัดใหญ่ทุกอย่าง เพื่อทำให้ มีนา มีความสุขที่สุดเท่าที่คนคนหนึ่งจะสามารถทำได้ไม่ว่า มีนา จะอยากได้อะไร เกื้อ ก็จะจัดหามาให้ ทำให้ มีนา รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง และทุกปี เกื้อ จะถ่ายคลิปการเซอร์ไพรส์วันเกิดของ มีนา เอาไว้เพื่อเก็บเป็นความทรงจำที่ดีร่วมกัน

  แต่ทําไมเมื่อเวลาผ่านไป ความแตกต่างระหว่าง มีนากับเกื้อ ก็ยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ในขณะที่ เกื้อ เป็นคนตรงเป๊ะกับทุกสิ่ง แต่ มีนา เป็นคนรักอิสระ และชอบไปเรื่อยๆ ไม่ชอบให้มีการวางแผน ทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วยกันจึงต้องมีปัญหา มีนา ใช้ความรู้สึกในการนำทางชีวิตแต่ เกื้อ ใช้เหตุผล มีนา ชอบความตื่นเต้น รักการผจญภัย แต่ เกื้อ ชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย ที่น่าแปลกใจก็คือ ยิ่งนานวัน มีนา ก็ยิ่งกลับไปคิดถึง ฉัตร เพราะในความไม่เอาไหนของ ฉัตร ก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดูใกล้กับความเป็นมีนามากกว่า ในความตื่นเต้น และความมีชีวิตชีวา

  แล้ววันหนึ่ง ฉัตร ก็เดินกลับเข้ามาในชีวิตของ มีนา อีกครั้งจริงๆ เหตุผลของการกลับมาของ ฉัตร ก็คือ ผู้หญิงอื่นที่ ฉัตร ไปคบใหม่ ไม่มีใครดีเท่ากับ มีนา ได้เลย มีนา ไม่กล้าบอก เกื้อ ด้วยเหตุผลเดียวคือ เกื้อ เป็นคนดี มีนา ไม่อยากเสียคนดีไปจากชีวิต มีนา รู้ว่า เกื้อ รัก มีนา มากจน มีนา ไม่กล้าที่จะทำร้าย เกื้อ แต่ในความสัมพันธ์ระหว่าง เกื้อกับมีนา ก็มีปัญหาหนักขึ้นเรื่อยๆ

  วันเกิดปีหน้าที่ใกล้จะมาถึงนี้ มีนา จึงตั้งใจว่าจะบอกความจริงทุกอย่างให้ เกื้อ รู้ก่อนที่ มีนา จะมา ปรึกษาพี่อ้อยพี่ฉอด มีนาเอาเรื่องทั้งหมดไปปรึกษา น้ำ เพื่อนสาวคนสนิท ซึ่ง น้ำ เองก็กำลังมีปัญหาความรัก แต่ปัญหาของ น้ำ ช่างตรงกันข้ามกับ  มีนา  ถ้าปัญหาของ มีนา คือเจอคนดี ปัญหาของ น้ำ ตรงกันข้ามอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะไม่เคยมีคนที่ดีพอสำหรับ น้ำ รับบทโดย (มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา) สาวสวย โปรไฟล์ดีอย่าง น้ำ ไม่น่าเชื่อว่าจะถูกคนรักทำร้ายหัวใจด้วยการบอกเลิก น้ำ จึงไม่เห็นด้วยอย่างเด็ดขาด ที่ มีนา จะบอกเลิกกับ เกื้อ ในวันเกิด เพราะมันจะเป็นสิ่งที่ เกื้อ จะต้องจำฝังใจไปตลอดชีวิต หรือจริงๆ แล้ว น้ำ ไม่เห็นด้วยเลยที่ มีนา จะบอกเลิก เกื้อ เพราะ เกื้อ เป็นคนดี

  มีนาควรจะตัดสินใจอย่างไร ในความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายที่ดีเกินไปอย่าง เกื้อ กับผู้ชายที่ดูไม่ดี แต่ทําให้ชีวิตมีสีสันอย่าง ฉัตร

  ติดตามพร้อมกัน กับซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง CLUB FRIDAY THE SERIES ผลิตโดย CHANGE2561 ประเดิมตอนใหม่ UNHAPPY BIRTHDAY เริ่มวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 น. ทุกวันศุกร์ ทางช่องวัน 31  บุคลิกตัวละคร

  แซมมี่ เคาวเวลล์  รับบทเป็น    มีนา  

  มีนา สาวสวย น่ารัก อายุ 25 – 30 ปี ผู้หญิงรักอิสระ รักความตื่นเต้น แปลกใหม่ ชอบเที่ยวชอบเดินทาง ใช้ความรู้สึกนำทางชีวิต

  พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน รับบทเป็น   เกื้อ 

  เกื้อ ชายหนุ่ม หน้าตาดี อายุ25 – 30 ปี เป็นคนดีซื่อสัตย์จริงใจ ไม่เจ้าชู้ เป็นคนที่มีความตรงเป๊ะกับทุกเรื่องและพยายามควบคุมทุกอย่างให้ตรงอย่างใจ

  พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบทเป็น   ฉัตร 

  ฉัตร ชายหนุ่ม อายุ 25 -30 ปี หล่อ ร้าย ไม่ค่อยเอาไหนกับชีวิต ทั้งกินเหล้า ชอบเที่ยว ปาร์ตี้ เจ้าชู้ไม่ชอบรับผิดชอบอะไร รักความตื่นเต้น ใช้ชีวิตแบบมีสีสันตลอดเวลา

  มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา รับบทเป็น น้ำ 

  น้ำ สาวสวย อายุ 25 – 30 ปี โปรไฟล์ดี ทั้งรูปร่าง หน้าตา ฐานะ การศึกษา จึงมีผู้ชายหลายคนเข้ามาแต่ไม่เคยสมหวังในความรัก เพราะชอบคนที่ภายนอกก่อน ชอบคนรูปหล่อ โปรไฟล์ดีเหมือนกัน และมีทุกอย่างทัดเทียมกัน

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว
  1 ธ.ค 2564

  10:17 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์