ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ทิวลิปทอง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

แต่แล้วการหนีของคาลิดไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะสมุนทั้งสี่ของทอมมี่บุกมาเจอ ขณะที่พวกจักรีก็วนเวียนดูแลความปลอดภัยอยู่ในโรงพยาบาล

แน่นอนว่าตำรวจกับคนร้ายเกิดการปะทะกัน หมวดณรงค์เสี่ยงชีวิตช่วยเหลือผู้กองจักรีจนตัวเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลรักษาตัว ส่วนคาลิดโดนสมุนทอมมี่ยิงตายคาที่ก่อนพากันหลบหนีไป

ข้างฝ่ายพั้นช์ที่ได้รับความเมตตาจากปลื้มให้อยู่บ้านภูมิ อยู่นานวันเข้าพั้นช์เริ่มสนิทสนมกับทั้งคู่ แล้ววันนี้นับว่าเธอโชคดีเหลือเกินที่ได้พบสมุดบันทึกสูตรอาหารชาววังในห้องพักของภูมิ รวมทั้งเรื่องราวระหว่างภูมิกับแฟนสาวชื่อฟ้า แต่ไม่ทันไรภูมิเข้ามาเจอเลยเป็นเรื่อง

ภูมิไม่พอใจอย่างมาก หาว่าพั้นช์เป็นหัวขโมยและไว้ใจไม่ได้ พั้นช์ทั้งโกรธและน้อยใจท้าทายให้เขาไล่ออกจากบ้าน เพราะคนอย่างตนก็มีศักดิ์ศรี และด้วยความโกรธนี่เองทำให้พั้นช์เผลอตัวส่งกระเป๋าเงินให้ภูมิเก็บไว้เป็นหลักประกัน ถ้าตนทำอะไรแตกหักสูญหายจะได้หักเงินได้เลย

พอนึกได้ก็สายเสียแล้ว ภูมิเห็นรูปลิซ่าในกระเป๋าเงินใบนั้น จึงทำการสอบสวนพั้นช์ถึงที่มาที่ไปของกระเป๋าเงิน

พั้นช์ปฏิเสธพัลวันว่าตนไม่ได้ขโมย แต่สถานการณ์มันพาไป จู่ๆเจอฝรั่งคนหนึ่ง จู่ๆก็ต้องวิ่งหนี แล้วจู่ๆก็ได้กระเป๋ามา ภูมิไม่ค่อยเชื่อ ขณะที่ปลื้มแนะนำให้พาพั้นช์ไปพบลิซ่า แต่พั้นช์ทำท่าจะไม่ยอมเพราะกลัวโดนตำรวจจับติดคุก

“ไอ้นั่นมันเรื่องเล็ก ฉันจัดการได้ ที่สำคัญคือเธอต้องเป็นพยานในคดีนี้ให้กับตำรวจ”

คำพูดของภูมิทำให้พั้นช์ยินยอม...หลังจากนั้นภูมิก็ดำเนินการทันที เขาตั้งใจมาพบลิซ่ากับมาเรียที่โรงแรมแต่โดนเก้ายอดขัดขวางจนไม่ได้พูดคุยกัน

ทอมมี่เตรียมพร้อมสำหรับการปล้นทิวลิปทองในงานที่จะมีขึ้นวันพรุ่งนี้ และการปล้นครั้งนี้ ทอมมี่ตั้งใจกวาดเครื่องประดับทุกชิ้นให้คุ้มค่ากับความเสี่ยง

รุ่งขึ้นปลื้มเห็นภาพข่าวงานแสดงอัญมณีในหนังสือพิมพ์ที่จัดขึ้นบ่ายนี้ มีรูปลิซ่าที่จะเอาเครื่องประดับชื่อทิวลิปทองไปโชว์ในงาน พอภูมิรู้เข้าก็สังหรณ์ใจบางอย่าง ชวนปลื้มไปงานนั้นโดยมีพั้นช์ติดสอยห้อยตามไปด้วย

ลิซ่าถูกเก้ายอดประกบตลอดเวลา มาเรียจึงต้องออกมารับหน้าพวกภูมิเอง ภูมิบอกว่าพั้นช์คือพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนอีธานถูกทำร้าย มาเรียให้ความสนใจเธอทันที ก่อนจะไปพาลิซ่าออกมาเจอตัว

พั้นช์สวัสดีลิซ่าหลังจากภูมิแนะนำตัว ลิซ่าร้อนใจเรื่องพ่อจึงซักถามทันที แต่ภูมิแทรกขึ้นอย่างระแวดระวัง

