ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ตุ๊กตาผี

  SHARE

  คมสันเร่งสืบสวนเรื่องเหตุการณ์บุกรุกบ้านนวลทิพย์เมื่อวันก่อน สภาพศพของหนึ่งในผู้บุกรุกที่เหมือนถูกฆ่าด้วยวิธีสยดสยองทำให้เขาคิดว่าอาจเป็นฝีมือผีนวลทิพย์ แต่ที่คาใจกว่าคือคนบงการตัวจริงซึ่งเขาสงสัยว่าอาจเป็นเริงวุฒิและม่านฟ้าก็อาจมีส่วนรู้เห็นในฐานะนางนกต่อ!

  ม่านฟ้าหรือนางนกต่อของเริงวุฒิรู้สึกหวาดระแวงเหมือนมีคนคอยตาม เมื่อกลับถึงบ้านพร้อมถุงช็อปปิ้งมากมายก็จะตรงขึ้นห้อง ไม่สนใจเสียงทะเลาะเบาะแว้งระหว่างจัน พุดและธนิดาเหมือนเคย

  จันกับพุดไม่พอใจที่สายกับปลาไม่ยอมทำตามคำสั่ง จะตบสั่งสอนและไล่ออกจากบ้าน ธนิดาปรี่ไปขวางพร้อมประกาศกร้าวไม่ให้ใครแสดงอำนาจบาตรใหญ่เพราะเจ้าของบ้านตัวจริงคือแป้งร่ำ

  “ทำไมต้องเกรงใจนังเด็กบ้านั่นด้วย”

  พุดสวนอย่างไม่เกรงใจ ธนิดาตอกไม่ไว้หน้า “คุณคงไม่อยากเป็นตัวอย่างเลวๆให้เด็กเห็นใช่ไหม ไอ้นิสัยที่เคยอยู่บ้านเก่าไม่ควรเอามาใช้ที่นี่ ถ้าอยากทำตัวเป็นผู้ดีก็เป็นให้จริง”

  พิชิตได้ยินธนิดาเถียงพ่อแม่ก็ไม่พอใจปรามเสียงห้วน

  “มันจะมากไปแล้วนะนิด นั่นน่ะพ่อกับแม่น้านะ”

  จันผสมโรงตำหนิธนิดา “ใช่ๆตาพิชิต...ลูกต้องอบรมมันนะ แม่เนี่ยจะร้องไห้ตายเพราะมันวันละร้อยหน เจ็บใจนัก...แก่จนหัวหงอกแล้วจะให้นังเด็กเมื่อวานซืนมายืนด่าฉอดๆ...แม่ไม่ยอม!”

  พิชิตถอนใจหน่ายๆ จันเลยหันไปฟ้องม่านฟ้าให้ช่วยเล่นงานธนิดาบ้าง แต่นอกจากชู้รักของพิชิตจะไม่สนใจยังสะบัดหน้าขึ้นห้อง พิชิตนิ่วหน้ารีบตามไปซักไซ้ให้หายข้องใจ

  “หนีอะไรมาฟ้า บอกผมสิ...หนีอะไรมา”

  ม่านฟ้าหน้าเจื่อน เล่าเสียงเบา “ฟ้าไปช็อปปิ้ง...รู้สึกว่าฟ้าถูกสะกดรอยตามค่ะ ไม่รู้ว่ามันเป็นใคร กลัวผียังมีพระมีผ้ายันต์แต่นี่มันจะยิงฟ้าตายเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ มันขับรถตามฟ้ามาถึงหน้าบ้านเลยนะคะ”

  พิชิตฟังแล้วกัดฟันกรอด มั่นใจว่าเป็นฝีมือเริงวุฒิเพราะตนเพิ่งมีปากเสียงกับอีกฝ่าย ม่านฟ้าไม่เชื่อแต่แกล้งทำไม่รู้เรื่องถามเหตุผลจากชู้รัก

  “ทำไมคุณคิดว่าเป็นเขา”

  “มันอยากได้ตุ๊กตาหยกแล้วมันก็รู้ว่าฟ้าเป็นเมียผม...มันคงขู่น่ะ ไม่ต้องกลัวนะ...ไม่ต้องกลัว”

  “ฟ้ามีคุณอยู่ข้างๆฟ้าไม่กลัวอะไรหรอกค่ะ ฟ้าดีขึ้นแล้วค่ะ ขอฟ้าอาบน้ำก่อนนะคะ...เหนียวตัวจัง”

  ม่านฟ้าเปลี่ยนเรื่องกลบเกลื่อน พิชิตไม่ติดใจรอจนชู้รักเข้าห้องน้ำแล้วพึมพำกับตัวเอง


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "มุก" ฆ่าเวลาโสด เล่นละครเจอหนุ่มๆ บ้าบอ

  "มุก" ฆ่าเวลาโสด เล่นละครเจอหนุ่มๆ บ้าบอ
  30 ต.ค. 2563

  00:45 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 04:14 น.