“ผมว่าเราคุยกันที่นี่คงไม่สะดวก ถ้ายังไงผมจะทิ้งเบอร์โทร.ให้หมวดมาเรียไว้ แล้วค่อยคุยกันวันหลัง”

“ไม่! คุณต้องพาเธอไปหาตำรวจเดี๋ยวนี้ ฉันต้องการรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อฉัน”

“ใจเย็นๆลิซ่า อย่าลืมสิว่าตอนนี้เรามีภารกิจที่สำคัญอยู่นะ”

ลิซ่ามองหน้ามาเรียอย่างลังเล แต่ในที่สุดก็ต้องยอมทำตาม...เวลานั้นเอง ทอมมี่กับสมุนทั้งสี่มาถึงแล้ว ทอมมี่ปลอมตัวเป็น รปภ. เดินผ่านกลุ่มของภูมิไป แต่ภูมิตาไวจำหน้ามันได้แม่นยำเพราะมันคือคนที่ฆ่าฟ้าเมื่อหลายปีก่อน จึงไล่กวดมันไปอย่างกระชั้นชิด จักรีสงสัยรีบตามไป โดยสั่งจ่าชัยกับหมวดณรงค์เฝ้าทางนี้ไว้

ooooooo

จักรีวิ่งตามภูมิกับชายในชุด รภป.มาไม่ทันเพราะสองคนนั้นหายไปตรงทางแยก...ภูมิกับทอมมี่ต่างก็จำกันได้ แต่ทอมมี่ไม่มีเวลารื้อฟื้นความหลังกับภูมิ เพราะจุดประสงค์ที่มาวันนี้เขาต้องการทิวลิปทองและเครื่องเพชรทั้งหมดที่นำมาแสดงในงาน จึงพยายามหลบหลีกเพื่อทำตามแผนของตนที่วางไว้แต่แรก

ทอมมี่กับสมุนทั้งสี่แยกกันทำงานตามขั้นตอน เริ่มจากปล่อยระเบิดแก๊สยาสลบให้คนภายในงานหมดสติเพื่อชิงสิ่งของที่ต้องการ ฝ่ายจักรีและลูกน้องก็รับมือคนร้ายอย่างเต็มที่ โดยมีภูมิช่วยอีกแรง แต่กลายเป็นจักรีเข้าใจผิดภูมิ นึกว่าเขาเป็นพวกเดียวกับทอมมี่ จึงพยายามจับตัว

มาเรียคุ้มกันลิซ่า ในช่วงชุลมุนสองสาวเห็นเต็มตาว่าเก้ายอดส่งสัญญาณให้คนร้ายขโมยเครื่องเพชร จึงฟันธงทันทีว่าเก้ายอดเป็นพวกเดียวกับคนร้ายอย่างแน่นอน

ปลื้มกับพั้นช์อยู่ในงานแต่ไม่ได้รับอันตรายจากยาสลบ เพราะพั้นช์มีวิธีป้องกันมันได้อย่างดี แถมเธอยังช่วยตำรวจต่อสู้กับสมุนของทอมมี่ด้วยแม่ไม้มวยไทย เหตุนี้ทำให้พวกมันเห็นหน้าเธอชัดๆ จำได้ว่าคือพยานที่อยู่ในเหตุการณ์วันที่สังหารอีธาน จึงพยายามฆ่าปิดปากให้ได้ แต่ทว่าทอมมี่เร่งให้หนีเพราะได้เครื่องเพชรทั้งหมดมาแล้ว

ทอมมี่และสมุนหนีรอดไปได้โดยมีหนึ่งในสมุนถูกยิงบาดเจ็บ ส่วนในงานมีประชาชนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ถูกยิงตาย ทำให้ผู้กองจักรีต้องทำรายงานส่งให้สารวัตรสุเมธโดยเร็ว ฝ่ายภูมิถูกจักรีจับใส่กุญแจมือนำมาที่กองปราบเพราะความเข้าใจผิด

หลังจากตรวจสอบประวัติของภูมิรู้ว่าเคยประจำหน่วยปราบปรามยาเสพติด จักรีชื่นชมผลงานที่ผ่านมาของเขา แต่มันคนละเรื่องกับเหตุการณ์วันนี้ เขาถือว่าภูมิทำผิดกฎหมาย

“ผมไม่ยักรู้ว่าการเป็นพลเมืองดีเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย”

“แต่คุณขัดขวางการทำงานของผม ถ้าไม่ใช่เพราะคุณป่านนี้ผมได้ตัวคนร้ายไปแล้ว”

“มันชื่อทอมมี่”

“คุณรู้จักมันด้วยเหรอ”

“หลายปีก่อน ผมมีชีวิตอยู่ก็เพื่อตามล่ามัน”

จักรีจะซักต่อ แต่ณรงค์เข้ามาขัดจังหวะ รายงานว่าพยานที่ชื่อพั้นช์จะไม่ให้ปากคำใดๆทั้งสิ้นจนกว่าจะได้เจอกับนายคนนี้ ทั้งหมดจึงออกไปพบพั้นช์กับปลื้ม ส่วนมาเรียตามมาทีหลัง ยืนยันว่าภูมิคือเพื่อนของตน ไม่ใช่คนร้าย

เมื่อได้เจอภูมิตัวเป็นๆ พั้นช์ยอมเล่าเหตุการณ์วันนั้นที่อีธานถูกคนร้ายยิงตาย มาเรียจึงรีบส่งข่าวลิซ่า โดยไม่รู้ว่าเวลานั้นลิซ่ากำลังทะเลาะกับเก้ายอดอยู่ภายในห้องพักของโรงแรม ซึ่งลิซ่าไม่กล้าปริปากเพราะเก้ายอดข่มขู่

ลิซ่ารับฟังข่าวร้ายของพ่อด้วยความตกใจ แล้วระเบิดอารมณ์ใส่เก้ายอดไม่ไว้หน้า

“ฉันรู้ว่าคุณมีเอี่ยวกับการปล้นครั้งนี้”

“คุณกำลังเข้าใจผิด”

“เลิกโกหกฉันซะที ฉันสงสัยแกมานานแล้ว ไอ้มนุษย์สองหน้า ไอ้คนหลอกลวง” ลิซ่าเงื้อมือจะตบหน้า แต่เก้ายอดคว้ามือเธอไว้อย่างเร็วพร้อมตะคอกใส่ด้วยความโมโห

“คุณเกลียดผมมากใช่มั้ยลิซ่า ที่ผ่านมาถ้าไม่ใช่เพราะโยฮันกับพ่อคุณสนิทกับผม คุณก็คงไม่ยอมใกล้ชิดกับผมแบบนี้ ถ้างั้นผมจะพิสูจน์ให้คุณรู้ว่าผมมีเสน่ห์กว่าที่คุณคิด”

เขาดันร่างเธอลงบนเตียงแล้วพยายามจะปลุกปล้ำ ลิซ่าทั้งดิ้นทั้งด่าเขาไม่หยุด แต่แล้วเสียงโทรศัพท์ทำให้เก้ายอดชะงัก ลิซ่ารับสายจากมาเรียที่โทร.มาด้วยความเป็นห่วง จำต้องตอบไปว่าตนปลอดภัยดี ซึ่งมาเรียกำชับว่าอย่าออกไปไหนเด็ดขาด ตำรวจกำลังส่งทีมไปคุ้มกัน

ooooooo

ทอมมี่กับสมุนทั้งสี่ขับรถหนีไปกลางป่าแล้วระเบิดรถทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานไม่ให้ตำรวจตามเจอ

แต่ไม่ใช่เรื่องยากที่ตำรวจจะติดตาม เพราะจักรีแอบติดจีพีเอสไว้กับก้านทิวลิปทองที่พวกคนร้ายขโมยไป เมื่อรู้พิกัดของคนร้าย พวกจักรีจึงมุ่งหน้าไปพร้อมด้วยภูมิที่รู้จักทอมมี่เป็นอย่างดี

ทอมมี่และสมุนกลับเข้าที่พักภายในรีสอร์ตก็นำเครื่องเพชรทั้งหมดออกมาตรวจสอบ ปรากฏว่ามันเป็นของปลอมทุกชิ้น ไม่เว้นแม้แต่ทิวลิปทอง!

“เราหลงกลพวกมันแล้ว รีบเคลียร์ พ่อเอ็งกำลังตามมา”

ทอมมี่สั่งสมุนแล้วรีบทำลายจีพีเอสก่อนจะเก็บข้าวของเตรียมเผ่น แต่ไม่ทันเพราะพวกจักรีมาถึงรีสอร์ตแล้ว

สองฝ่ายปะทะกันดุเดือด ณรงค์ที่ถูกยิงแผลยังหายไม่สนิทเกิดปริแตกจนเลือดไหล ต้องใช้ผ้าเช็ดหน้ากดซับเลือดไว้ แต่เขาก็แข็งใจสู้อย่างเต็มที่

ทอมมี่เดือดดาลเพราะตำรวจไล่ล่าไม่หยุดหย่อน ไวท์เห็นว่าขืนปักหลักสู้แบบนี้ไม่ดีแน่ ทอมมี่จึงสั่งการ

“เรด แบล็ก แกยิงเปิดทางไว้ ที่เหลือไปขึ้นรถ แล้วเจอกันที่ป่าด้านหลัง”

เรดกับแบล็กทำตามคำสั่งทันที กราดยิงใส่พวกจักรีหูดับตับไหม้ ส่วนไวท์กับบลูยิงคุ้มกันทอมมี่วิ่งไปขึ้นรถ

“หมอบลงจ่า มันบ้าเลือดแล้ว” ณรงค์เตือนจ่าชัย ขณะที่จักรีเจ็บใจยิงตอบโต้มันไปชุดใหญ่ แต่ภูมิกลัวพลาดจึงคว้าตัวผู้กองไว้

เรดกับแบล็กกระหน่ำยิงไม่ยั้ง ส่วนทอมมี่กับสมุนอีกสองคนขึ้นรถได้แล้ว ไวท์ทำหน้าที่คนขับ สตาร์ตเครื่องแล้วเหยียบคันเร่งฝ่ากระสุนออกไปทันที เสียงจักรีตะโกนลั่น

“อย่าให้มันหนี อย่าให้มันหนี”

จักรีและลูกทีมพยายามยิงใส่รถของไวท์ ภูมิทะยานออกจากที่ซ่อนและกระหน่ำยิงไปที่รถของทอมมี่ ถูกบลูที่โผล่ออกมาเพื่อจะยิงตอบโต้

ไวท์เห็นเพื่อนถูกยิงก็ตกใจ แต่ทอมมี่สั่งให้ขับรถต่อไป อย่าหยุด!

แล้วทอมมี่ก็เอาคืนให้บลูจนได้ เขายิงสวนออกไปโดนที่ไหล่ภูมิ จักรีรีบเข้ามาประคอง ขณะที่รถของทอมมี่แล่นจากไป

เรดเห็นดังนั้นก็สั่งแบล็กให้ถอย โดยทั้งคู่วิ่งกลับเข้าไปในรีสอร์ต จักรีมองตามด้วยความเจ็บแค้นก่อนจะบอกกับภูมิว่า

“คุณรออยู่นี่นะ”

จักรีว่าแล้วลุกขึ้นบุกเข้าไปในรีสอร์ต จ่าชัยที่กำลังดูอาการหมวดณรงค์อยู่เห็นเข้าก็ร้องห้ามเสียงหลง

“ผู้กอง อย่าเข้าไป ผู้กอง!!”

ภูมิเองก็เป็นห่วงผู้กองจักรี เขากัดฟันลุกตามไปทั้งที่ตัวเองบาดเจ็บ

ในที่สุดเรดกับแบล็กก็วิ่งออกไปทางด้านหลังรีสอร์ตจนได้ จักรีตามมา รั้งท้ายด้วยภูมิ แต่ความเจ็บระบมแผลทำให้ภูมิต้องหยุดพักและลังเลว่าจะตามต่อไปดีหรือไม่

แต่ทันใดนั้นเองภูมิได้ยินเสียงครางเบาๆดังขึ้น เมื่อกวาดตามองก็พบว่ามีพนักงานรีสอร์ตคนหนึ่งโดนยิงบาดเจ็บจึงรีบเข้าไปดู

“คุณเป็นยังไงบ้าง ทำใจดีๆไว้”

จักรียังไล่ตามสองคนร้ายไปหลังรีสอร์ต ทำให้เรดกับแบล็กต้องหันมายิงสกัดเป็นระยะ แต่ก็ถูกจักรียิงตอบโต้มาเช่นกัน

“โธ่เว้ย! มันจะตามไปถึงไหนกันวะ”

“ช่างมัน อีกเดี๋ยวก็พ้นแล้ว รีบไป” ว่าแล้วเรดลากแบล็กหนีต่อไป โดยมีจักรีไล่หลังมาติดๆ

แต่แล้วสองคนร้ายก็หนีลอยนวลไปได้ เพราะทอมมี่เอารถมารับตามที่นัดหมายกันไว้ แถมมันยังใช้อาวุธหนักยิงใส่จักรีจนโงหัวไม่ขึ้น

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:47 น.